Trung tâm Công tác xã hội TP. Hải Phòng: Đẩy mạnh hoạt động truyền thông về công tác xã hội với trẻ em

17:05:32 14/07/2020

Thời gian qua, Trung tâm Công tác xã hội TP. Hải Phòng đã có nhiều hoạt động thiết thực để bảo vệ trẻ em, đặc biệt là các hoạt động truyền thông về công tác xã hội với trẻ em, hưởng ứng Tháng Hành động vì trẻ em hằng năm. 
Thực hiện Kế hoạch số 107/KH-UBND ngày 14/4/2020 của Ủy ban nhân dân Thành phố về việc triển khai Tháng Hành động vì trẻ em năm 2020 với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng, chống xâm hại trẻ em”, trong tháng 5 - 6/2020, Trung tâm Công tác xã hội TP. Hải Phòng phối hợp với Phòng LĐTBXH và một số tổ chức đoàn thể cấp huyện đã tổ chức thực hiện 12 hội nghị tuyên truyền công tác xã hội với trẻ em, tập huấn kỹ năng cơ bản về công tác xã hội với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt cho gần 1.100 đại biểu tham dự hội nghị là Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn/Tổ trưởng, hội viên các tổ chức đoàn thể, cộng tác viên công tác xã hội, cán bộ phụ trách công tác thanh niên và trẻ em nòng cốt tại trường học.


Tập huấn kỹ năng CTXH với trẻ em cho đoàn viên Đoàn Thanh niên huyện Vĩnh Bảo.
 
Bên cạnh đó, Trung tâm đã thực hiện in, cấp phát 220 áp phích tuyên truyền mang theo thông điệp “Trẻ em cần lớn lên trong tình yêu thương, không bạo lực”, “Tạo cơ hội phát triển bình đẳng cho mọi trẻ em”, đường dây tư vấn cho trẻ em phím số 111 - Tổng đài điện thoại Quốc gia bảo vệ trẻ em (trực 24/7) và phím số 18006605 ở TP. Hải Phòng (trực giờ hành chính) gửi tới các xã, phường, thị trấn trên địa bàn Thành phố dán ở các địa điểm công cộng, dễ nhìn để mọi trẻ em, cá nhân, cơ quan, tổ chức biết, thông báo về các hành vi xâm hại trẻ em hoặc liên hệ khi có nhu cầu tư vấn chính sách bảo trợ xã hội đối với trẻ em.


Tập huấn kỹ năng CTXH nhóm, quản lý trường hợp tại phường Trần Thành Ngọ, quận Kiến An.
 
Thông qua các hoạt động truyền thông về công tác xã hội với trẻ em với nhiều hình thức, hướng tới nhiều nhóm đối tượng khác nhau, Trung tâm Công tác xã hội TP. Hải Phòng đã góp phần cung cấp các thông tin về hệ thống chính sách pháp luật thực hiện quyền và trách nhiệm bảo vệ, chăm sóc trẻ em; phòng ngừa trẻ em bị xâm hại, bạo lực, tai nạn thương tích; nâng cao nhận thức, kỹ năng phòng ngừa, tăng cường khả năng tự giải quyết vấn đề của chính các em, của các cấp, các ngành, tổ chức xã hội, gia đình, trường học... Đây cũng là các hoạt động thường xuyên của Trung tâm nhằm thúc đẩy phong trào toàn xã hội tham gia hưởng ứng Tháng Hành động vì trẻ em, cùng chung tay bảo vệ trẻ em, phòng, chống xâm hại trẻ em, xây dựng môi trường sống an toàn, lành mạnh để trẻ em phát triển toàn diện.


Tuyên truyền Công tác xã hội với trẻ em tại trường Tiểu học Hồng Thái, huyện An Dương.

 


Văn Hùng/GĐTE


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.