Trung tâm Phục hồi chức năng và trợ giúp trẻ khuyết tật: Đào tạo, huấn luyện kỹ năng trị liệu trẻ đa khuyết tật

16:10:50 07/06/2019

Nhằm nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ cán bộ, viên chức và những người làm công tác trị liệu cho trẻ khuyết tật trong khu vực, sáng ngày 7/6, Trung tâm Phục hồi chức năng và trợ giúp trẻ khuyết tật (38 Tú Xương, quận 3, TP.HCM) đã tổ chức khai mạc Khóa đào tạo, huấn luyện nâng cao kỹ năng trị liệu cho trẻ đa khuyết tật. Dự lễ khai mạc có ông Phạm Anh Thắng - Trưởng đại diện Văn phòng Bộ LĐTBXH tại TP.HCM; bà Vũ Thị Kim Thanh – Tổng thư ký Hội Phục hồi chức năng TP.HCM. 

 

PGS. TS Vũ Thị Bích Hạnh phát biểu tại khóa học.
 
Khóa đào tạo, tập huấn lần này được thực hiện giảng dạy bởi PGS. TS Vũ Thị Bích Hạnh, một chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực trị liệu phục hồi chức năng. Trong thời gian ba đợt đào tạo, tập huấn, các học viên sẽ được tiếp cận, trau dồi các kiến thức và kỹ năng về âm ngữ trị liệu như: đánh giá khả năng ngôn ngữ của trẻ từ 0 đến 6 tuổi; đánh giá phát âm của trẻ; sửa lỗi phát âm…
 
Phát biểu tại Lễ khai mạc, PGS. TS Vũ Thị Bích Hạnh đánh giá cao sự quan tâm và dấu ấn của Bộ LĐTBXH nói chung và Trung tâm Phục hồi chức năng nói riêng trong việc tham gia xuyên suốt, tạo điều kiện, đầu tư cho các chương trình đào tạo, dự án biên soạn tài liệu dành cho công tác trị liệu cho trẻ khuyết tật, như khóa đào tạo về các kỹ năng cơ bản trong việc can thiệp, phát triển ngôn ngữ cho trẻ em gặp vấn đề về rối loạn ngôn ngữ; đánh giá các chuẩn đoán nhu cầu của trẻ tự kỉ…
 

Các học viên và đại biểu dự lễ khai mạc khóa học.
.
Theo Giám đốc Trung tâm Phục hồi chức năng và trợ giúp trẻ khuyết tật, thì sự đồng hành của PGS. TS Vũ Thị Bích Hạnh trong việc truyền đạt, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm thực hành chuyên sâu cho các học viên của Trung tâm và các đơn vị khác trong khu vực suốt thời gian qua là rất quý báu. Trị liệu, phục hồi chức năng cho trẻ đa khuyết tật, trẻ tự kỷ là công việc khó khăn, cần phải nắm bắt được không chỉ về lý thuyết mà còn phải có phương pháp, kỹ năng thực hành trực tiếp. Trong những năm gần đây, đối tượng trẻ bị đa khuyết tật, trẻ tự kỷ ngày càng tăng nên việc tổ chức các lớp đào tạo, tập huấn là sự cấp thiết và phải tổ chức thường xuyên. Trung tâm Phục hồi chức năng và trợ giúp trẻ khuyết tật với vai trò, chức năng và định hướng phát triển của mình trong thời gian tới sẽ tiếp tục thúc đẩy các hoạt động đào tạo và tập huấn có tính chuyên môn cao.
 

 


Lê Mạnh/GĐ&TE


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.