Home Credit Việt Nam chung tay trao học bổng và tặng quà cho học sinh Đắk Lắk

14:31:49 21/08/2019

Ngày 16/08 vừa qua, trong chương trình “Đường đến tương lai”, Tổng Giám đốc Home Credit Việt Nam, ông Dmitry Mosolov đã gặp gỡ và trao học bổng cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho các em học sinh nghèo hiếu học tại Trường Tiểu học và THCS Đinh Núp, thôn Đông Xuân, xã Ea Blang, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk.Toàn bộ quà tặng đến từ sự đóng góp của tập thể lãnh đạo và nhân viên công ty trong thời gian vừa qua. Đến tham dự sự kiện có đại diện Đảng ủy, UBND xã Ea Blang, phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Buôn Hồ, thầy cô, phụ huynh, học sinh các trường trong khu vực và một số nhân viên công ty Home Credit Việt Nam chi nhánh Đắk Lắk.


 
Ông Dmitry Mosolov trao quà và chụp ảnh lưu niệm cùng các em học sinh Đăk Lắk
 
Tại đây, ông Dmitry Mosolov đã thay mặt những mạnh thường quân của công ty Home Credit trao 8 phần học bổng cho các em học sinh thuộc diện khó khăn có thành tích xuất sắc trong học tập tại địa phương. Chương trình đồng thời gửi tặng nhiều phần sách giáo khoa, sách kiến thức và đồ dùng học tập thay lời động viên đến các em khi năm học mới đã gần kề. Bên cạnh đó, Tổng Giám đốc công ty tài chính đến từ châu Âu cũng trao tặng cho đại diện trường học một khoản tài trợ để sửa sang thư viện, bổ sung thêm nhiều đầu sách với mong muốn hỗ trợ về mặt cơ sở vật chất, tạo không gian học tập tốt hơn cho các em học sinh.
 
Chương trình “Đường tới tương lai” diễn ra lần đầu tiên vào năm 2018 với 5 phần học bổng, 30 xe đạp được trao tặng cho các em học sinh nghèo vượt khó tại Đắk Lắk với tổng giá trị 77,4 triệu đồng. Chương trình do chính ông Dmitry Mosolov khởi xướng nhân dịp sinh nhật của mình. Khi đó, thay vì nhận quà tặng, ông đã dành toàn bộ tiền mừng để trao cơ hội cho những em nhỏ hoàn cảnh thiệt thòi với mong muốn con đường tới tương lai của các em sẽ bớt đi phần nào những khó khăn. Nghĩa cử cao đẹp của Tổng Giám đốc đã truyền cảm hứng mạnh mẽ đến tập thể lãnh đạo và nhân viên công ty Home Credit Việt Nam. Chính vì vậy, năm nay, rất nhiều người đã tham gia chung tay đóng góp để thêm nhiều em nhỏ được giúp đỡ hơn nữa.
 
Tổng Giám đốc Dmitry Mosolov chia sẻ: “Tôi thường xuyên tham gia đóng góp cho các hoạt động hỗ trợ cộng đồng từ khi còn sinh sống tại Nga. Những chương trình xã hội hướng đến phát triển và giáo dục luôn là ưu tiên hàng đầu của tôi vì tôi quan niệm trao cho người có hoàn cảnh khó khăn “cần câu và kỹ năng” sẽ mang lại hiệu quả bền vững hơn. Khi đến Việt Nam, tôi được biết có rất nhiều em nhỏ hoàn cảnh khó khăn nhưng luôn hiếu học và ý thức vươn lên mạnh mẽ. Vì vậy, tôi quyết định phải làm gì đó để giúp các em hướng đến một tương lai tốt đẹp hơn. Quyết định đó thôi thúc tôi khởi xướng chương trình “Đường đến tương lai” tại Đắk Lắk, một vùng đất giàu văn hóa của Tây Nguyên Việt Nam. Nhân đây, tôi cũng gửi lời cảm ơn lãnh đạo địa phương, đại diện trường Đinh Núp đã tạo điều kiện giúp đỡ tôi cùng tập thể lãnh đạo và nhân viên công ty triển khai thành công chương trình ý nghĩa này. Tôi hy vọng chương trình sẽ được duy trì lâu dài với sự chung tay của nhiều mạnh thường quân hơn nữa để ngày càng có nhiều học sinh được tiếp bước trên con đường tới tương lai”.
 
 
Ghi nhận những đóng góp ý nghĩa của các mạnh thường quân Home Credit Việt Nam, cô Lý Ái Hương, Phó Hiệu trưởng trường Đinh Núp cho biết: “Nhà trường trân trọng và cảm ơn sự quan tâm của Tổng Giám đốc Dmitry Mosolov cùng tập thể lãnh đạo, nhân viên công ty dành cho các em học sinh suốt 2 năm qua. Không chỉ là động lực giúp các em vươn lên trong học tập, những nghĩa cử cao đẹp này còn góp phần nuôi dưỡng nhân cách cho các em, là hành trang quan trọng cho các em khi trưởng thành trở thành người công dân tốt của xã hội. Bởi được lớn lên trong sự quan tâm, đầy tình cảm, các em sẽ học được cách cho đi và yêu thương người khác.”
 
Nằm ở trung tâm khu vực Tây Nguyên, vùng đất Đăk Lăk có địa thế đồi núi và đông đảo đồng bào dân tộc cùng sinh sống. Đây là vùng đất giàu truyền thông văn hóa và giáo dục, là một trong những cái nôi nuôi dưỡng Không gian văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên được UNESCO công nhận. Tuy vậy, đời sống của nhiều gia đình vẫn còn khó khăn, đặc biệt là vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Trong bối cảnh đó, ngành Giáo dục của địa phương này nhận được nhiều sự quan tâm đặc biệt của Nhà Nước cũng như các cơ quan, doanh nghiệp. Đến nay, địa phương đã có nhiều biến chuyển và kết quả tích cực trong công tác Giáo dục: vào cuối năm 2018, 100% các huyện, thị xã, thành phố tại Đắk Lắk giữ vững kết quả xóa mù chữ, phổ cập giáo dục tiểu học và trung học cơ sở, năm 2019, Đắk Lắk có tỷ lệ đậu tốt nghiệp THPT đạt 88.87%.
 

Kiều Ái/GĐ&TE


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.