Đặc sắc Ga-la về bình đẳng giới tại TP. Hồ Chí Minh

23:20:41 13/11/2019

Ngày 12/11, tại Quân đoàn 4, gần 500 thành viên đến từ các Câu lạc bộ nam giới tiên phong thúc đẩy bình đẳng giới của Sư đoàn 9, Quận 01, Quận 10, Đoàn Thanh niên Sở LĐTBXH TP.HCM, các chiến sỹ thuộc Quân đoàn 4; Các em khiếm thính Trung tâm Bảo trợ dạy nghề và tạo việc làm cho người tàn tật; Câu lạc bộ Múa dấu Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn thành phố đã cùng hòa chung trong chuơng trình ga-la đặc sắc và nhiều ý nghĩa. 

 

Các đại biểu và thành viên cùng hưởng ứng trò chơi tại Ga-la
 
Sự kiện được tổ chức bởi sự phối hợp của Sở LĐTBXH TP.HCM, Quân đoàn 4, Sở Giao thông vận tải, Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho phụ nữ (UN Women) tại Việt Nam nhằm hưởng ứng “Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới” và vì mục tiêu bền vững cho công tác này. 
 

Buổi ga-la đã thu hút đông đảo các thành viên tham dự.
 
Tại Ga-la, Phó Chính ủy Quân đoàn 4, Đại tá Trương Ngọc Hợi cho biết, vấn đề an toàn cho phụ nữ và trẻ em gái cả ở nơi riêng tư lẫn không gian cộng cộng là một trong những mục tiêu quan trọng để thực hiện thành công phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội bền vững. Để đạt được mục tiêu trên, thời gian qua được sự quan tâm, chỉ đạo hướng dẫn sâu sát của Chính phủ, các Bộ, Ban ngành Trung ương cùng sự hỗ trợ nguồn lực và kỹ thuật của các tổ chức trong và ngoài nước, đặc biệt là sự hỗ trợ của Cơ quan Liên hợp quốc về bình đẳng giới (UN Women) tại Việt Nam, TP.HCM đã tập trung nguồn lực triển khai các hoạt động nâng cao lực cho các ngành, các cấp, cộng đồng dân cư về vấn đề bình đẳng giới. Là Quân đoàn chủ lực cơ động chiến lược của Bộ Quốc phòng, trong những năm qua, công tác Vì sự tiến bộ của phụ nữ và Bình đẳng giới luôn được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy – Bộ tư lệnh quân đoàn. 
 

Chiến sỹ Quân đoàn 4 tham gia tìm hiểu về thông tin về phòng ngừa bạo lực, quấy rối tình dục với phụ nữ và trẻ em.
 
Với chủ đề "Nam giới tiên phong trong phòng ngừa bạo lực, quấy rối tình dục với phụ nữ và trẻ em”, các thành viên đã trực tiếp tham gia vào các trò chơi tìm hiểu, hỏi đáp về thông tin kiến thức về bình đẳng giới, về phòng chống bạo lực xâm hại phụ nữ và trẻ em gái; giao lưu chia sẻ kinh nghiệm sáng kiến truyền thông tìm hiểu các hình thức khác nhau của bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em. 
 

Thông điệp truyền thông.
 
Bà Elisa Fernandez, Trưởng đại diện UN Women tại Việt Nam cho rằng “những nỗ lực mà quý vị đã dành cho những sáng kiến truyền thông và sự tham gia tích cực của quý vị ngày hôm nay, tôi nhận thấy những hạt giống của sự thay đổi trong thái độ và hành vi hướng tới những chuẩn mực nam tính tích cực, không bạo lực và những mối quan hệ tôn trọng đã được gieo trồng, vun đắp. Tuy nhiên, chúng ta đều hiểu rằng để có được một thành phố an toàn cho tất cả mọi người, đặc biệt là cho phụ nữ và trẻ em gái, chúng ta vẫn còn cả một chặng đường dài ở phía trước. Chúng ta biết rằng trên thực tế, bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái, đặc biệt là bạo lực tình dục vẫn còn diễn ra rất phổ biến, không chỉ ở nhà, mà còn ở các không gian công cộng như trên các phương tiện công cộng, trường học và nơi làm việc. Để chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái, chúng ta cần sự chung tay, nỗ lực của toàn xã hội và chúng ta cần sự tham gia thực chất của tất cả nam giới, không chỉ từ các lĩnh vực truyền thông đã làm trong thời gian qua, mà còn từ những lĩnh vực trước giờ chúng ta ít tiếp cận như môi trường quân đội”. 

Lê Mạnh/GĐ&TE


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.