Bộ LĐTB&XH: Ứng dụng công nghệ thông tin trong cải cách tài chính kế toán

11:49:22 08/09/2019

Sáng ngày 6/9, tại Trung tâm điều dưỡng người có công Quảng Ninh, đã khai mạc buổi tập huấn Phần mềm kế toán và giải đáp các vướng mắc trong thực hiện chế độ kế toán HCSN cho đơn vị thuộc, trực thuộc Bộ LĐTBXH. Vụ trưởng Vụ Kế hoạch Tài chính Phạm Quang Phụng chỉ đạo và khai mạc tập huấn, ngoài ra, cùng tham dự còn có cán bộ Công ty phần mềm Misa và các kế toán trưởng của các đơn vị trực thuộc Bộ LĐTB&XH.Ứng dụng công nghệ thông tin trong tài chính kế toán có vai trò quan trọng để nâng cao, năng suất hiệu quả công tác kế toán, trong công tác tài chính kế toán là vị trí hết sức quan trọng đối với mỗi đơn vị kế toán, dự toán của trực thuộc Bộ. Ứng dụng phần mềm kế toán sẽ giúp lãnh đạo có đường lối, phản ánh xử lý tốt, kịp thời đưa ra những báo cáo tài chính, nhanh, chính xác, dễ kiểm soát, giúp vơi đi những vất vả trong công tác kế toán tài chính.
 
Trong quá trình thực hiện nghiệp vụ tài chính kế toàn và quản lý tái chính, tài sản của đơn vị, Bộ LĐTB&XH đã lựa chọn phần mềm của Công ty cổ phần Misa là đơn vị cung cấp dịch vụ, đảm nhiệm phần mềm cho 60 đầu mối đơn vị kế toán trực tiếp thực hiện quản lý sự nghiệp kinh phí, và 90 phần mềm tổng hợp báo cáo tài  chính, báo cáo quyết toán ngân sách cho các đơn vị dự toán cấp 2; luôn cập nhật liên tục, thêm những tiện ích của phần mềm khi đang thực hiện trong quá trình triển khai phần mềm thực tiễn của các đơn vị kế toán để đảm bảo sử dụng tốt kế toán cho đơn vị trực thuộc. 
 


Vụ trưởng Vụ Kế hoạch Tài chính Phạm Quang Phụng phát biểu tại hội nghị tập huấn
 
Phát biểu khai mạc buổi tập huấn, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch Tài chính Phạm Quang Phụng cho biết, đây cũng là một trong những nội dung cải cách hành chính và ứng dụng công nghệ thông tin trong giai đoạn 2016 – 2020. Vụ trưởng Phạm Quang Phụng bày tỏ quan điểm sự hợp tác của đôi bên là tiền đề giúp cho công tác tài chính kế toán được minh bạch, chính xác, nhanh, gọn. Việc triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác tài chính kế toán hết sức cần thiết. Thông qua quá buổi tập huấn, Vụ trưởng mong muốn có những đóng góp, chia sẻ về nội dung công việc cũng như trao đổi, giải đáp thắc mắc sau khi đã triển khai phần mềm và quá trình chế độ hành chính sự nghiệp của các đơn vị trực thuộc Bộ được đi chiều sâu và ngày càng được nâng cao trong thực tiễn.

 


Trung Nguyễn (GD&TE)


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.