Hà Nội dành 103 tỷ đồng tri ân, tặng quà kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

08:19:57 11/07/2018

Sở LĐ-TB&XH Hà Nội cho biết, điểm mới năm nay là bổ sung đối tượng là đại diện gia tộc thờ cúng 2 liệt sĩ trở lên được tặng quà. 
Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2018), Sở LĐ-TB&XH Hà Nội đã thông tin về tiến độ thực hiện các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa, công tác chăm lo gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn TP Hà Nội.
 
Theo đó, thành phố dự kiến dành tổng kinh phí tặng quà  hơn 103 tỷ đồng. Đối tượng tặng quà cơ bản giữ nguyên như năm 2017, từ năm 2018 điều chỉnh, bổ sung đối tượng là đại diện gia tộc thờ cúng 2 liệt sĩ trở lên sẽ tách riêng theo số liệt sĩ thờ cúng để tặng quà mức 500 ngàn đồng/suất (1 liệt sĩ/suất quà).
 
Mức tặng quà tới các đối tượng chính sách là người có công với cách  mạng mức 1 triệu đồng gửi đến Bà mẹ Việt Nam anh hùng; Thương binh, thương binh B, người hưởng chính sách như thương binh suy giảm khả năng lao động từ 21% trở lên; Bệnh binh suy giảm khả năng lao động từ 41% trở lên; đại diện thân nhân chủ yếu của liệt sĩ (bố, mẹ, vợ, chồng, con, người có công nuôi liệt sĩ; người trực tiếp tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học đang hưởng trợ cấp).
 
Mức 500 ngàn đồng/suất gửi tới đại diện gia tộc thờ cúng liệt sĩ (1 liệt sĩ/suất quà).
 
Mức 11 triệu đồng/đơn vị (trong đó túi quà 1 triệu đồng, tiền mặt 10 triệu đồng).
 
Có 42 đơn vị gồm làng hữu nghị Việt Nam, 7 đơn vị nuôi dưỡng thương bệnh binh thuộc các tỉnh liền kề; hội chất độc da cam thành phố; trung tâm chăm sóc, nuôi dưỡng và điều trị nạn nhân chất độc da cam thành phố; các đơn vị nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công; các đơn vị sản xuất kinh doanh tiêu biểu của thương bệnh binh trên địa bàn thành phố.
 
Mức 6 triệu đồng (túi quà trị giá 1 triệu đồng, tiền mặt 5 triệu đồng)  thăm và tặng quà ban quản lý các nghĩa trang liệt sĩ (3 đơn vị).
 
Mức 2,3 triệu đồng (túi quà 300 ngàn đồng, tiền mặt 2 triệu đồng) tặng 60 gia đình liệt sĩ, thương binh tiêu biểu hoặc có hoàn cảnh khó khăn (mỗi quận, huyện, thị xã 2 người).
 

Cũng trong chuỗi sự kiện đền ơn đáp nghĩa, kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh -Liệt sĩ, dự kiến Hà Nội sẽ tổ chức đoàn đại biểu do các đồng chí lãnh đạo thành phố đi thăm và tặng quà các tập thể, cá nhân tiêu biểu. Bên cạnh đó, UBND  các quận, huyện, thị xã, các sở, ban, ngành trên địa bàn thành phố cũng đã có những hoạt động thiết thực nhằm tri ân các anh hùng liệt sĨ, thương binh như vận động cán bộ, nhân viên, người lao động ủng hộ Quỹ đền ơn đáp nghĩa, khám chữa bệnh miễn phí cho người có công… 


Theo Châu Anh/Baodansinh.vn


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.