Ngân hàng Quốc Dân và hành trình lan tỏa yêu thương

14:13:31 09/04/2019

Với vai trò là một định chế tài chính, bên cạnh nhiệm vụ thực thi chính sách tiền tệ, kinh doanh chất lượng, hiệu quả, phục vụ tốt cho người dân thì việc thực hiện trách nhiệm xã hội đối với cộng đồng là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong hoạt động của Ngân hàng Quốc Dân (NCB). 
Tiếp nối truyền thống nhân văn của dân tộc
 
Ông Đoàn Quốc Bảo, Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng Quốc Dân khẳng định: “Là ngân hàng có định hướng cộng đồng rõ ràng, hướng tới hình ảnh của một “Ngân hàng yêu nước”, Ngân hàng Quốc Dân luôn ý thức được nhiệm vụ có ý nghĩa nhân văn sâu sắc này. Vì vậy, chúng tôi luôn tăng cường giáo dục ý thức, thái độ trách nhiệm đến cán bộ, nhân viên (CBNV) trong toàn hệ thống về tinh thần “tương thân tương ái”, “uống nước nhớ nguồn”. Vượt lên trên tất cả là tình cảm chân thành của toàn thể CBNV Ngân hàng trong hoạt động chia sẻ với cộng đồng. Đấy vừa là truyền thống và cũng là nét đẹp văn hóa của Ngân hàng Quốc Dân”.
 

Đại diện Ngân hàng Quốc Dân nhận kỷ niệm chương trong Đại lễ Cầu siêu các anh hùng liệt sĩ bên dòng Thạch Hãn, Quảng Trị.
 
Dấu ấn nghĩa tình mang hình ảnh Ngân hàng Quốc Dân đã lan tỏa đến nhiều hộ nghèo từ mọi miền của Tổ quốc, từ miền ngược tới miền xuôi, biên giới - hải đảo. Từ đầu năm 2018 đến nay, với tổng số tiền tài trợ trên 5 tỷ đồng, Ngân hàng Quốc Dân đã hỗ trợ xây dựng hàng chục nhà ở cho người nghèo cùng các công trình cầu, đường giao thông nông thôn; nâng cấp xây mới nhiều trường học mẫu giáo, tiểu học tại những vùng sâu vùng xa như Lai Châu, Hà Giang, Bạc Liêu, Cà Mau; trao tặng các suất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam; tài trợ phẫu thuật hơn 100 ca dị tật bẩm sinh cho trẻ nhỏ tại khu vực phía Nam thông qua tổ chức Operation Smiles; hỗ trợ thuê xe ô tô cho công nhân lao động nghèo về quê ăn Tết...
 
Ngoài ra, Ngân hàng Quốc Dân còn dành nhiều tài trợ, hỗ trợ khác cho người nghèo, trẻ em mồ côi không nơi nương tựa, các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương bệnh binh và các hoạt động tri ân đền ơn, đáp nghĩa đối với các anh hùng liệt sĩ, gia đình chính sách, người có công trên cả nước. 
 
Lan tỏa yêu thương đến cộng đồng
 
Là một ngân hàng thương mại, vừa làm nhiệm vụ kinh doanh thương mại nhưng cũng đồng thời làm nhiệm vụ xã hội, Ngân hàng Quốc Dân đã liên tục đổi mới, tăng cường năng lực quản trị điều hành và khơi dậy tinh thần và trách nhiệm “lá lành đùm lá rách” trong toàn hệ thống.
 
Nhiều chương trình xã hội dưới nhiều hình thức phong phú như: thăm hỏi, tặng quà, trợ cấp khó khăn cho các gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng, Mẹ Việt Nam Anh hùng nhân dịp Tết Nguyên đán, Ngày Thương binh -  Liệt sỹ (27/7), xây dựng nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách, nhà đại đoàn kết cho người nghèo, xây dựng trường học cho học sinh vùng sâu, vùng xa…

Ngân hàng Quốc Dân khởi công xây dựng điểm trường, nhà văn hóa thôn Cốc Pại II, xã Niêm Tòng, Mèo Vạc, Hà Giang.
 
Không dừng lại ở đó, nhiều chi nhánh, nhiều CBNV còn tự nguyện đóng góp hoặc vận động đóng góp tiền, quà, sách vở, quần áo ấm… để thực hiện những chiến dịch tình nguyện cho các Quỹ Đền ơn đáp nghĩa, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Quỹ An sinh xã hội, Quỹ Khuyến học…
 
Từ ngày 21-27/1/2019, Đoàn đã tổ chức Chương trình “Tết yêu thương” trao hơn 20.000 suất quà Tết gồm tiền mặt và nhiều nhu yếu phẩm thiết yếu cho đồng bào nghèo và chính sách tại các tỉnh Hưng Yên, Hà Nam, Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Bắc Giang, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh. 
 
 
 
Chị Trần Hải Anh - Phó Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Quốc Dân cho biết: “Đây là chương trình hết sức ý nghĩa, phát huy tinh thần truyền thống “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” của anh chị em Ngân hàng, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng nhằm chung tay giúp đỡ người nghèo, các đối tượng chính sách và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn đón Tết Nguyên đán vui tươi, ấm áp và đầy đủ”.
 
Ngày nay, khi kinh doanh không chỉ vì lợi nhuận mà còn vì một mục đích lớn hơn là góp phần xây dựng xã hội ngày càng tốt đẹp, thì các hoạt động từ thiện đã trở thành phương châm mà nhiều ngân hàng như Ngân hàng Quốc Dân đã đưa vào chương trình hành động của mình. Thực tế cho thấy những chương trình do các ngân hàng thực hiện có ý nghĩa thiết thực trong cộng đồng nhằm xoa dịu những nỗi đau, mất mát và cả những khó khăn đang nặng trĩu trên vai của đồng bào nghèo.

 


La Bình/GĐTE


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.