Bình Phước: Bé sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng chùa

17:37:19 16/12/2017

Nghe tiếng động lạ, các ni sư tá hỏa phát hiện 1 bé gái còn nguyên dây rốn bị bỏ lại trước cổng chùa.
Bé sơ sinh đang được các ni sư chùa Bảo Quang chăm sóc
 
Sáng 15/12, tin từ UBND xã Thiện Hưng, huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước cho biết, vừa phát hiện một bé gái sơ sinh bị bỏ lại trước cổng chùa Bảo Quang thuộc địa bàn quản lý.

Chùa Bảo Quang nơi phát hiện bé gái bị bỏ lại
Chùa Bảo Quang nơi phát hiện bé gái bị bỏ lại
 
Khoảng 19h30 tối 14/12, ni sư của chùa Bảo Quang, phật tử nghe tiếng động lạ phía cổng chùa, họ chạy lại xem thì phát hiện chiếc giỏ nhựa bên trong đựng 1 bé gái sơ sinh. Đứa trẻ được bọc trong chiếc khăn bông màu xanh cùng vài bộ quần áo. Mọi người nhìn quanh nhưng không thấy người bỏ lại bé gái liền đưa vào trong chùa bái phật rồi ủ ấm. Nhà chùa cũng báo cho chính quyền địa phương, cơ quan công an xã đến lập biên bản và nhờ trạm y tế đến kiểm tra sức khỏe cho cháu bé.
 
Bà Phan Thị Kim Huệ, Trưởng trạm y tế xã Thiện Hưng cho biết, bé gái khoảng 10 ngày tuổi, khi phát hiện vẫn còn nguyên dây rốn và đang được quấn băng. Hiện sức khỏe cháu bé bình thường và uống sữa tốt.
 
Ni sư Thích nữ Như Xuân, trụ trì chùa Bảo Quang cho biết thêm: "Nếu sau 7 ngày, không có người đến nhận lại đứa bé, nhà chùa sẽ làm thủ tục để tiếp nhận nuôi. Người thân của cháu bé muốn nhận lại cần sớm liên lạc về UBND xã Thiện Hưng, chùa Bảo Quang hoặc Công an huyện Bù Đốp để giải quyết theo quy định".
 

 


Theo Lao động/Giadinhnet


 

 

        

You must be in Edit Mode to enter content, and then you can use the Module Action Menu or Module Action Buttons to manage content
To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.