“Tuần lễ thời trang Việt Nam Xuân – Hè 2020”

09:59:31 15/09/2019

750 mẫu thiết kế mới nhất, phản ánh xu hướng của thời trang xuân hè 2020 đang được trình diễn tại Vườn hoa Diên Hồng (hay còn gọi là Vườn hoa Con Cóc, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội) vào 15h từ ngày 13 đến 15/9/2019.Các thiết kế có hơi hướng tìm về thiên nhiên, gần gũi, đem đến vẻ đẹp mới lạ mang tinh thần của thời đại nhưng lại đậm dấu ấn của văn hóa

Với mong muốn đem đến những thiết kế với chất liệu truyền thống nhưng mới lạ, hiện đại và phù hợp, “Tuần lễ thời trang Việt Nam Xuân – Hè 2020”, với sự góp mặt của 15 nhà thiết kế đến từ Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh như: Minh Minh, Hùng Việt, Phương Thanh, Công Huân, Chu La, Minh Hạnh, Genviet Jeans,… mang đến 15 bộ sưu tập gồm 750 mẫu thiết kế mới nhất, góp phần tạo nên bức tranh thời trang sinh động cho mùa Xuân – Hè 2020.

Được diễn ra cùng thời điểm với những tuần lễ thời trang lớn trên thế giới như: Milan, Paris, New York..., Tuần lễ thời trang Việt Nam có mong muốn bắt kịp khuynh hướng thế giới.

Theo NTK Minh Hạnh, So với các mùa thời trang trước kia, xu hướng lựa chọn chất liệu truyền thống trong các bộ sưu tập ngày càng được nhiều nhà thiết kế chú ý. Tại “Tuần lễ thời trang Việt Nam Xuân – Hè 2020” năm nay, có tới 50% các nhà thiết kế sử dụng chất liệu truyền thống, nguồn gốc sợi tự nhiên, như lụa nhưng được thể hiện trong một diện mạo mới. Vải lụa truyền thống của Việt Nam đã tiến xa, đầy đủ yếu tố, chất liệu để làm thành bộ sưu tập của thời đại.

Các nhà thiết kế đã lựa chọn lụa Bảo Lộc (Lâm Đồng) để giải "bài toán khó" về chất liệu, làm mới ý tưởng nhưng vẫn giữ được bản sắc của mỗi người. Mỗi nhà thiết kế có một bản sắc, dấu ấn riêng biệt sẽ giúp thời trang Việt Nam có một bản sắc, dấu ấn riêng biệt.

Là người nước ngoài nhưng đã gắn bó nhiều mùa với tuần lễ thời trang Việt, NTK Chu La chia sẻ: “Chất liệu tôi thường sử dụng nhất vẫn là lụa hay thổ cẩm mang họa tiết của đồng bào Sa Pa. Hiện tôi sử dụng chất liệu lụa Đà Nẵng, cùng với đó là lụa Sa Pa trong các thiết kế của mình. Lý do cho sự lựa chọn đó không phải chỉ là đẹp, mặc lên trông rất gần gũi với thiên nhiên mà tôi còn mong muốn được góp một phần trong việc gìn giữ bản sắc văn hóa Việt, thông qua những bộ thiết kế của mình.”


 

NTK trẻ Nhi Hoàng chia sẻ: “Trước đây tôi đều sử dụng chất liệu Nha Xá trong các thiết kế của mình. Gần đây tôi cũng sử dụng thêm cả lụa Bảo lộc, đó đều là những chất liệu mang tính truyền thống dân tộc...”.


Các NTK muốn giới thiệu đến khán giả các mẫu thiết kế mang đậm truyền thống dân tộc, tuy nguồn gốc từ thiên nhiên nhưng không mang bóng dáng của của chất liệu truyền thống cũ.

Trong Tuần lễ thời trang Xuân - Hè 2020, không chỉ có những trang phục dành cho người mẫu với số đo chuẩn, mà một số thương hiệu còn mang tới trang phục cho cả những người béo và hơi béo. Trong khi đó, hoa thiên điểu là họa tiết ưa dùng của nhiều NTK.


 

Với sự tham gia của 50 người mẫu, sàn diễn được thể hiện một cách sinh động vẻ đẹp của các bộ sưu tập tại Tuần lễ thời trang Việt Nam Xuân – Hè 2020.


Việt Cường / TC Gia đình & Trẻ em


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.