Cùng “Cặp lá yêu thương” sẻ chia trách nhiệm với cộng đồng

21:30:50 24/04/2018

“Cặp lá yêu thương” là dự án thiện nguyện do Trung tâm Tin tức VTV24 khởi xướng, phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội triển khai. Chương trình mang ý nghĩa nhân văn cao đẹp, là cầu nối để các nhà hảo tâm hỗ trợ các hoàn cảnh còn nhiều khó khăn trong cuộc sống.Ngày 10/4/2018 tại Văn phòng Hội sở Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) tại Hà Nội, lễ ký kết giữa ABBANK và kênh VTV24 (Đài truyền hình Việt Nam) đã chính thức diễn ra, đánh dấu bước tiến quan trọng trong quá trình hợp tác giữa hai bên, đồng thời cũng đánh dấu thời điểm ABBANK chính thức đồng hành cùng chương trình “Cặp lá yêu thương” với sứ mệnh mang sự đồng cảm và sẻ chia lan tỏa tới cộng đồng.

Lễ ký kết giữa ABBANK và kênh VTV24 (Đài truyền hình Việt Nam)

Trong 25 năm xây dựng và phát triển, bên cạnh nỗ lực không ngừng nâng tầm vị thế, ABBANK luôn giữ gìn và phát huy truyền thống tương thân tương ái. Với định vị là ngân hàng bán lẻ thân thiện với cộng đồng, ABBANK trăn trở với khát vọng chung tay cùng xã hội lan tỏa những giá trị tốt đẹp về nghĩa cử san sẻ yêu thương. Chương trình chính là cầu nối để ABBANK trao gửi tấm lòng tới đồng bào mọi miền tổ quốc.

Nhiều năm qua, ABBANK là một trong những tổ chức tích cực trong các hoạt động từ thiện với phương châm “thiện nguyện từ tâm”. Xuất phát từ truyền thống đó, Ngân hàng An Bình đã trở thành “chiếc  lá lành” hỗ trợ cho những trẻ em thiếu may mắn, đồng hành cùng các “lá chưa lành” tới khi các em trưởng thành. ABBANK cùng kênh tin tức VTV24 sẽ phối hợp và trực tiếp thăm hỏi, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn, tiếp thêm động lực để các em vươn lên, nuôi dưỡng ước mơ con chữ và trở thành những công dân có ích cho xã hội.
    
Năm 2018, ABBANK sẽ xây 10 căn nhà cho 10 lá chưa lành và trao tặng học bổng, sổ tiết kiệm cho nhiều em nhỏ kém may mắn tại nhiều địa phương trên cả nước. Tổng ngân sách ABBANK tài trợ theo chương trình lên tới gần 2,5 tỷ đồng. Trong tháng 4/2018, ABBANK đã xây nhà cho em Trần Đại Nghĩa và tặng 7 suất học bổng cùng sổ tiết kiệm cho 7 trường hợp lá chưa lành tại tỉnh Hà Tĩnh.

Hàng năm, ABBANK luôn duy trì một phần ngân sách cho các hoạt động chia sẻ với các hoàn cảnh kém may mắn, xây dựng cơ sở vật chất, tặng học bổng cho các địa phương còn khó khăn, đặc biệt là các vùng nông thôn, miền núi, hải đảo: tài trợ 7,3 tỷ đồng xây dựng trường Tiểu học Kim Đông và trường Tiểu học thị trấn Bình Minh, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình; xây dựng nhà học 2 tầng 2 phòng học tại huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang với ngân sách tài trợ 1,5 tỷ đồng; tài trợ xây dựng công trình trường Tiểu học Võ Văn Kiệt, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai với tổng nguồn vốn tài trợ lên đến 10 tỷ đồng.

Ngoài ra, từ đầu năm 2017 đến nay, Ngân hàng An Bình đã tổ chức nhiều hoạt động an sinh xã hội chia sẻ với cộng đồng như ủng hộ chương trình “Tri ân người có công với cách mạng vùng Tây Bắc” do Ban chỉ đạo Tây Bắc và UBND tỉnh Sơn La phát động theo chủ trương của Chính phủ, chương trình đã trao 18 sổ tiết kiệm (5 triệu đồng/sổ) và 36 nhà tình nghĩa (40 triệu/1 căn) cho bà con tại Lai Châu, Điện Biên, Phú Thọ, Yên Bái, Tuyên Quang. Ngay sau khi trận lụt tháng 8/2017 xảy ra tại khu vực Tây Bắc, cán bộ nhân viên ABBANK đã huy động và trao gần 140 triệu đồng để hỗ trợ bà con huyện Mường La, tỉnh Sơn La và huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái khắc phục hậu quả thiên tai do mưa lớn, lũ quét.

“Cặp lá yêu thương” được thực hiện lần lượt tại 63 tỉnh thành trên cả nước, giới thiệu các hoàn cảnh khó khăn tới khán giả truyền hình, nhằm huy động sự giúp đỡ trực tiếp giữa các nhà hảo tâm (được gọi là “Lá lành”) với các hoàn cảnh khó khăn (được gọi là  “Lá chưa lành”) tạo thành các cặp đôi vượt khó. “Cặp lá yêu thương”  được  phát sóng tần suất 02 phóng sự/tuần vào thứ bảy và chủ nhật hàng tuần trong Chương trình “Chuyển động 24h” lúc 11h15’ và 18h30’ trên kênh VTV1.


Hiếu Minh / TC Gia đình & Trẻ em


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.