Thứ trưởng Lê Quân thăm và tặng quà Trung tâm Điều dưỡng Thương binh và Người có công Long Đất

16:37:48 20/07/2019

Kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2019), ngày 19/7/2019, Thứ trưởng Lê Quân cùng Đoàn công tác của Bộ Lao động – Thương binh và xã hội đã đến thăm và tặng quà cho các thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh và Người có công Long Đất (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu).
Thứ trưởng Lê Quân thăm hỏi sức khỏe các thương bệnh binh nặng tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh và Người có công Long Đất.
 
Thăm hỏi các thương bệnh binh tại Trung tâm, Thứ trưởng Lê Quân cho biết,  “uống nước nhớ nguồn” là giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta; Đảng, Nhà nước và Chính phủ luôn quan tâm đến công tác đền ơn đáp nghĩa đối với thương bệnh binh, gia đình chính sách, những người có công với cách mạng. 
 
Thàng 7 hàng năm là tháng rất có ý nghĩa, với chuỗi các hoạt động quan trọng của ngành LĐTBXH nhằm tri ân những người đã hy sinh xả thân cống hiến vì sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ đất nước. Đặc biệt, năm nay lần đầu tiên được sự đồng ý của Ban Bí thư, của Thủ tướng Chính phủ, Bộ LĐTBXH sẽ tổ chức buổi gặp mặt trị ân 500 đại biểu là thương binh loại 1 (trên 81%) tiêu biểu trong toàn quốc. 
 
Thứ trưởng Lê Quân cho biết thêm, tiếp tục phát huy kết quả đạt được trong những năm qua, năm 2019, Bộ LĐTBXH đã có nhiều nỗ lực đóng góp vào sự phát triển của đất nước, vào công tác an sinh xã hội. Trong các nhiệm vụ của Ngành LĐTBXH thì công tác người có công luôn luôn được coi trọng và xác định là nhiệm vụ số 1. Năm nay, Bộ LĐTBXH đang tích cực để trình Quốc hội sửa đổi pháp lệnh người có công, trong đó nhiều nội dung khó khăn, vướng mắc trước đây sẽ được sửa đổi; đồng thời, cố gắng đưa vào những vấn đề mới cập nhật đáp ứng những giai đoạn mới, và đặc biệt là việc xử lý tốt nhất các hồ sơ tồn đọng trước đây.
 
Nhân dịp này, Thứ trưởng Lê Quân thay mặt lãnh đạo Bộ LĐTBXH gửi lời chúc sức khỏe, lời động viên và trao tặng món quà của Bộ cho các thương binh, bệnh binh tại Trung tâm. Bên cạnh đó, các đơn vị thuộc Bộ LĐTBXH như: Trường Đại học Lao động - Xã hội CSII, Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng TP.HCM, Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II, Công ty Cổ phần Nhân lực quốc tế Sovilaco cũng đã trao tặng những món quà đầy ý nghĩa tri ân các thương bệnh binh tại Trung tâm nhân dịp 27/7.
 
Thay mặt Trung tâm Điều dưỡng Thương binh và Người có công Long Đất, ông Tống Đức Bình, Giám đốc Trung tâm gửi lời cảm sâu sắc đến Lãnh đạo Bộ LĐTBXH, các đơn vị trong Bộ đã quan tâm sâu sát đến công tác chăm lo đời sống của các thương bệnh binh trong suốt thời gian qua. Đồng thời, ông Bình khẳng định sẽ tiếp tục thực hiện nhiệm vụ nuôi dưỡng, điều trị và tổ chức điều dưỡng cho các thương bệnh binh, người có công với cách mạng ngày một tốt hơn”.
 

Thứ trưởng cùng các đơn vị Bộ thăm, tặng quà cho các thương bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh và Người có công Long Đất.
 
Trung tâm điều dưỡng Thương binh và Người có công Long Đất là đơn vị trực thuộc Bộ LĐTBXH có chức năng quản lý nuôi dưỡng, điều trị, phục hồi chức năng và thực hiện chế độ chính sách đối với thương binh nặng và tổ chức điều dưỡng luân phiên cho người có công với cách mạng các tình thành phía nam.
 
Hiện nay, Trung tâm đang nuôi dưỡng, quản lý sức khỏe cho 58 thương binh, bệnh binh của 20 tỉnh thành trong cả nước. Trong đó có thương binh cao tuổi nhất là 80 tuổi và có 10 thương binh nữ, có ¼ thương binh có tỷ lệ thương tật trên 81%, có 18 thương binh có vết thương sọ não gây rối loạn tâm thần, một số thương binh có vết thương cắt cụt chi thể, vết thương bụng, vết thương ngực, vết thương hỏa khí gây bỏng hoàn toàn hai mắt.
 
Trong nhiều năm qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức, song Trung tâm Điều dưỡng Thương binh và Người có công Long Đất vẫn tổ chức thực hiện, hoàn thành các chỉ tiêu thi đua đơn vị đề ra. Các cán bộ công nhân viên Trung tâm luôn đoàn kết, tận tâm phục vụ thương bệnh binh và luôn xác định rõ công việc nuôi dưỡng thương bệnh binh là trách nhiệm cao cả gắn với tình thương và sự sẻ chia.

Lê Mạnh/GĐ&TE


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.