Bình Dương: “Chuyến xe xuân nghĩa tình” đưa hơn 5000 công nhân về quê đón Tết

15:23:43 02/02/2019

Sáng 31/1, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Bình Dương tổ chức Lễ xuất phát “Chuyến xe xuân nghĩa tình” năm 2019 cho các công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh về quê đón Tết.Năm nay, các cấp công đoàn đã chi ngân sách tặng gần 5.000 vé xe cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở các tỉnh miền Tây, miền Trung, miền Bắc đang làm việc ở Bình Dương về quê đón Tết (tăng 1.000 vé xe so với năm 2018).

Riêng UBND tỉnh chi từ ngân sách hơn 5 tỷ đồng, tặng hơn 10 ngàn phần quà (tặng 1200 phần so với năm 2018) cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn.
 
 
Những chuyến xe Xuân nghĩa tình lăn bánh đưa công nhân về quê đón Tết
 
Đến nay, chương trình “Chuyến xe xuân nghĩa tình” đã tổ chức được 11 năm liên tục, đưa gần 30.000 lượt CNLĐ tiêu biểu, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về quê đón Tết. Ngoài nguồn ngân sách của tỉnh, từ sự lan tỏa của chương trình, các cấp công đoàn còn vận động doanh nghiệp tổ chức xe đón CNLĐ về quê, hỗ trợ vé tàu, xe đưa đoàn viên, người lao động về quê.
 
Bà Trương Thị Bích Hạnh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương cho biết, đến thời điểm hiện tại Liên đoàn lao động tỉnh, công đoàn cơ sở, các doanh nghiệp, công ty trên địa bàn tỉnh đã tổ chức tặng vé xe đưa các công nhân nghèo về quê đón tết cùng người thân.
 
 
Lãnh đạo tỉnh tiễn các công nhân lao động về quê đón Tết
 
Các công nhân ở lại cũng được hỗ trợ quà tết, tổ chức các chương trình đón tết tại Bình Dương, để tất cả các công nhân có một cái tết thật đầm ấm khi không được về đoàn tụ cùng gia đình.
 
Riêng năm 2019, có trêm 20.000 người lao động được hơn 120 doanh nghiệp tổ chức xe đưa về quê đón Tết và hàng chục ngàn CNLĐ được doanh nghiệp hỗ trợ một phần chi phí vé xe về quê đón Tết.

H.L/GĐ&TE


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.