Kiên Giang: Nhiều hoạt động chăm lo cho trẻ em nhân dịp tết Bính Thân 2016

10:14:01 03/02/2016

Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, các ngành, các cấp tỉnh Kiên Giang đang tích cực triển khai nhiều hoạt động phong phú, đa dạng, thiết thực nhằm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các đối tượng trong dịp Tết, trong đó có đối tượng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. 
Lễ họp mặt tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn Tp. Rạch Giá nhân dịp Tết nguyên Đán Ất Mùi 2015. Ảnh: Danh Hiệp
 
Ngày 8/1/2016, UBND tỉnh Kiên Giang ban hành Chỉ thị số 74/CT-UBND chỉ đạo các sở, ban ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức đón Tết Nguyên đán Bính Thân 2016. Trong đó, chỉ đạo đảm bảo kinh phí thực hiện các nhiệm vụ an sinh xã hội; thực hiện kịp thời đầy đủ các chế độ chính sách cho các đối tượng; quan tâm, chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, hộ nghèo, gia đình chính sách, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn tỉnh được đón Tết vui vẻ, đầm ấm, an toàn và tiết kiệm.
 
Nhằm tạo điều kiện giúp trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt tại cộng đồng dân cư và các trẻ em được nuôi dạy tại các cơ sở bảo trợ xã hội đều được đón Tết vui vẻ, đầm ấm, an toàn và bổ ích; động viên các em thi đua học tập rèn luyện, vượt khó học giỏi, vượt lên hoàn cảnh như các trẻ em bình thường khác, Sở LĐTBXH Kiên Giang đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ kinh phí thăm, tặng 440 suất quà cho trẻ em. Kinh phí 90 triệu đồng.
 
Các địa phương trong tỉnh xây dựng kế hoạch, bố trí kinh phí, vận động các tổ chức, cá nhân có tấm lòng hảo tâm đóng góp ủng hộ kinh phí, vật chất thăm, tặng quà trẻ em, tổ chức các hoạt động dành cho trẻ em. Tổ chức các đoàn thăm, tặng quà cho trẻ em ưu tiên trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em mồ côi, trẻ em khuyết tật tại cộng đồng dân cư và các trẻ em được nuôi dạy tại các trung tâm, cơ sở bảo trợ xã hội. Kế hoạch dự kiến vận động trao tặng trên 1.000 suất quà cho trẻ em, số tiền khoảng 200 triệu đồng.
 
Bên cạnh đó tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, giải trí lành mạnh, bổ ích trên địa bàn dân cư; sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, thể thao mừng Đảng, mừng xuân, nhằm thu hút sự tham gia tích cực của trẻ em, góp phần ngăn ngừa trẻ em tham gia các trò chơi mang tính bạo lực, các vụ việc gây rối mất trật tự công cộng và các tệ nạn xã hội. Tăng cường kiểm tra, giám sát, theo dõi nắm tình hình và giải quyết các vấn đề phức tạp phát sinh liên quan đến công tác bảo vệ chăm sóc trẻ em, việc thực hiện các chính sách dành cho trẻ em, phòng chống xâm hại, bạo lực và tai nạn thương tích đối với trẻ em trước, trong và sau Tết.
 
Ngoài ra, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh vận động 5.000 - 8.000 phần quà, mỗi phần trị giá từ 300.000 - 500.000 đồng, với kinh phí khoảng 4 - 5 tỷ đồng tặng các bệnh nhân mắc bệnh nặng đang điều trị ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Trại Tâm thần Rạch Giá, Trung tâm Bảo trợ xã hội, Trường Khuyết tật Tình thương Mỹ Lâm, Trung tâm Từ thiện Xã hội Phật Quang; hộ nghèo, trẻ em lang thang, người già neo đơn… Ban vận động “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam Xuân Bính Thân 2016” tỉnh vận động từ các nhà hảo tâm, doanh nghiệp, tổ chức kinh tế và cá nhân 30.000 suất quà, mỗi suất ít nhất là 300.000 đồng nhằm chia sẻ, giúp đỡ các đối tượng khó khăn đón xuân đầy đủ, đầm ấm.                                                            

Phạm Kiều Diễm/Tạp chí Gia đình và Trẻ em


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.