Vy Oanh luôn trân quý từng giờ phút bên gia đình

09:20:06 14/07/2020

Vừa qua, khi Showbiz ngưng trệ vì dịch Covid - 19 thì ca sĩ Vy Oanh vẫn tất bật với công việc và gia đình. Thấy xung quanh mình có rất nhiều hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ, nên hầu như suốt thời điểm dịch, giọng ca Đồng Xanh ưu tiên dành nhiều thời gian cho công tác thiện nguyện và những dự án cộng đồng.
Lập quĩ từ thiện Voi TV trao học bổng cho trẻ em khó khăn
 
Thời điểm dịch, để nhắc nhở con, cũng như các bạn nhỏ giữ vệ sinh và phòng dịch tốt hơn, Vy Oanh đã sáng tác và hát ca khúc “Xoay xoay xoay” trên kênh thiếu nhi Voi TV của mình để hướng dẫn bé chải răng đúng cách trên nền nhạc vui tươi, rất dễ thương, và có minh họa bằng hình vẽ 3D cho các bé dễ làm theo. Vậy hiệu ứng ra sao và 2 thiên thần thích thú thế nào?
 
Cách đây 2 năm, Oanh thành lập kênh thiếu nhi Voi TV với mong muốn kênh phát triển mạnh để dồn doanh thu vào 2 việc chính là tái đầu tư và phát triển kênh, còn lại để hết vào Quĩ từ thiện Voi TV lo học bổng cho trẻ em khó khăn. Vì muốn tiết kiệm tối đa chi phí nên hầu như các bài hát trong kênh đều do Oanh sáng tác độc quyền. Vừa rồi, ca khúc “Xoay xoay xoay” dạy các con chăm chỉ chải răng sạch sẽ và cách chải răng đúng được các bé hưởng ứng nhiệt tình nên Oanh rất hạnh phúc. Đó cũng là nguồn động lực rất lớn để Oanh giữ lại kênh trong thời điểm doanh thu Youtube kids sụt giảm trầm trọng. Riêng về hai bé con của Oanh thì thuộc hầu hết các sáng tác của mẹ, dù mẹ chỉ cho nghe nhiều hơn là xem, vì bé vẫn trong độ tuổi không nên xem tivi nhiều. Hai bé cảm thụ âm nhạc rất tốt.
 
 Ca sĩ Vy Oanh và chồng.
 
Muốn con tự lập, thấu hiểu nhiều hơn 
 
Nhìn lại kỳ nghỉ giãn cách xã hội vừa qua, gia đình Vy Oanh có hẳn 4 tháng bên nhau trọn vẹn. Điều đó có ý nghĩa thế nào với từng thành viên trong nhà?
 
Thời gian dịch, con không đi học được nên cả nhà quây quần bên nhau. Càng ở  gần con nhiều, Oanh nhận ra mình cần dành nhiều thời gian chăm sóc dạy dỗ con nhiều hơn nữa. Gia đình Oanh luôn cố gắng ăn cơm cùng nhau ít nhất là một bữa trong ngày, vì thế, thời gian giãn cách cũng không khác nhiều lắm. Oanh luôn trân quý từng giờ phút sum họp ấm áp bên gia đình.
 
Vy Oanh có chia sẻ trên facebook rằng “…kỳ nghỉ dài ngày này đã cho mẹ có thời gian học và đọc để nhận ra những thiếu sót, để mẹ nhìn nhận lại tất cả mọi việc.” Vy Oanh có thể cho biết cụ thể hơn đó là những thiếu sót nào, và mình đã hay đổi ra sao để nuôi dạy các con phát triển toàn diện? 
 
Chỉ là Oanh nhận ra có những lúc mình ham việc quá bỏ rơi con một chút, như một ngày không gặp con là quá lâu với Oanh, hoặc có những khi bác tài phải đi đón con thay vì ba hoặc mẹ đón…, nên sắp tới Oanh sẽ cố gắng ở bên chăm sóc con kĩ càng hơn nữa. Oanh hiểu rằng, không ai bằng cha mẹ và có nhiệm vụ không thể thay thế ai khác ngoài cha mẹ.


Gia đình Vy Oanh trân quý từng khoảnh khắc cùng nhau.
 
Vợ chồng Vy Oanh đã tổ chức lại cuộc sống, thay đổi thói quen cũng như cách nhìn nhận và nuôi dạy bé Voi, bé Xu trong hoàn cảnh hậu Covid ra sao?
 
May mắn là hai vợ chồng Oanh hầu hết hợp nhau trong cách dạy con. Vợ chồng Oanh thống nhất để con phát triển tự nhiên, dạy con tự lập, biết thương yêu, giúp đỡ người yếu hơn mình. Voi sắp vào lớp 1, hai vợ chồng Oanh cũng đang phân vân việc nên cho con học trường quốc tế hay trường song ngữ. Oanh nghiêng về trường song ngữ nhiều hơn vì muốn con được tiếp xúc với môi trường giản dị để có thể hòa nhập cùng mọi người. Sau này khi con lớn, cả hai bé đều là quốc tịch Mỹ thì sẽ cho con đi du học sau.


Vy Oanh đưa hai con nhỏ đi từ thiện cùng mẹ đợt dịch vừa qua. 
 
Để thư giãn và có thêm nhiều năng lượng tươi mới cho cả nhà, nếu chọn đi du lịch, thì sắp tới, gia đình Vy Oanh ưu tiên chọn đi trong nước để kích cầu du lịch nội địa, hay ra nước ngoài để đổi gió?
 
Về việc đi du lịch thì các cháu cũng đi nhiều nơi, có khi đi theo công việc của ba, khi thì cả nhà theo công việc của mẹ, vả lại, gia đình cũng có khu du lịch riêng, có ông bà ở khác quê nên các cháu được đi lại nhiều. Vy Oanh không quan trọng đi đâu, miễn phù hợp với cuộc sống của gia đình mình thời điểm đó. Các bé còn nhỏ nên đi trong nước hay nước ngoài cũng sẽ học được nhiều điều hay. Vy Oanh muốn con được tiếp xúc mọi điều để thấu hiểu nhiều hơn trong cuộc sống.
 
Vy Oanh là người luôn bận rộn với nhiều dự án. Vậy thời gian hậu Covid-19, Vy Oanh có thấy mình cần bớt làm để có thêm thời gian gần con, hay nghĩ ra cách sắp xếp công việc thế nào cho hài hòa, cân đối, để gia đình vẫn là ưu tiên số một?
 
Thật sự, Oanh là người mê việc, nhưng vì gia đình nên lâu nay Oanh đã chọn những công việc mà có thể dành nhiều thời gian hơn cho con. Oanh cũng đang cố gắng đẩy nhanh tiến độ công việc để khi hai con đi học sẽ có nhiều thời gian bảo ban, dạy dỗ con. Đối với Oanh bây giờ, gia đình là ưu tiên hàng đầu, mọi công việc khác đều chỉ làm được khi mọi chuyện trong gia đình được sắp xếp yên ổn.
 
Cảm ơn Vy Oanh về những chia sẻ.
 

Hồng Nga (thực hiện)/GĐTE


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.