Hội Truyền thống Trường Sơn Đường Hồ Chí Minh nêu cao tinh thần thiện nguyện giữa đời thường

14:44:46 18/07/2019

Hội Truyền thống Trường Sơn Đường Hồ Chí Minh quận Ba Đình, TP Hà Nội đã chủ trì, tổ chức chương trình an sinh cộng đồng vì "Cuộc sống cho em” tại chùa Mục Đồng, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên vào ngày 13/7/2019.Chương trình đã kêu gọi quyên góp được 40 triệu đồng và nhiều hiện vật như: quạt, chăn, đệm, xô, quà trung thu, quần áo... tất cả đều là mới. Nhằm góp một phần bé nhỏ chung tay cùng nhà chùa nuôi dưỡng các con. Hiện tại, có 29 cháu đang nuôi dưỡng tại chùa, số trẻ được gửi đến chùa Mục Đồng chưa có dấu hiệu giảm, tối thiểu mỗi tháng chi phí nuôi các con khoảng 60 triệu/tháng.   

Chương trình đã và đang góp một phần chung tay cùng nhà chùa Mục Đồng nuôi dưỡng các trẻ thiệt thòi

Ngoài ra đoàn còn đem đến cho các con chương trình ca nhạc Phật pháp nhiệm mầu, đại diện như: công an xã, cựu chiến binh, bí thư thôn và nhiều tổ chức cùng tham dự.

Hội Truyền thống Trường Sơn Đường Hồ Chí Minh Quận Ba Đình diện kiến Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu

Hội Truyền thống Trường Sơn Đường Hồ Chí Minh Quận Ba Đình, TP Hà Nội có mục đích hoạt động rõ ràng và nhiều chương trình an sinh cộng đồng thuộc vào nhóm bậc nhất cả nước. Thời gian qua Hội có kết quả cụ thể đạt được, đã tổ chức diện kiến Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu đã nhắn nhủ: “Các chú cố gắng nêu cao tinh thần gương sáng bộ đội Cụ Hồ. Khi người lính trở về với đời thường tiếp tục trồng cây đời nở hoa. Hội luôn xứng danh với trái tim của Hà Nội và cả nước, nêu cao tinh thần thiện nguyện giữa đời thường”.

Trong thời gian Hội truyền thống Trường Sơn, Q. Ba Đình, TP Hà Nội tiếp tục thực hiện kế hoạch, ưu tiên công tác an sinh cộng đồng, chung tay góp sức người yếu thế trong xã hội với khẩu hiệu chung “Cả nước chung tay - Không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Chung tay "Vì cuộc sống cho em"

Được biết, đầu tháng 7/2019, Hội truyền thống Trường Sơn Đường Hồ Chí Minh Q. Ba Đình, T.P Hà Nội đã làm lễ dâng hương, những đóa hoa tươi, thắp nén hương thơm thả đèn hoa đăng và kính cẩn nghiêng mình trước các anh hùng liệt sỹ. Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước thì Thành cổ Quảng Trị là một chiến trường vô cùng khốc liệt. Khó có con số thống kê chính xác có bao nhiêu anh hùng liệt sĩ đã hy sinh khi vượt qua sông Thạch Hãn vào chiến đấu bảo vệ thành cổ Quảng Trị, trong 81 ngày đêm mùa hè năm 1972. Thân thể các anh đã hòa tan trong sóng nước Thạch Hãn vào chiến đấu bảo vệ Quảng Trị, trong 81 ngày đêm mùa hè năm 1972. Thân thể các anh đã hòa tan trong sóng nước Thạch Hãn, góp một phần máu xương vào sự nghiệp chống Mỹ cứu nước và giải phóng dân tộc. Các anh đã cống hiến trọn tuổi thanh xuân của mình cho đất nước được độc lập tự do, cho cây đời nở hoa kết trái. Năm tháng trôi qua, nhưng sự hy sinh cống hiến của các anh hùng liệt sĩ sẽ mãi mãi ghi vào trang sử oanh liệt của quân đội ta.


Việt Cường / TC Gia đình & Trẻ em


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.