ADB tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong các Dự án về giáo dục nghề nghiệp

11:55:13 01/02/2018

Giáo dục nghề nghiệp là một nhiệm vụ trọng tâm của ngành LĐTBXH, do đó, tại buổi tiếp và làm việc với Phái đoàn Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) về việc chuẩn bị Dự án “Chương trình kỹ năng và kiến thức cho tăng trưởng kinh tế toàn diện”, Thứ trưởng Lê Quân mong muốn ADB tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong các Dự án về Giáo dục nghề nghiệp sắp tới.Thứ trưởng Lê Quân đã tiếp và làm việc với Phái đoàn Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) hôm 29/01 về việc chuẩn bị Dự án “Chương trình kỹ năng và kiến thức cho tăng trưởng kinh tế toàn diện” (SKIEG) và sự tham gia của ADB vào lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp trong thời gian tới. Phái đoàn ADB do ông Eric Sidgwick, Giám đốc Văn phòng Đại diện ADB tại Việt Nam, dẫn đầu. Cùng tham gia buổi tiếp có Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Lãnh đạo Vụ Kế hoạch – Tài chính, Vụ Hợp tác quốc tế của Bộ LĐTBXH cùng một số đơn vị liên quan...

Toàn cảnh buổi tiếp. Ảnh: Giáp Tống

Tại buổi làm việc, hai bên đã thảo luận về tiến độ chuẩn bị thực hiện Dự án “Chương trình kỹ năng và kiến thức cho tăng trưởng kinh tế toàn diện” (SKIEG) và sự tham gia chiến lược của ADB đối với các chương trình thuộc lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp (GDNN) trong tương lai. Thứ trưởng cám ơn sự hỗ trợ của ADB trong việc chuẩn bị Dự án SKIEG. Để Dự án thành công, Bộ LĐTBXH cam kết sẽ phối hợp với các bên liên quan để thúc đẩy tiến độ Dự án, và mong muốn ADB tiếp tục hỗ trợ việc triển khai chuẩn bị Dự án SKIEG. 

Thứ trưởng Lê Quân phát biểu tại buổi tiếp

Thứ trưởng cũng nhấn mạnh vai trò của ADB trong việc hỗ trợ Việt Nam trong các Dự án GDNN thời gian qua nói riêng, và phát triển hệ thống GDNN Việt Nam nói chung. Bên cạnh đó, trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế, trong kỷ nguyên cách mạng công nghiệp 4.0, Việt Nam đang trên con đường trở thành một nước công nghiệp hóa nên rất cần một nguồn nhân lực chất lượng cao. GDNN là một nhiệm vụ trọng tâm của ngành LĐTBXH. Vì vậy, Thứ trưởng đề nghị ADB tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong các Dự án về GDNN sắp tới.

Phái đoàn Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tại buổi tiếp

Phái đoàn ADB khẳng định GDNN luôn là một trong những lĩnh vực được ưu tiên quan tâm của ADB. ADB sẵn sàng tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong các Dự án GDNN trong thời gian tới.


Việt Cường / TC Gia đình & Trẻ em


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.