Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: Hãy đam mê với công việc, phát huy kiến thức và hoài bão của tuổi trẻ để có nhiều sáng kiến

15:42:21 29/06/2020

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung phát biểu nhấn mạnh tại buổi gặp gỡ 19 ứng viên dự xét tuyển công chức vào các đơn vị của Bộ LĐ-TB&XH. Theo Bộ trưởng, lãnh đạo Bộ, lãnh đạo các đơn vị của Bộ sẵn sàng tạo điều kiện tốt nhất để các công chức trẻ trúng tuyển, thể hiện khả năng trong xử lý công việc, tận tâm cống hiến cho ngành LĐ-TB&XH.
Bộ Trưởng Đào Ngọc Dung và Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà dự buổi gặp mặt
 
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung phát biểu nhấn mạnh tại buổi gặp gỡ 19 ứng viên dự xét tuyển công chức vào các đơn vị của Bộ LĐ-TB&XH. Theo Bộ trưởng, lãnh đạo Bộ, lãnh đạo các đơn vị của Bộ sẵn sàng tạo điều kiện tốt nhất để các công chức trẻ trúng tuyển, thể hiện khả năng trong xử lý công việc, tận tâm cống hiến cho ngành LĐ-TB&XH.
 

Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung phát biểu bày tỏ hy vọng các bạn trẻ
 
Sáng ngày 29/6, sau một thời gian tuyển chọn qua hồ sơ, Hội đồng xét tuyển công chức Bộ LĐ-TB&XH đã tổ chức sát hạch 19 ứng viên để lựa chọn ra 14 công chức trẻ vào làm việc tại các cục, vụ, tổng cục thuộc Bộ. Đây là 19 ứng viên đã tốt nghiệp các chuyên ngành được đào tạo đạt loại giỏi và xuất sắc tại các trường đại học trong nước và nước ngoài, một số có trình độ thạc sỹ, tuổi đời đều dưới 30. Các ứng viên đều bày tỏ nguyện vọng khi được trúng tuyển vào làm việc tại các đơn vị của Bộ sẽ nỗ lực phấn đấu học hỏi, nắm bắt công việc nhanh để đáp ứng nhiệm vụ được giao.
 
Phát biểu động viên các ứng viên xét tuyển vào công chức Bộ LĐ-TB&XH, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đánh giá những gương mặt trẻ tốt nghiệp loại giỏi, xuất sắc các trường đại học trong nước và nước ngoài tham dự đợt sát hạch của Bộ "không chỉ có nguyện vọng, mà còn có hoài bão của tuổi trẻ muốn cống hiến nhiều hơn cho đất nước".


Các bạn trẻ bày tỏ vinh dự được xét tuyển vào làm việc tại Bộ LĐ-TB&XH
 
"Bộ LĐ-TB&XH được Đảng, Nhà nước, Chính phủ giao quản lý nhiều lĩnh vực xã hội rất rộng, tất cả đều liên quan đến con người từ việc làm, bảo hiểm xã hội, bảo vệ và chăm sóc trẻ em, chăm sóc phụng dưỡng người có công, bảo trợ xã hội… Bộ LĐ-TB&XH được coi là hiện thân của lòng nhân ái, nhân văn. Mọi công chức, viên chức, người lao động làm việc, công tác tại đây đều cảm nhận được điều này và phấn đấu làm tốt mọi nhiệm vụ được giao", Bộ trưởng Đào Ngọc Dung phát biểu.
 
Dẫn chuyện các bậc hiền tài của nước Việt Nam xưa như: Nguyễn Trãi, Nguyễn Công Trứ, Cao Bá Quát… đều tận tâm phục vụ đất nước sau khi được nhà vua các triều đại trọng dụng, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cho rằng, đó chính là những tấm gương để các thế hệ người Việt Nam luôn tự hào, các bạn trẻ cũng nên tiếp nối truyền thống học tập, noi theo để cống hiến nhiều hơn cho đất nước và cho ngành LĐ-TB&XH.
 
"Sở dĩ tôi nói ra câu chuyện này, cũng chính là muốn các bạn khi trúng tuyển vào công chức, hãy đam mê với công việc được giao, phát huy kiến thức, khả năng, trình độ và hoài bão của tuổi trẻ để có nhiều sáng kiến, ý tưởng trong công việc. Lãnh đạo Bộ và các đơn vị luôn trân trọng các ý tưởng, sáng kiến dù là nhỏ nhất của các bạn đóng góp", Bộ trưởng Đào Ngọc Dung chia sẻ.
 
"Tôi và lãnh đạo Bộ sẽ luôn tạo điều kiện tốt nhất để các bạn thể hiện năng lực của bản thân trong công việc và mong muốn các bạn sẽ sớm trưởng thành, để có nhiều đóng góp cho Bộ, ngành LĐ-TB&XH", Bộ trưởng Đào Ngọc Dung bày tỏ.
 

Triển khai Nghị định số 140/2017/NĐ-CP của Chính phủ về chính sách thu hút, tạo nguồn cán bộ từ sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, cán bộ khoa học trẻ, sau một thời gian đăng thông tin trên các cơ quan báo chí, Bộ LĐ-TB&XH đã tiếp nhận, xét tuyển hàng trăm hồ sơ và lựa chọn ra được 19 ứng viên là các sinh viên tốt nghiệp loại giỏi, xuất sắc các trường đại học trong nước và nước ngoài, xét tuyển vào làm việc tại một số đơn vị quản lý nhà nước của Bộ: Vụ Tổ chức cán bộ, Vụ Kế hoạch -Tài chính, Vụ Pháp chế, Cục Việc làm, Cục Bảo trợ xã hội, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Văn phòng Bộ… 


Theo PV/baodansinh.vn


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.