“Sếp nhí khởi nghiệp – Kiddie Shark” -Chương trình truyền hình thực tế khởi nghiệp đầu tiên dành cho trẻ em Việt Nam

12:57:17 09/07/2019

Ngày 7/7/2919, tại TP.HCM, chương trình “Sếp nhí khởi nghiệp – Kiddie Shark” - Chương trình truyền hình thực tế đầu tiên về gọi vốn khởi nghiệp dành cho trẻ em từ 7 đến 14 tuổi đã chính thức bắt đầu. Mục đích của chương trình là tìm kiếm, ươm mầm, hướng dẫn và thực hành về kinh doanh khởi nghiệp cho trẻ em tại Việt Nam. Chương trình gồm 11 số được phát sóng vào lúc 15 giờ thứ Bảy hàng tuần, bắt đầu từ ngày 20/7/2019 trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam VTV3.Sếp Nhí Khởi Nghiệp – Kiddie Shark: Sân chơi thực tế khởi nghiệp của trẻ em
 
Kiddie Shark là sân chơi cho các bạn nhỏ có cơ hội trình bày các ý tưởng, dự án hoặc sản phẩm cụ thể, được gọi tắt là các Dự án khởi nghiệp với các Nhà Đầu tư của chương trình để gọi vốn. Những Dự án khởi nghiệp khả thi thông qua sự đánh giá của các Nhà Đầu tư sẽ được cấp vốn bởi Quỹ “Tài năng Khởi nghiệp Apax Leaders”.
 
Chương trình tìm kiếm, nuôi dưỡng ước mơ khởi nghiệp. Đồng thời hướng dẫn, thực hành các kỹ năng Lãnh đạo từ việc thiết lập mục tiêu, xây dựng dự án, kết nối nguồn lực, vận hành và tổ chức kinh doanh với những mô hình phù hợp với lứa tuổi của các bạn nhỏ. Đặc biệt chương trình hướng đến việc khuyến khích sự tự tin, khơi dậy năng lực, giúp trẻ có những ước mơ, mục tiêu rõ ràng, có ý thức quan tâm đóng góp các giải pháp cho cộng đồng và xã hội. 
 
 
Kiddie Shark mong muốn mở ra hướng đi mới trong cách giáo dục con trẻ theo phương thức rèn luyện kỹ năng bằng trải nghiệm thực tế, chính vì vậy chương trình không chỉ tạo được sự hào hứng đối với các bạn nhỏ khi tham gia chương trình, mà các các khán giả nhí cũng sẽ nhận được những bài học bổ ích, lý thú khi theo dõi qua màn ảnh nhỏ.
 
Đối với phụ huynh, các dự án khởi nghiệp của trẻ sẽ hoạt động kết nối các thành viên trong gia đình, giúp cha mẹ lắng nghe, thấu hiểu những mong muốn và khuyến khích con hành động có mục đích tích cực.
 
 
 
Cấu trúc chương trình
 
Trong mỗi tập phát sóng sẽ có từ 3 đến 4 nhà khởi nghiệp Nhí (Sếp Nhí) tham gia để giới thiệu bản thân, trình bày ý tưởng, sản phẩm, mô hình khởi nghiệp và dự định phát triển cho đến nhu cầu về vốn. Các Sếp Nhí sẽ phải trả lời các chất vấn và thuyết phục Ban cố vấn (Mentor) gõ Chiếc búa quyền năng, trao cơ hội được gặp gỡ Nhà đầu tư. 
 
Mỗi phần thương thuyết được xem là kết thúc khi Nhà đầu tư đưa ra quyết định sau cùng. Và với những thương vụ thành công, Nhà đầu tư và Sếp Nhí cùng đóng dấu kí kết bắt đầu hợp tác thực hiện dự án. 
 
Ngoài ra, chương trình còn có các trò chơi thách thức để giúp trẻ thể hiện 4 tố chất năng lực gồm Trí Thông Minh, Tài Linh Hoạt, Óc Sáng Tạo và Tinh Thần Vượt Khó để chinh phục Ban cố vấn và có cơ hội nhận được giải thưởng và học bổng từ Nhà đầu tư.
 
