Mang “Những Điều Thần Tiên” đến với bệnh nhi ung thư

12:27:54 28/05/2019

Nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi 1/6, ngày 25/5/2019, chương trình "Ước mơ của Thúy" phối hợp cùng Hội Liên hiệp thanh niên TP.HCM, Bệnh viện Ung bướu TP.HCM tổ chức Ngày hội "Những Điều Thần Tiên" nhằm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các bệnh nhi ung thư. Chương trình đã thu hút hơn 1.000 người tham dự.Đến với Ngày hội “Những Điều Thần Tiên” các con được tham gia nhiều hoạt động đa dạng, đầy màu sắc như phiên chợ cổ tích 0 đồng; sân khấu cổ tích vui nhộn với các tiết mục biểu diễn văn nghệ sôi động; chụp ảnh cổ tích cho bệnh nhi hóa trang thành công chúa, hoàng tử, sau đó hình các bé được in vào các vật phẩm lưu niệm như ly sứ, khung hình ngộ nghĩnh… 

 
Niềm vui của bệnh nhi khi được nhận Quà 1/6.
 
 
Phiên chợ 0 đồng với những phần quà khiến nhiều bệnh nhi thích thú.
 
Bên cạnh đó chương trình hỗ trợ điều trị bệnh cho 240 bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn của các bệnh viện. Tổng kinh phí hơn 2,5 tỉ đồng do các nhãn hàng và bạn đọc báo Tuổi trẻ ủng hộ. Bà Châu Nguyệt Anh (Quận 5), bà nội của bệnh nhi Trần Nhã Trân (10 tuổi) mắc bệnh u não, cho biết ngày hội mang đến tiếng cười ý nghĩa cho các em nhỏ, đồng thời cũng giúp các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trang trải một phần chi phí điều trị bệnh. Cha mẹ Trân đều làm công nhân ở xa, thu nhập thấp, chỉ có mỗi một đứa con là Nhã Trân nên kể từ khi phát hiện bệnh vào năm 2017 đến nay, dù gánh áp lực lớn nhưng cả nhà đều dồn tình thương và nỗ lực cứu chữa cho em. "Đây là lần thứ hai Trân tham gia chương trình "Ước mơ của Thúy". Cách đây vài ngày, các cô chú ban tổ chức gọi hỏi thăm bé và bảo nếu bé khỏe thì dẫn bé đến chơi. Chúng tôi ráng sắp xếp đưa Trân tới vì đây là dịp hiếm hoi con bé vui như vậy", bà Nguyệt Anh chia sẻ.
 
 
Bà Đoàn Thị Hồng Thơm – Giám đốc Richser Academy trao tặng bức tranh Vườn Tâm Hồn cho BTC chương trình Ước mơ của Thúy.
 
Chia sẻ về việc đồng hành cùng "Ngày Hội Thần Tiên", bà Hồng Thơm cho biết: Bên cạnh các công tác đào tạo, huấn luyện nuôi dạy trẻ thành công, Học viện Richser Vườn Tâm Hồn luôn chú trọng các hoạt động vì cộng đồng nhằm thực thi sứ mệnh “vì một thế hệ giàu có và nhân ái”. Chúng tôi trân trọng và đánh giá cao sự nhiệt huyết của BTC chương trình “Ước mơ của Thúy”, đồng thời cảm thông sâu sắc với những gia đình bệnh nhi ung thư. Những cuốn truyện tranh cổ tích và tác phẩm vườn tâm hồn chúng tôi trao đến các con như một món quà tinh thần giúp các con được hòa mình vào thế giới thần tiên, được nuôi dưỡng tâm hồn trong sự bình an, yêu thương, mạnh mẽ và hạnh lành sẽ đến với các con.
 

Can Khương/ GĐ&TE


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.