"Chung tay vì cộng đồng", khám bệnh miễn phí cho 500 người nghèo tại Ninh Thuận

16:42:59 09/06/2019

Trong hai ngày 8-9/6/2019, Bảo Việt Nhân thọ đã tổ chức chương trình "Chung tay vì cộng đồng - Bảo vệ Sức khỏe Việt", khám bệnh miễn phí và tặng quà cho 500 người dân nghèo, gia đình chính sách và có công với Cách mạng tại tỉnh Ninh Thuận.Ngày 8-9/6/2019, 500 người dân trong diện nghèo tại huyện Thuận Nam và thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận đã được khám bệnh miễn phí và tặng quà trong chương trình “Chung tay vì cộng đồng – Bảo vệ Sức khỏe Việt” của Bảo Việt Nhân thọ. Tại chương trình, Bảo Việt Nhân thọ đã trao tặng 100 suất quà cho các gia đình chính sách và có công với Cách mạng tại địa phương, góp phần hỗ trợ người dân cải thiện cuộc sống hiện tại và có thêm động lực vươn lên vì ngày mai.Bảo Việt Nhân thọ tặng quà cho các gia đình chính sách và có công với Cách mạng tại tỉnh Ninh Thuận

Theo thống kê của Sở Lao động - Thương Binh & Xã hội năm 2018, toàn tỉnh Ninh Thuận có 14.391 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 8,34% và 15.780 hộ cận nghèo, chiếm tỷ lệ 9,15% so với tổng số hộ toàn tỉnh. Mặc dù trong những năm qua, với những nỗ lực của các cơ quan ban ngành, số hộ nghèo và cận nghèo đã giảm nhưng tỷ lệ vẫn cao hơn bình quân chung của cả nước. Những người dân nghèo chỉ đi khám khi bệnh đã trở nặng, không có điều kiện thăm khám thường xuyên để phát hiện sớm các nguồn bệnh.

Với mong muốn đóng góp vào công cuộc an sinh xã hội, giúp người dân được bảo vệ sức khỏe tốt hơn, Bảo Việt Nhân thọ tiếp tục phối hợp với các y, bác sĩ đến từ các Bệnh viện Đại học Quốc gia Hà Nội, Bệnh viện Phổi Trung ương, Bệnh viện Xây dựng tổ chức chương trình “Chung tay vì cộng đồng –  Bảo vệ Sức khỏe Việt”, khám bệnh miễn phí và chia sẻ về cách bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho hơn 500 người dân nghèo tại huyện Thuận Nam và thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận. Tại chương trình, Bảo Việt Nhân thọ đã trao tặng 100 suất quà cho các gia đình chính sách, có công với Cách mạng tại địa phương.

Ông Nguyễn Công Chính – Giám đốc Công ty Bảo Việt Nhân thọ Ninh Thuận chia sẻ về ý nghĩa của chương trình: “Khi khỏe mạnh, chúng ta mong muốn được làm nhiều thứ, khi sức khỏe không còn, chúng ta chỉ có một mong muốn là được khỏe mạnh. Điều này đúng đối với bất kỳ ai, đặc biệt với những người dân nghèo không có điều kiện khám sức khỏe thường xuyên, đến khi bệnh trở nặng thì khả năng chữa khỏi hoàn toàn là rất thấp và chi phí điều trị tăng cao. Với sứ mệnh “Bảo vệ Gia đình Việt – Bảo vệ Sức khỏe Việt”, Bảo Việt Nhân thọ đã đồng hành cùng người dân nghèo trong nhiều năm qua, thông qua chuỗi chương trình Chung tay vì cộng đồng, Chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng để mỗi người dân Việt Nam được chăm sóc sức khỏe chu đáo, được bảo vệ trước các rủi ro khó lường, hướng đến một cuộc sống an lành và thịnh vượng.”