 
 
Nội dung hấp dẫn, gần gũi giúp trẻ làm chủ cuộc chơi
 
Kiddie Shark mang đến những màu sắc vui tươi, đầy bất ngờ từ những ý tưởng sáng tạo, độc đáo của các con đến từ khắp mọi nơi, mọi gia đình, cùng với sự tham gia của các nghệ sỹ nổi tiếng Xuân Bắc – Đoan Trang – Ngô Kiến Huy – Mi Du – Minh Hằng lần đầu tiên trong vai trò Cố vấn khởi nghiệp Nhí
 
Mentor có vai trò là những người lắng nghe các con thuyết trình về dự án; đặt ra những câu hỏi chất vấn, thử thách để giúp trẻ thể hiện khả năng tư duy và làm rõ ý tưởng của các con. Họ là chiếc cầu nối, trực tiếp gõ chiếc búa quyền năng để trao tặng cho trẻ cơ hội được thương thuyết trực tiếp với Nhà đầu tư đang ngồi quan sát sau lớp cửa bí ẩn.
 
- Diễn viên, MC, Danh hài Xuân Bắc: tại chương trình “Bố ơi! Mình đi đâu thế”, Xuân Bắc là ông bố nghiêm khắc luôn để con tự giải quyết vấn đề của mình, kể cho con nghe những câu chuyện ngộ nghĩnh, đáng yêu để con có được các bài học hay. Là ông bố “Bách khoa toàn thư” của Sếp Nhí Khởi Nghiệp, Xuân Bắc sẽ có nhiều câu hỏi để các con thể hiện sự nhanh nhạy của mình, giúp trẻ hiểu và hoàn chỉnh dự án khởi nghiệp. 
 
- Ca sĩ Đoan Trang: người mẹ hiện đại, luôn thấu hiểu, giúp bé vượt qua các câu hỏi khó từ ông bố Xuân Bắc. Cô cũng dành nhiều sự quan tâm đến sức lan tỏa của sản phẩm, giúp các con có cách thức quảng bá, truyền thông sản phẩm phù hợp.
 
- Ca sĩ, Diễn viên, MC Ngô Kiến Huy: “Cứ theo đuổi ước mơ và thành công sẽ đuổi theo bạn”: Là người đa tài trong nghệ thuật, Ngô Kiến Huy cũng rất máu lửa với kinh doanh. Vừa mới khai trương quán café của mình, Ngô Kiến Huy sẽ là người bạn lớn lắng nghe và đồng hành cùng các con tại sân chơi Sếp Nhí Khởi Nghiệp.
 
- Diễn viên, Người mẫu ảnh, Doanh nhân Midu: “Trên thế giới đã có nhiều mô hình dạy con trẻ tư duy khởi nghiệp từ bé cho nên Midu thấy Kiddie Shark sẽ là một sân chơi thú vị cho các bé ở Việt Nam”. Không chỉ ghi dấu ấn trong vai trò diễn viên, Midu còn rất thành công trong kinh doanh với thương hiệu thời trang Lalla, dự án khu phức hợp Zone 87 và là giảng viên ngành thời trang. Thể hiện quan điểm khuyến khích con trẻ có tư duy khởi nghiệp từ bé, Midu sẽ là cố vấn đáng tin cậy cho các startup nhí về tài chính, mô hình kinh doanh. 
 
- Ca sĩ, Diễn viên Minh Hằng: Hình ảnh Minh Hằng là một nghệ sỹ đa tài không chỉ là một ca sĩ, diễn viên nổi tiếng, gương mặt đại diện của nhiều thương hiệu, gần đây Minh Hằng đã không ngần ngại thử sức trong vai trò nhà sản xuất bộ phim “Mùa Viết Tình Ca”. Tham gia Sếp Nhí Khởi Nghiệp – Kiddie Shark, Minh Hằng muốn truyền cảm hứng cho trẻ em về tinh thần khởi nghiệp “người nhỏ làm việc nhỏ, tuỳ theo sức của mình”.
 
- MC, Diễn viên Sam: Với vai trò là host dẫn dắt chương trình Sếp Nhí Khởi Nghiệp, Sam chính là người chị luôn bên cạnh giúp bé giảm bớt sự căng thẳng, tạo thêm bầu không khí vui tươi giữa các màn gọi vốn của các con.
 
- Đạo diễn Nguyễn Nam: Đảm nhận vai trò Tổng đạo diễn của Sếp Nhí Khởi Nghiệp chính là “Bác Leng Keng” nổi tiếng qua nhiều chương trình truyền hình thực tế dành cho trẻ em như “Bố Ơi! Mình đi đâu thế”, đến với Kiddie Shark Đạo diễn Nguyễn Nam sẽ giúp cho các màn gọi vốn của các sếp nhí trở nên hào hứng và độc đáo hơn. 
 

Kiều Lam/GĐ&TE


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.