Gala Trái tim cho em: 10 năm Hồi sinh những nhịp đập

15:54:54 05/11/2018

Tối 4/11/2018, chương trình từ thiện nhân đạo Gala "Trái tim cho em" với tên gọi "10 năm hành trình hồi sinh những nhịp đập" do Đài Truyền hình Việt Nam và Viettel phối hợp tổ chức đã diễn ra tại Hà Nội. Chương trình đã khơi dậy được tinh thần tương thân tương ái, lan tỏa những thông điệp nhân văn tới cộng đồng .Chương trình có sự tham gia của lãnh đạo Đảng, Nhà nước: Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam; ông Trần Bình Minh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Tổng giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam; bà Nguyễn Thị Xuân Thu, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; bà Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; thiếu tướng Lê Đăng Dũng, phụ trách Chủ tịch kiêm TGĐ Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel); Giáo sư Nguyễn Lân Hiếu, Giám đốc Trung tâm tim mạch BV Đại học Y Hà Nội; TS. BS Trần Hoài Ân, Giám đốc Trung tâm tim mạch – BV Trung Ương Huế; đại sứ trái tim Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh… Cùng đại diện lãnh đạo một số bộ, ban, ngành; các y bác sĩ, nhà hảo tâm, các khán giả đã đồng hành với “Trái tim cho em” trong suốt thời gian qua.

Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam phát biểu tại đêm Gala lần thứ 10.
 
Phát biểu tại Chương trình, bà Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó Chủ tịch nước đánh giá cao ý nghĩa của Chương trình "Trái tim cho em" nhằm mang lại sự sống, cuộc sống tốt đẹp và tương lai tươi sáng cho các trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh, rất ý nghĩa và nhân văn, ghi nhận và biểu dương Quỹ Tấm lòng Việt - Đài Truyền hình Việt Nam, đã phối hợp với Tập đoàn Viễn thông Quân đội cũng như các doanh nghiệp, các nhà tài trợ trong và ngoài nước, ủng hộ số tiền trên 130 tỷ đồng, phẫu thuật cho trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh trong suốt 10 năm qua. Cùng với sự tham gia tích cực của các y bác sĩ, đã khám miễn phí, sàng lọc và phát hiện sớm trên 100.000 ca mắc bệnh tim cho các cháu vùng sâu, vùng xa, trong đó đã trực tiếp phẫu thuật, hỗ trợ cho hơn 40.000 ca mắc bệnh.
 
 
Các vị đại biểu nhấn nút khởi động Chương trình "Trái tim cho em" lần thứ 11.
 
Thông qua chương trình này, Phó Chủ tịch nước đã kêu gọi các tổ chức, cá nhân tiếp tục tích cực tham gia chương trình để mang lại niềm vui, hạnh phúc và hy vọng cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn mắc bệnh tim trên khắp cả nước bằng cách nhắn tin theo cú pháp TTCE gửi 1408. Đồng thời, chúc cho các cháu được chương trình hỗ trợ sẽ luôn sống khỏe mạnh, bình an, sẽ trở thành con ngoan trò giỏi, những công dân tốt của xã hội và thành đạt trong cuộc sống, góp phần xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu đẹp.
 
 
Giáo sư Nguyễn Lân Hiếu, Giám đốc Trung tâm tim mạch BV Đại học Y Hà Nội và TS. BS Trần Hoài Ân,
Giám đốc Trung tâm tim mạch – BV Trung Ương Huế giao lưu tại chương trình
 
Cũng tại chương trình này, Giáo sư Nguyễn Lân Hiếu, Giám đốc Trung tâm tim mạch BV Đại học Y Hà Nội và TS. BS Trần Hoài Ân, Giám đốc Trung tâm tim mạch – BV Trung Ương Huế, cũng là những thầy thuốc gắn bó với chương trình “Trái tim cho em” suốt 10 năm qua, đã chia sẻ về những khó khăn khi thực hiện các đợt sàng lọc tim bẩm sinh cho các cháu bé tại các vùng miền trong cả nước. Theo Giáo sư Nguyễn Lân Hiếu, điều khó nhất không phải là việc di chuyển, đường xá xa xôi, mà là quyết định lựa chọn đưa bé nào đi mổ trước.
 
