Cộng đồng doanh nghiệp 7A SID đá bóng vì trẻ em khó khăn

20:50:23 11/06/2018

Nhằm mục đích gây quỹ tài trợ cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trong 2 ngày 9 và 10/6 tại TP HCM, Tập đoàn M + W và Hiệp hội Bảo trợ trẻ em Christina Noble (CNCF) tổ chức giải bóng đá cộng đồng doanh nghiệp 7A SIDE.Các em tham gia thi đấu


Trong hai ngày diễn ra sôi nổi, với tinh thần hữu nghị, chia sẻ, giải đấu đã thu hút được 20 doanh nghiệp tham gia gây quỹ hỗ trợ trực tiếp cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn thuộc các dự án của Hiệp hội Bảo trợ trẻ em Christina Noble.

Đặc biệt, giải đấu đã tổ chức trận giao hữu giữa các trẻ thiệt thòi từ những Mái ấm và các em học sinh của Trường tiểu học Ánh Sáng thuộc CNCF cùng hòa nhập vui chơi.

Ông Vincent Barrett - Giám đốc điều hành của Tập đoàn M + W Việt Nam - Nhà tổ chức giải đấu, cho biết, đây là lần thứ 2 giải đấu được tổ chức. Nếu ở lần đầu giải chỉ có 8 doanh nghiệp tham gia thì lần này đã thu hút được 20 doanh nghiệp Việt Nam đồng hành quan tâm, giúp đỡ để trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được phát triển và hòa nhập tốt hơn. 

“Đây là việc làm thể hiện trách nhiệm chia sẻ cộng đồng rất đáng ghi nhận của doanh nghiệp Việt Nam. Và trong các lần tổ chức tiếp theo số lượng, quy mô giải đấu chắc chắn sẽ được mở rộng” - Ông Vincent Barrett nhấn mạnh.

Bà Helenita Noble - Tổng giám đốc điều hành của Hiệp Hội Bảo trợ trẻ em Christina Noble cũng đã ghi nhận sâu sắc về việc làm ý nghĩa mà cộng đồng doanh nghiệp tham gia ở giải đấu này. Theo bà Helenita Noble, giải đấu là hoạt động rất thiết thực nhằm kết nối cộng đồng, tạo nguồn lực để hỗ trợ trẻ em một cách tốt nhất. Những đứa trẻ trực tiếp thụ hưởng nguồn lực này chắc chắn sẽ có sự thay đổi và phát triển.

Niềm vui của Người chiến thắng


Được biết, trong suốt 29 năm qua, CNCF đã thực hiện hơn 150 dự án và đến nay đã thay đổi cuộc sống của hơn một triệu trẻ em và gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam thông qua những chương trình về giáo dục, y tế và phát triển cộng đồng.

Hiện nay, Mái Ấm Ánh Sáng Nam và Mái Ấm Ánh Sáng Nữ của CNCF sẽ hỗ trợ tinh thần và thể chất cho các trẻ em thiệt thòi bằng việc tạo ra một môi trường sống an toàn và tràn đầy tình yêu thương. Các Mái ấm Ánh Sáng giúp đỡ các em tránh khỏi những nguy cơ bị bóc lột vì nghèo đói và thiếu vắng sự quan tâm của gia đình. Ngoài ra, CNCF còn có dự án Trường tiểu học phổ cập Ánh Sáng tạo điều kiện cho tất cả những trẻ em có hoàn cảnh bất hạnh và phải tự mưu sinh trên đường phố có cơ hội được học tập và phát triển. 


Lê Mạnh/GĐ&TE


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.