“Mừng xuân mới - Trao yêu thương - Ấm tình người” tại huyện Tháp Mười

14:33:23 08/01/2018

Ngày 07/01/2018, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM (BV ĐHYD) phối hợp với các nhà tài trợ tổ chức chương trình trao tặng cầu, khám bệnh và phát thuốc miễn phí, khám thị lực, mổ mắt và tặng kính miễn phí cho người dân, học sinh huyện Tháp Mười ( tỉnh Đồng Tháp) với chủ đề “Mừng xuân mới – Trao yêu thương - Ấm tình người”.Lãnh đạo địa phương và Bệnh viện cắt băng khánh thành cầu Ngang Kênh Ba 

Tháp Mười là một huyện vùng sâu của tỉnh Đồng Tháp, nên cuộc sống của bà con còn nhiều thiếu thốn khó khăn về cơ sở vật chất. Đặc biệt, hệ thống kênh rạch dày đặc nơi đây khiến việc đi lại của người gặp nhiều trở ngại, trong khi ngân sách địa phương chưa đủ để khắc phục. Điều này gây trở ngại lớn cho cuộc sống, sinh hoạt của người dân và việc đến trường hằng ngày của các em học sinh. Đồng cảm với những khó khăn ấy, trong những năm vừa qua BV ĐHYD cùng các mạnh thường quân chung tay thực hiện chuỗi chương trình trao tặng cầu cho bà con nơi đây. Tháng 08/2016, cây cầu đầu tiên mang tên Kênh Nhất đã được khánh thành. Tiếp nối chương trình, tháng 09/2017 cây cầu thứ hai nối liền hai bờ kênh Ba, ấp Mỹ Điền được khởi công xây dựng. Đến ngày 07/01/2018, nhịp cầu đong đầy yêu thương đã chính thức được khánh thành trong sự hân hoan của người dân địa phương. Nhân dịp này, các mạnh thường quân cũng trao tặng nhiều phần quà và học bổng cho giáo viên, học sinh trường Trung học và Trung học cơ sở Phú Điền.

Điều dưỡng BV ĐHYD đo huyết áp cho người bệnh 

BS CKII Trần Thanh Hưng – Trưởng phòng Tổ chức cán bộ Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM chia sẻ: “Đối với tập thể nhân viên BV ĐHYD TPHCM, nụ cười hạnh phúc của người dân vùng Đồng Tháp chính là phần thưởng quý giá nhất cho những nỗ lực của chúng tôi suốt thời gian qua. Trong năm mới 2018, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM và các mạnh thường quân sẽ tiếp tục hỗ trợ cải thiện chất lượng cuộc sống cho người dân và điều kiện học tập cho các trẻ em nghèo ở vùng sâu, vùng xa của Đồng bằng sông Cửu Long”
 
 
Các bác sĩ khám mắt cho học sinh Trường tiểu học và Trung học Phú Điền 
 
Cũng trong khuôn khổ chương trình hoạt động, hơn 500 người dân huyện Tháp Mười được các bác sĩ chuyên môn cao của Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM khám bệnh tổng quát, siêu âm, đo điện tim, phát thuốc miễn phí. Bên cạnh đó, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM phối hợp với Hội mắt kính TPHCM tổ chức khám và mổ mắt miễn phí cho 150 bà con. Đồng thời, 1000 em học sinh của địa phương được khám thị lực và được tặng mắt kính miễn phí. Tổng trị giá các hoạt động từ thiện trao tặng cầu, khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho người dân huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp lên đến 1,5 tỉ đồng.
 
 

Can Khương / GĐ&TE


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.