Song Song hé lộ hậu trường cảnh quay mạo hiểm của Nhã Phương

00:56:37 08/04/2021

Lấy cảm hứng dựa trên hiệu ứng cánh bướm, Song Song là bộ phim mang yếu tố giả tưởng và cần đến sự hỗ trợ của kỹ xảo trong những cảnh quay quan trọng. Nhà sản xuất mới đây đã tiết lộ clip hậu trường về quá trình hậu kì làm kỹ xảo chop him khiến không ít khán giả thích thú.Một ngày quay và một tuần chuẩn bị cho 20 giây thay đổi quá khứ trên phim

Một trong những phân cản quan trọng nhất tạo ra bước ngoặt đầu tiên cho phim chính là cuộc gặp nhau định mệnh của hai nhân vật sống ở hai mốc thời gian 1999 và 2020. Khi Trang (Nhã Phương) vô tình nhấn vào chiếc máy quay của Phong (Thuật Phát) – cậu bé đã qua đời cách đây 21 năm, không gian như đứng lại và cô nhìn thấy những hình ảnh của chính mình ở trước đó, tiếp nối là hình ảnh của căn phòng dần được tua ngược về hơn 20 năm trước. Khi Trang bắt gặp Phong ở thời điểm cậu bé còn sống tại căn phòng mình đang đứng, cả hai cùng nhấn nút khởi động chiếc máy quay, kết nối giữa họ ngay lập tức xảy ra.

Kỹ thuật motion control (điều khiển chuyển động) đã được sử dụng để tạo nên những thước phim đặc biệt này. Ê kíp đã xây dựng riêng một căn phòng trong phim trường để tiện tháo dỡ, cũng như thay đổi các trạng thái khác nhau của căn phòng ở những khoảng thời gian và thực tại khác nhau. Một con robot (thiết bị motion control) được đặt vào căn phòng để ghi lại những di chuyển của camera theo lập trình có sẵn. Các diễn viên cũng được chia ra từng lớp để tập luyện và diễn xuất với robot trước, để đi đúng những điểm và khoảng thời gian đã được robot lập trình.