Thứ trưởng Lê Tấn Dũng tiếp Đoàn cán bộ nữ - người có công tỉnh Vĩnh Long

07:56:51 13/11/2018

Được sự quan tâm của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long, Đoàn cán bộ nữ của tỉnh ra thăm Hà Nội, viếng Lăng Bác và tham quan một số di tích lịch sử phía Bắc. Tiếp đoàn chiều ngày 12/11/2018 tại trụ sở Bộ LĐTBXH có Thứ trưởng Lê Tấn Dũng và bà Đỗ Thị Hồng Hà, Phó Cục trưởng Cục Người có công.Bà Phan Thị Mỹ Hạnh – Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Vĩnh Long.

Báo cáo với Thứ trưởng Lê Tấn Dũng, bà Phan Thị Mỹ Hạnh – Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Vĩnh Long, trưởng đoàn cho biết: Đoàn cán bộ nữ Tỉnh Vĩnh Long ra thăm Hà Nội có 21 người, trong đó có 17 cô là Anh hùng lực lượng vũ trang, dũng sĩ diệt Mỹ, người có công với cách mạng qua các thời kỳ của Vĩnh Long và 4 cán bộ phục vụ đoàn, Rất nhiều cô chưa một lần được ra Hà Nội, hy vọng chuyến đi này sẽ để lại trong lòng các cô thật nhiều ấn tượng và kỷ niệm sâu sắc.

Thời gian qua, công tác cán bộ nữ của Vĩnh Long luôn nhận được sự quan tâm sâu sát từ các cấp ủy Đảng, chính quyền, đã tạo điều kiện và động lực mạnh mẽ giúp đội ngũ cán bộ nữ có điều kiện phát triển toàn diện. Từng bước vươn lên, khẳng định vai trò, vị trí của mình trên mọi cương  vị công tác, đóng góp ngày càng nhiều  hơn trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và thực hiện cho mục tiêu bình đẳng giới. Góp phần nâng cao tỷ lệ nữ tham gia, giữ vai trò, vị trí quan trọng trong hệ thống chính trị.
 
Bà Phan Thị Mỹ Hạnh cũng cho biết: Hiện nay, tỷ lệ nữ đại biểu Quốc hội của Vĩnh Long là 3 đồng chí (chiếm 50%); nữ đại biểu HĐND 3 cấp có 627 đồng chí (chiếm 19,3%); nữ tham gia cấp ủy các cấp nhiệm kỳ 2015 – 2020 có 370 đồng chí (chiếm 18,39%). Trong các nhiệm kỳ gần đây tỷ lệ nữ tham gia cấp ủy 3 cấp tăng lên từ 14,29% năm 2005 lên 18,38% năm 2015; về tỷ lệ nữ tham gia HĐND 3 cấp tăng từ 14,21% năm 2004 lên 19,49% năm 2016. Về đội ngũ cán bộ nữ tham gia lãnh đạo quản lý trong các cơ quan, đơn vị các cấp, cũng ngày càng được nâng lên. Toàn tỉnh có 41/324 nữ cán bộ lãnh đạo UBND các cấp, 34/240 nữ là giám đốc, phó giám đốc các sở, ban, ngành, đoàn thể và tương đương.
 
 
Thứ trưởng Lê Tấn Dũng bày tỏ lòng biết ơn tới các cán bộ, người có công tỉnh Vĩnh Long.
 
Thứ trưởng Lê Tấn Dũng đã bày tỏ sự tri ân sâu sắc tới các các bộ nữ tỉnh Vĩnh Long, cũng như những Mẹ Việt Nam anh hùng, các thương, bệnh binh, thân nhân gia đình chính sách của tỉnh và nhấn mạnh: Đảng, Nhà nước đã có nhiều sự quan tâm tới các đối tượng người có công, những chính sách ưu đãi đã thể hiện sự quyết tâm cao của Đảng, Nhà nước trong việc chăm sóc đời sống vật chất và tinh thần cho người có công với cách mạng. 
 
Thứ trưởng cũng biểu dương những thành quả đã đạt được trong công tác “Đền ơn, đáp nghĩa”, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho những gia đình đối tượng có công của các cấp, các ngành của tỉnh Vĩnh Long, đồng thời, bày tỏ mong muốn sau chuyến đi, các đại biểu trở về quê hương tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, đóng góp tích cực vào sự phát triển của địa phương và là tấm gương sáng cho con cháu, thế hệ trẻ noi theo.
 
 
Cô Đỗ Thị Năm xúc động được ra thăm Thủ đô.
 
 
Các cán bộ nữ tỉnh Vĩnh long.
 
Thay mặt các cán bộ nữ trong đoàn, cô Đỗ Thị Năm đã bày tỏ xúc động khi lần đầu được ra thăm Hà Nội, được hiểu thêm về  tình hình kinh tế, chính trị trong nước và quốc tế. Cô cũng mong mỏi Đảng, Nhà nước tiếp tục tạo điều kiện sớm nhất, cho tất cả các gia đình có công với cách mạng cũng được một lần ra thăm thủ đô.
 
 
Bà Đỗ Thị Hồng Hà, Phó Cục trưởng Cục Người có công.
 
Ghi nhận những ý kiến đóng góp của các cán bộ trong đoàn, Thứ trưởng Lê Tấn Dũng cũng chia sẻ, việc lãnh đạo tỉnh tổ chức các đoàn ra thăm Hà Nội đã đáp ứng lòng mong mỏi của nhiều thế hệ đã cống hiến xương máu cho sự nghiệp cách mạng. Đây cũng là dịp để lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các Bộ, ngành có điều kiện tiếp xúc, trao đổi và lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người có công nhằm từng bước hoàn chỉnh hệ thống chính sách Pháp lệnh ưu đãi Người có công trong thời gian tới để phù hợp với thực tế.
 
 
Các cán bộ Tỉnh Vĩnh Long chụp ảnh kỷ niệm với lãnh đạo Bộ LĐTBXH.
 
Thay mặt lãnh đạo Bộ, Thứ trưởng Lê Tấn Dũng và bà Đỗ Thị Hồng Hà đã trao tặng quà và gửi lời chúc chuyến đi của đoàn vui khỏe, an toàn, thành công tốt đẹp. 

Bài và ảnh: Xuân Quang / GĐTE


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.