“Màu của gió” đến với vùng cao Đạo Viện

17:47:33 09/04/2019

Tiếp nối chuỗi Chương trình tình nguyện đến với đồng bào vùng cao, năm nay, Đội Sinh viên tình nguyện (SVTN) đồng hương Nghệ An (đang học tại Trường Đại học Y Hà Nội) tiếp tục dừng chân tại xã Đạo Viện, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang với Chương trình tình nguyện mang tên "Màu của gió". 

Khám bệnh cho trẻ em
 
Đạo Viện - một xã thuộc diện khó khăn của Tuyên Quang. Người dân nơi đây chủ yếu là dân tộc Mường, Mông, Tày, Cao Lan... lại chịu nhiều ảnh hưởng của thiên tai nên cuộc sống gặp rất nhiều khó khăn về cả vật chất và tinh thần.
 
Trong 2 ngày 6-7/4/2019,  Đội SVTN Đồng hương Nghệ An (Trường Đại học Y Hà Nộị) đã tổ chức Chương trình tình nguyện vùng cao đến xã Đạo Viện với nhiều hoạt động hướng tới chăm sóc sức khỏe, nổi bật là chương trình khám và phát thuốc miễn phí cho người dân. Tại đây, Đội SVTN đã khám bệnh cho hơn 400 người, chủ yếu là phụ nữ và trẻ em. Đồng thời phát thuốc điều trị miễn phí (trị giá 25 triệu đồng) cho các đối tượng tới khám bệnh.
 

Cấp thuốc cho đối tượng tới khám bệnh
 
Cũng trong khuôn khổ chương trình, Đội SVTN cũng đã tặng quà cho 7 gia đình chính sách, mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng; Phát quà cho hơn 120 học sinh tiểu học mỗi phần quà trị giá hơn 50.000 đồng. Kinh phí chi cho Chương trình tình nguyện mang tên "Màu của gió" được các SVTN vận động các cá nhân, doanh nghiệp hảo tâm ủng hộ.
 
Hướng tới tiêu chí mỗi trạm y tế xã phải có một vườn thuốc nam, các tình nguyện viên đã kết hợp với thanh niên đoàn xã tiến hành cải tạo, tu bổ và trồng nhiều loại cây thuốc mới tại trạm y tế xã.
 

Tặng quà cho trẻ em
 
Nhận thấy vấn đề vệ sinh, sức khỏe ở địa phương đang ở mức thấp so với mặt bằng chung của các địa phương khác nhất là ở đối tượng trẻ em, Đội đã kết hợp với nhà trường tiến hành dạy kĩ năng đánh răng, rửa tay và vệ sinh cá nhân cho các em học sinh tiểu học ở xã.
 

Chăm sóc vườn cây thuốc nam.
 
Cùng Đội tham gia chương trình, anh Trần Văn Cương – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã Đạo Viện – chia sẻ rằng “Xã Đạo Viện là một xã thuộc diện 135 vô cùng khó khăn không chỉ giao thông đi lại mà còn khó khăn cả về cơ sở giáo dục, y tế. Các hoạt động tình nguyện trong 2 ngày vừa qua của Đội SVTN Đồng hương Nghệ An, Trường Đại học Y Hà Nội như một luồng gió mới thổi về Đạo Viện. Sự phối hợp của Đoàn xã và Đội SVN đồng hương Nghệ An, Trường Đại học Y Hà Nội đã đem tới  nơi đây Chương trình “Màu của Gió” hết sức ý nghĩa và thành công. Đây cũng là một buổi học thực tế và cũng là mô hình hoạt động cho Đoàn xã về vai trò xung kích trong Đoàn Thanh niên”.
 
Mong rằng, thời gian tới, “Màu của gió” sẽ tiếp tục lan toả yêu thương đến nhiều vùng miền khó khăn khác trên mảnh đất hình chữ S này.
 


Chụp ảnh lưu niệm cùng trẻ em và Đoàn Thanh niên xã 

Trương Văn Vũ/ GĐ&TE


 

 

        

You must be in Edit Mode to enter content, and then you can use the Module Action Menu or Module Action Buttons to manage content
To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.