GS. nguyễn Lân Hiếu cho biết, ông rất tin tưởng về trình độ chuyên môn phẫu thuật tim mạch của Việt Nam nói chung và mổ tim bẩm sinh nói riêng; "Chúng ta có thể thực hiện các can thiệp kỹ thuật tiên tiến trên thế giới, thậm chí có những kỹ thuật Việt Nam còn đi tiên phong. Thông qua hệ thống khám bệnh từ xa do Viettel hỗ trợ, các thầy thuốc có thể phát hiện và sàng lọc sớm bệnh tim cho trẻ để điều trị kịp thời".
 
Với TS. BS Trần Hoài Ân, sự trăn trở với những khó khăn trong suốt những năm qua là việc phẫu thuật tim đòi hỏi chi phí lớn, đặc biệt với những trẻ em nghèo ở miền Trung thì nhiều khi số tiền để mổ đó là điều không tưởng. Nếu không có sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm thì rất khó khăn. Mỗi năm, Bệnh viện Trung ương Huế đã khám, điều trị, phẫu thuật cho hàng ngàn trẻ em ở miền Trung, Tây Nguyên mắc bệnh lý tim bẩm sinh.
 
 
Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh - Đại sứ chương trình "Trái tim cho em". 
 
Chia sẻ cảm xúc khi đồng hành cùng chương trình, Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh, đồng thời là Đại sứ chương trình "Trái tim cho em" cho biết: "Tôi cảm thấy vô cùng vinh dự khi được đồng hành cùng một chương trình nhân văn và ý nghĩa như thế này. Cảm xúc khi được trực tiếp đến thăm và huy động nguồn tài trợ để giúp đỡ các em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh khác hoàn toàn so với những gì tôi từng trải qua. Tôi hi vọng sau chương trình, các bệnh nhi sẽ có những trái tim khỏe mạnh và cuộc sống hạnh phúc như các bạn trẻ khác".
 
 
Tập đoàn Viễn thông Quân đội và Quỹ Tấm lòng Việt - Đài Truyền hình Việt Nam
vinh dự đón nhận Huân chương Lao động Hạng 3 do Chính phủ trao tặng
 
Cũng tại chương trình này, Tập đoàn Viễn thông Quân đội và Quỹ Tấm lòng Việt - Đài Truyền hình Việt Nam vinh dự đón nhận Huân chương Lao động Hạng 3 do Chính phủ trao tặng. 
 
 
Ông Nguyễn Sĩ Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế trao bằng khen cho các y bác sĩ của của chương trình.
 
Bước sang năm thứ 11, chương trình "Trái tim cho em" sẽ là chặng hành trình mới với nhiều dự án mới. Và tất nhiên, không thể  thiếu sự đồng hành và chia sẻ của những nhà hảo tâm, các doanh nghiệp tài trợ. Ngay tại Gala “10 năm hồi sinh những nhịp đập”, Ban Tổ chức đã vtiếp nhận tài trợ được số tiền gần 18 tỷ đồng. Số tiền này sẽ  tiếp tục hỗ trợ các em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh được phẫu thuật trong thời gian tới. Sẽ có thêm nhiều giấc mơ được trở thành hiện thực, những nhịp đập yếu ớt của trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh trên khắp cả nước sẽ tiếp tục được hồi sinh. 
 
 
Các nhà tài trợ nhận kỷ niệm chương tại chương trình.

"Trái tim cho em" là chương trình từ thiện hỗ trợ phẫu thuật miễn phí cho trẻ em nghèo dưới 16 tuổi tại Việt Nam, hỗ trợ nâng cao năng lực y tế tổ chức các hoạt động khám tầm soát bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em. Chương trình do Quỹ Tấm lòng Việt - Đài Truyền hình Việt Nam, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) thực hiện từ năm 2008.

Bài và ảnh Xuân Quang/ GĐTE


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.