Bộ trưởng Đào Ngọc Dung dâng hương tại các Di tích lịch sử Quốc gia tỉnh Thái Nguyên

10:42:31 20/07/2019

Hướng tới kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh -Liệt sĩ 27/7, sáng 19/7, Đoàn công tác Bộ LĐ-TB&XH do Bộ trưởng Đào Ngọc Dung dẫn đầu đã đến dâng hương tại Di tích lịch sử Quốc gia 27-7 và Khu di tích Lịch sử Quốc gia Thanh niên xung phong Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái. 

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung dâng hương tại các Di tích lịch sử Quốc gia tỉnh Thái Nguyên - Ảnh 1

Trước Anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh và các Anh hùng liệt sĩ, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung và Đoàn công tác thành kính dâng hương tưởng nhớ.


Tham gia Đoàn công tác có: Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Vũ Hồng Bắc, Lãnh đạo Đảng ủy, Công đoàn Bộ LĐ-TB&XH và một số cơ quan, đơn vị, ban, ngành của tỉnh.

Đoàn đã đến dâng hương, đặt vòng hoa viếng các Anh hùng liệt sĩ tại Di tích lịch sử Quốc gia 27-7 (thị trấn Hùng Sơn, huyện Đại Từ). Nơi cách đây 72 năm công bố bức thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh đánh dấu sự ra đời Ngày Thương binh - Liệt sĩ Việt Nam. Trong không khí linh thiêng, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung thành kính tưởng nhớ trước Anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh và các Anh hùng liệt sĩ, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung và đoàn công tác đã thành kính dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với công lao to lớn của Người và nguyện đi theo con đường mà Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chọn

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung dâng hương tại các Di tích lịch sử Quốc gia tỉnh Thái Nguyên - Ảnh 2

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung thành kính ghi lưu bút tại Khu di tích Lịch sử Quốc gia 27-7.

 

Những đóng góp, hy sinh của các bậc thương binh, liệt sĩ, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cho rằng có được hoà bình, ấm no như ngày nay là dựa vào công sức lớn của các bậc Anh hùng, Thương binh, Liệt sĩ. “Những hy sinh, mất mát của các Thương binh, Liệt sĩ là vô cùng to lớn. Ngành LĐ-TB&XH nói riêng và các ngành khác càng cần phải nỗ lực làm tốt hơn nữa trong nhiệm vụ nhằm làm tốt hơn nữa công tác đền ơn đáp nghĩa đối với các Thương binh, gia đìnhliệt sĩ trong thời bình” - Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cho biết.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung dâng hương tại các Di tích lịch sử Quốc gia tỉnh Thái Nguyên - Ảnh 3

Bức thư của Bác Hồ ghi nhận sự ra đời Ngày Thương binh – Liệt sĩ toàn quốc. 

 

Tại khu di tích tưởng niệm, đoàn công tác của Bộ LĐ-TB&XH đã  tham quan và ghi chép những lưu bút của Chủ tịch Hồ Chí Minh về công tác thương binh liệt sĩ, trong đó có đoạn: “…Khi nạn ngoại xâm ào ạt đến, nó đến như một trận lụt to, đe doạ tràn ngập cả non sông tổ quốc. Nó đe doạ cuốn trôi cả tính mệnh, tài sản, chìm đắm cả bố mẹ, vợ con của dân ta. Trước cơn nguy hiểm ấy, số đông thanh niên yêu quý của nước ta đã dũng cảm xông ra mặt trận. Họ quyết đem xương máu họ đắp thành một con đê vững chắc để ngăn chặn nạn ngoại xâm tràn ngập Tổ quốc, làm hại đồng bào…Trong đó có người bỏ lại một phần thân thể ở trước mặt trận, có người đã bỏ mình ở chiến trường. Đó là thương binh, đó là tử sĩ…”.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung dâng hương tại các Di tích lịch sử Quốc gia tỉnh Thái Nguyên - Ảnh 4

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung và đoàn công tác tại Khu di tích lịch sử Quốc gia 27/7.


Cùng ngày, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung và đoàn công tác đã tới dâng hương và viếng Anh linh các thanh niên xung phong tại Nhà tưởng niệm 60 liệt sĩ Thanh niên xung phong của Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung dâng hương tại các Di tích lịch sử Quốc gia tỉnh Thái Nguyên - Ảnh 5

Đoàn đã đến đặt vòng hoa, dâng hương, tưởng nhớ sự hy sinh anh dũng của 60 liệt sỹ thanh niên xung phong Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái tại Khu di tích lịch sử Quốc gia liệt sỹ TNXP .


Tại Khu di tích lịch sử Quốc gia Thanh niên xung phong Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái (T.P Thái Nguyên), Đoàn đã dành một phút mặc niệm tri ân công lao to lớn của cán bộ, đội viên Đại đội 915 đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Toàn thể cán bộ và nhân dân Việt Nam đời đời ghi nhớ công ơn to lớn của các Anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trong các cuộc kháng chiến trường kỳ, làm nên những chiến công hào hùng, bất khuất, góp phần giành lại độc lập, tự do cho dân tộc.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung dâng hương tại các Di tích lịch sử Quốc gia tỉnh Thái Nguyên - Ảnh 6

Đoàn công tác kính cẩn nghiêng mình dành một phút tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ TNXP .


Theo Thanh Mạnh/Baodansinh.vn


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.