Bé trai bị biến chứng chủng Lao cần 4 tỷ để được thay tủy

18:27:01 10/07/2019

Bé trai Vũ Minh Đức bị suy giảm miễn dịch bẩm sinh nhưng gia đình không biết nên khi tiêm phòng Lao cháu đã bị biến chứng chủng Lao. Để bảo toàn tính mạng, Minh Đức cần được thay tủy nhưng chi phí thay tủy lên đến 4 tỷ, mẹ của bé đang rất cần sự giúp đỡ của mọi người.Đây là những dòng tâm sự của người mẹ trên trang Facebook cá nhân kêu gọi bạn bè giúp đỡ:
 
 
Với trái tim và trách nhiệm của một người mẹ em đã cố gắng hết sức lực của mình để làm tất cả những gì tốt nhất cho con. Nhưng sức em có hạn nên hôm nay em mới viết lên những dòng này mong mọi người giúp đỡ cứu con trai em: 

Cháu Vũ Minh Đức 

Sinh ngày: 15/09/2018

Cháu bị suy giảm miễn dịch bẩm sinh gia đình không biết cho cháu tiêm phòng Lao thì cháu bị biến chứng chủng Lao. 

Từ lúc cháu được 3,5 tháng thì cháu bị viêm phổi nằm ở Bệnh viện Bạch Mai 3 tuần truyền kháng sinh không đỡ nên gia đình chuyển sang Viện Nhi TW điều trị 3 tháng thì khỏi được viêm phổi nhưng cháu bị nổi những mụn theo thời gian nó vỡ ra và lở loét khắp người. Điều trị dài mà không khỏi. Các bác sĩ không tìm ra nguyên nhân vì sao như vậy. Ngươi ta khuyên em cho cháu sang Singapore khám. 

Ở Singapore sau 1 tuần nằm tại Bệnh viện KK Women's and Children's Hospital và làm các xét nghiệm thì đến hôm qua bác sĩ kết luận cháu bị suy giảm miễn dịch bẩm sinh. Các vết mụn trên người cháu là do biến chứng chủng Lao (vì miễn dịch kém khi tiêm vacxin phòng Lao vi khuẩn Lao phát triển thành bệnh, đây cũng là nguyên nhân gây ra viêm phổi ở giai đoạn đầu lúc 3,5 tháng mà ở Việt Nam không tìm ra nguyên nhân). Bây giờ, vi khuẩn Lao đã chạy khắp người từ da, nội tạng, phổi, não, mũi, miệng và trong máu. Vi khuẩn phát triển mạnh tạo các khổi u xơ ở trên thận và nách. Khối xơ ở thận gây chướng bụng và lồi rốn. 

Vì miễn dịch kém nên ngoài vi khuẩn cháu còn nhiễm cả virus gây trắng miệng và lưỡi. 

Vi khuẩn và virus có thể điều trị khỏi nhưng trong thời gian dài. Và đây chỉ là phần ngọn. Còn căn nguyên của căn bệnh là suy giảm miễn dịch bẩm sinh. Bây giờ chỉ còn một cách duy nhất là phải thay tủy càng sớm càng tốt để bảo vệ tính mạng. 

Nhưng chi phí ghép tủy bên Singapore rất cao. Tính ra tiền Việt lên đến 4 tỷ. 

Bác sĩ nói cháu bị suy giảm miễn dịch thể nặng rất dễ bị nhiễm khuẩn nên việc đi lại bây giờ là rất nguy hiểm. Nếu cho cháu về Việt Nam lúc này bác sĩ không đảm bảo được tính mạng của con. Nếu ghép tủy ở đây thì bác sĩ đảm bảo thành công tỷ lệ 100%.

Chi phí điều trị của cháu đến thời điểm này đã lên 30.000 đô Sing (gần 600 triệu tiền Việt). Gia đình đã xoay sở hết mức có thể để lo cho cháu nhưng khoản chi phí để thay tủy đã vượt quá khả năng của gia đình. 

Em viết nên những dòng này mong mọi người chia sẻ và giúp đỡ cháu bằng tấm lòng hảo tâm của mình. 
 
Mọi sự giúp đỡ xin vui lòng gửi về STK: 0560104081989;
Ngân hàng Quân đội MB chi nhánh Hoàng Quốc Việt; 
Chủ tài khoản: Vũ Thị Hiền 


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.