Đem yêu thương lan tỏa yêu thương

15:35:55 13/01/2019

“Một ánh lửa sẻ chia là một ánh lửa lan tỏa… Đôi môi có hé mở mới thu nhận được nụ cười. Bàn tay có mở rộng trao ban, tâm hồn mới tràn ngập vui sướng” – Đó là lời các thầy cô ở Trường THCS Cầu Giấy (Hà Nội) vẫn thường hay nói với những học trò của mình. Và với tâm niệm ấy, thời gian qua, cô và trò Trường THCS Cầu Giấy luôn thường xuyên tổ chức các chương trình thiện nguyện để giúp đỡ những người kém may mắn hơn mình. Thông qua những chuyến đi thực tế như thế này, nhà trường mong các con hiểu hơn, thấm thía hơn và biết trân trọng cuộc sống này. 
Các em học sinh Trường THCS Cầu Giấy tham gia chương trình “Chia sẻ yêu thương”.
 
 
Một tiết mục văn nghệ tại chương trình “Chia sẻ yêu thương”.
 
Ngày 12/1 vừa qua, sau khi kết thúc học kỳ I, phụ huynh và học sinh cùng đại diện Ban giám hiệu Trường THCS Cầu Giấy đã kết hợp cùng Viện Huyết học truyền máu trung ương tổ chức chương trình “Chia sẻ yêu thương” để động viên, thăm hỏi và tặng quà các bệnh nhi và gia đình bệnh nhi tại đây. 
 
 
 
 
Các bệnh nhi và người nhà tham gia chương trình “Chia sẻ yêu thương”.
 
Theo như lời của ThS. BS. Vũ Thị Hồng Phương – Trưởng phòng Tổ chức cán bộ Viện Huyết học truyền máu trung ương thì Viện có số bệnh nhân ung thư chiếm trên 50% và số lượng bệnh nhi chiếm trên 20%. Vì đặc thù bệnh máu nên người bệnh thường phải điều trị định kỳ tại bệnh viện, ít nhất 5 lần/năm, có cháu cứ 10 ngày lại phải vào Viện 1 tuần. Các bệnh nhân đa phần đều có thẻ BHYT nhưng vẫn phải chi trả khoảng 20% viện phí, chưa kể các khoản thuốc men, xét nghiệm ngoài bảo hiểm, chi phí đi lại, sinh hoạt của cả người chăm sóc, nên thường mỗi đợt điều trị, các gia đình phải bỏ ra 15-20 triệu đồng, đây là một khoản tiền không nhỏ. Mặt khác, người nhà đi theo chăm sóc bệnh nhân không thể đi làm ổn định, thu nhập bị giảm sút, tình hình kinh tế đã khó khăn lại càng khó khăn hơn. Do đó, bất cứ sự giúp đỡ nào của các tổ chức xã hội đều vô cùng ý nghĩa đối với các bệnh nhân tại Viện Huyết học truyền máu trung ương.
 
 
 
Phụ huynh và học sinh cùng nhau chuẩn bị quà tặng cho các bệnh nhi.
 
 
Phụ huynh học sinh Trường THCS Cầu Giấy (Hà Nội) trao quà cho các bệnh nhi.
 
 
Cô giáo Lê Kim Anh – Hiệu trưởng Trường THCS Cầu Giấy (Hà Nội) gửi lời thăm hỏi, động viên gia đình các bệnh nhi.
 
 
Học sinh Trường THCS Cầu Giấy (Hà Nội) trao quà cho các bệnh nhi.
 
Cô giáo Lê Kim Anh – Hiệu trưởng Trường THCS Cầu Giấy (Hà Nội) xúc động chia sẻ: “Đến nơi đây, chúng tôi càng thấm thía hơn về sứ mệnh người thầy. Đó là truyền cho học sinh tình yêu thương. Có thể nói suốt 9 năm qua, yêu thương đã trở thành một giá trị truyền thống của mái trường THCS Cầu Giấy. Cũng trong 9 năm, những chuyến tàu yêu thương mang tình cảm của các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo và các em học sinh đến với những bạn nhỏ còn nhiều khó khăn tại các tỉnh miền núi. Ngày hôm nay, đến với những bệnh nhi tại Viện Huyết học truyền máu trung ương, thầy trò và phụ huynh Trường THCS Cầu Giấy cũng mang theo truyền thống đó, mang theo những tình cảm chân thành, ấm áp nhất để chia sẻ với các con”.
 
 
Cô giáo Lê Kim Anh – Hiệu trưởng Trường THCS Cầu Giấy (Hà Nội) trả lời phỏng vấn báo chí sau chương trình.
 
Trường THCS Cầu Giấy đã trao nhiều phần quà có giá trị cho các bệnh nhi như phần quà, suất ăn trị giá gần 100 triệu đồng, ngoài ra số tiền mặt 20 triệu đồng cũng được gửi tới các bệnh nhi nặng không về quê được phải ăn Tết tại Viện. Sau chương trình thiện nguyện tại Viện Huyết học truyền máu trung ương lần này, một số phụ huynh Trường THCS Cầu Giấy dự định sẽ cùng nhau ủng hộ xây dựng một điểm trường trên vùng cao. Hy vọng, những hành động đẹp này sẽ ngày được nhân rộng và lan tỏa trong cộng đồng. 
 


Người nhà bệnh nhân xúc động nhận sự ủng hộ từ các bậc phụ huynh Trường THCS Cầu Giấy.
 
 

Nụ cười của các bệnh nhi tại Viện Huyết học truyền máu trung ương.Nụ cười của các bệnh nhi trong chương trình “Chia sẻ yêu thương”.

Chị Hà Thị Lan – phụ huynh em Vũ Đăng Khoa học sinh lớp 9 cho biết, các hoạt động như thế này vô cùng ý nghĩa đối với con. Ngoài những hoạt động từ thiện của trường, thỉnh thoảng con chị cũng góp quần áo cũ ủng hộ các bạn vùng cao, hay quyên góp giấy vụn. Những hoạt động từ thiện góp phần giáo dục nhân cách của con. Sau khi đi từ thiện về, con chia sẻ có nhiều bạn khó khăn, đồng cảm và thấy mình may mắn hơn các bạn, và càng muốn được làm nhiều việc ý nghĩa hơn nữa vì cộng đồng.


Bài và ảnh: Hằng Chi/GĐ&TE


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.