Khánh Hòa: Tặng 135 xuất quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

19:07:53 01/07/2015

Sáng ngày 30/6, tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức Diễn đàn trẻ em năm 2015 với chủ đề “Hãy nghe trẻ em nói”. Tại diễn đàn đã có 135 phần quà đươc trao cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.Diễn đàn trẻ em TP. Nha Trang năm 2015 thu hút sự tham gia của 135 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và đặc biệt khó khăn thuộc 27 xã, phường trên địa bàn thành phố. Diễn đàn là nơi trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được giao lưu, được vui chơi và được cộng đồng quan tâm. Thông qua diễn đàn, trẻ em hiểu cách bảo vệ mình, hiểu về Luật Giáo dục, chăm sóc và bảo vệ trẻ em, từ đó trẻ hiểu được quyền và nghĩa vụ của mình.

Tại diễn đàn, nhiều câu hỏi và các giải pháp của các xã, phường cũng được đưa ra thảo luận nhằm tìm biện pháp tối ưu nhất để bảo vệ trẻ em. Nhân dịp này, Phòng LĐ-TBXH, Thành Đoàn TP. Nha Trang đã trao 135 xuất quà cho 135 trẻ em có hoàn cành khó khăn thuộc 27 xã phường, mỗi suất quà là một túi xách trị giá 120.000 đồng.
 

Tặng 135 xuất quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 2

Trẻ em hồn nhiên biểu hát tại diễn đàn.

Phát biểu tại diễn đàn, ông Nguyễn Thanh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND TP. Nha Trang cho biết: “Những năm qua nhiều trẻ em trên địa bàn vẫn bị bạc đãi, bị lạm dụng tình dục, lợi dụng sức lao động, bị hành hung…TP. Nha Trang hiện có 3.235 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn hiện đang sinh sống trong 27 xã phường trên địa bàn thành phố. Trong đó có nhiều cháu mồ côi cả cha lẫn mẹ, có nhiều cháu sống trong gia đình có cha hoặc mẹ nghiện ma túy, bị HIV…Số trẻ em thuộc hộ nghèo là 1880 cháu chiếm 58,1% trong số trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.
Trong năm 2014, UBND TP. Nha Trang đã thực hiện tốt công tác bảo vệ, giáo dục và chăm sóc trẻ em với những thành tựu đáng mừng như: Tư vấn cộng đồng cho 600 em,  phẫu thuật chỉnh hình cho 1000 cháu với tổng kinh phí 3 tỷ đồng. Hàng năm UBND thành phố tặng hằng nghìn xuất quà và học bổng cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.
 

Tặng 135 xuất quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 3

Ông Nguyễn Thanh Tuấn, Phó chủ tịch UBND TP.Nha Trang phát biểu.

UBND thành phố sẽ tạo mọi điều kiện để trẻ em có thể phát triển cả trí và lực, thể chất lẫn tâm hồn vì trẻ em hôm nay là tương lai của mai sau. Để cho trẻ em có Diễn đàn hoạt động, vui chơi, giao lưu bổ ích cần sự chung tay vao cuộc của cả hệ thống chính trị, tập thể, cá nhân và tất cả cộng đồng xã hội.

Theo molisa.gov.vn 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.