Đồng hành cùng Bảo Việt Nhân thọ từ năm 2016, nác sỹ Vũ Ngọc Trung - Bệnh viện Đại học Quốc gia Hà Nội chia sẻ đây là năm thứ 4 đội ngũ y, bác sĩ của bệnh viện tham gia chương trình “Chung tay vì cộng đồng” cùng Bảo Việt Nhân thọ: “4 năm đồng hành cùng Bảo Việt Nhân thọ là quãng thời gian quý báu với đội ngũ y bác sĩ chúng tôi. Chứng kiến hoàn cảnh khó khăn của bà con vùng sâu vùng xa, được chung tay góp sức cùng Bảo Việt nhân thọ góp phần mang lại sức khỏe và cuộc sống tốt đẹp hơn cho bà con không chỉ là mong muốn, mà hơn hết, là trách nhiệm của những người làm nghề y sĩ. Hy vọng thông qua chương trình, bà con sẽ có thêm những kiến thức cơ bản để bảo vệ bản thân trước những rủi ro và biến chứng về sức khỏe, có thêm nghị lực để tiếp tục vươn lên trong cuộc sống.”.

Phát biểu tại chương trình, bà Nguyễn Thị Xuân Cường – Phó Chủ tịch UBND Huyện Thuận Nam ghi nhận đóng góp của Bảo Việt Nhân thọ trong việc bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho người dân trên địa bàn: “Quy trình khám bệnh chuẩn mực, trang thiết bị máy móc hiện đại, cùng sự tận tình của các tình nguyện viên Bảo Việt Nhân thọ và các bác sĩ đã làm ấm lòng người dân nghèo của tỉnh Ninh Thuận. Tại đây, tôi ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của Bảo Việt Nhân thọ, đoàn bác sĩ khám bệnh của chương trình “Chung tay vì cộng đồng – Bảo vệ Sức khỏe Việt”, đã góp phần giúp bà con có hoàn cảnh khó khăn được tiếp cận với các dịch vụ y tế và nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe.”

Anh Ma Năng Phích (dân tộc Chăm) là một trong những hộ nghèo tại huyện Thuận Nam cho biết: "Nhà tôi nghèo lắm, cũng muốn đi đến bệnh viện khám xem sức khỏe thế nào nhưng nghèo quá nhưng không có tiền đi. Nay nghe tin có đoàn bác sĩ đến khám bệnh miễn phí cho bà con là tôi đi ngay. Tôi đến đây từ sớm, 6 giờ sáng tôi đã thấy các anh chị áo xanh Bảo Việt Nhân thọ và các bác sĩ đón bà con vào khám rồi. Bố tôi già yếu, đi lại khó khăn nhưng đã được các anh chị tình nguyện viên tận tình hỗ trợ. Tôi rất mừng vì được tạo điều kiện để khám bệnh, mong công ty tổ chức nhiều hơn những buổi như thế này để bà con nghèo chúng tôi được thăm khám, bảo vệ sức khỏe."

Bên cạnh chương trình “Chung tay vì cộng đồng”,  nằm trong chiến dịch  “Bảo vệ Gia đình Việt”, Bảo Việt Nhân thọ tiếp tục tổ chức các chương trình hội thảo, tư vấn, chia sẻ thông tin hữu ích về bảo vệ sức khoẻ và phòng chống các bệnh lý nghiêm trọng tại khắp các tỉnh thành trên cả nước, tư vấn phòng ngừa bệnh ung thư, tim mạch trên kênh phát thanh với sự tham gia của các giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ đầu ngành, uy tín từ các bệnh viên trung ương và địa phương; các phong trào và sự kiện nhằm nâng cao nhận thức về tập luyện thể thao, Yoga, rèn luyện sức khỏe.

Để tiếp tục lan tỏa hơn nữa những kiến thức, thông tin hữu ích đến với cộng đồng, vừa qua, Bảo Việt Nhân thọ đã cho ra mắt trang điện tử https://baovegiadinhviet.com/, một kênh tin tức uy tín và phong phú với những thông tin và nghiên cứu được các cơ quan chuyên môn kiểm chứng, phòng ngừa các căn bệnh phổ biến của trẻ em, cũng như các bệnh nan y như ung thư hay tim mạch cho gia đình, góp phần vào việc kiến tạo một môi trường sống khỏe thể chất, sáng tinh thần, an bình thịnh vượng cho mọi gia đình Việt.


Hiếu Minh / TC Gia đình & Trẻ em


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.