Salma và Điều Ước Nhiệm Màu – bộ phim sâu sắc về tình cảm gia đình

09:53:55 03/11/2019

Nhắc đến Mexico người ta nhớ đến đất nước châu Mỹ xinh đẹp với những nét văn hóa đặc sắc. Kho tàng văn hóa của Mexico, đặc biệt là lễ hội người chết đã trở thành cảm hứng bất tận cho các nhà làm phim. Không thể không nhắc tới Top 3 bộ phim hoạt hình đặc sắc nhất, đã khắc họa thành công một thế giới Mexico tuyệt đẹp, lung linh trên màn ảnh, đó là: The Book of Life (2014); Coco (2017) xuất sắc cả về nội dung và hình ảnh, Coco đã đoạt 2 giải Oscar cho Phim Hoạt hình Xuất sắc nhất và Nhạc phim Xuất sắc nhất. Và bây giờ là Salma’s Big Wish (tựa Việt: Salma Và Điều Ước Nhiệm Màu) với hình ảnh mãn nhãn và bài học sâu sắc về tình cảm gia đình.Bộ phim hoạt hình mới được ra mắt với cảm hứng chính là lễ hội người chết của Mexico. Salma’s Big Wish (tựa Việt: Salma Và Điều Ước Nhiệm Màu) còn đặc biệt hơn nữa khi được tạo nên bởi chính những nghệ sĩ của đất nước Mexico xinh đẹp. 

Nhân vật trung tâm của phim là Salma – “một nữ anh hùng”. Chuyện phim xoay quanh hành trình phiêu lưu của Salma cùng hai người anh trai nuôi của cô. Salma Và Điều Ước Nhiệm Màu tiếp tục khai thác những nét đặc trưng của lễ hội này như hương thơm của những ngọn nến, khung cảnh của thị trấn, những hình ảnh truyền thống về lễ hội người chết. Nhưng trên tất cả tất cả, bộ phim là hành trình hấp dẫn và hài hước mà Salma phải trải qua để khám phá ra nguồn sức mạnh kỳ diệu của mình. Trong phim, ê kíp đã đưa vào hình ảnh của các công trình kiến trúc có thật của Mexico như dinh thự hoành tráng của dòng tộc Hernan Cortez, quảng trường thành phố và các công trình nghệ thuật khác.

Đạo diễn của bộ phim chia sẻ: "Salma Và Điều Ước Nhiệm Màu sẽ cho thấy màu da thực sự của người Mexico chúng tôi. Da của Salma không phải màu nâu vì nếu có cơ hội tới thăm Mexico, bạn sẽ gặp gỡ những con người với đủ loại màu da khác nhau. Ở rất nhiều địa điểm, bạn sẽ thấy những đám đông với màu da và màu mắt khác nhau, tất cả bọn họ đều là người Mexico. Điều chúng tôi muốn nói chính là đó chỉ là phần hình ảnh của phim chứ không phải hình ảnh của người Mexico. Bộ phim là câu chuyện về Lễ hội Người chết chứ không phải là một bức chân dung của người Mexico. Chúng tôi đã sử dụng một câu chuyện gốc độc đáo để xây dựng nên người anh hùng của chúng tôi. Khán giả sẽ được biết tới một nàng công chúa Mexico tới từ 2 thế giới – vừa mạnh mẽ uy quyền lại vừa mang những nét đặc trưng của văn hoá truyền thống Mexico".

Salma và Điều Ước Nhiệm Màu là tác phẩm đầy tham vọng của ê-kíp làm phim. Đạo diễn Carlos Gutiérrez Medrano cùng nhóm đồng nghiệp tài năng đã dùng những kỹ thuật tối tân nhất trong ngành sản xuất phim hoạt hình để kể câu chuyện đậm màu sắc văn hóa bản địa. Nhân vật chính Salma được xây dựng dựa trên hình mẫu của một nàng công chúa Mexico vừa mang hơi thở hiện đại, vừa thấm đẫm văn hóa dân gian. Với hình ảnh mãn nhãn và bài học sâu sắc về tình cảm gia đình. 

Salma Và Điều Ước Nhiệm Màu (tựa gốc: Salma’s Big Wish) đang có mặt tại các rạp ở Việt Nam.

Xin mời xem trailer của phim Salma Và Điều Ước Nhiệm Màu:


Việt Cường / TC Gia đình & Trẻ em


 

 

          

You must be in Edit Mode to enter content, and then you can use the Module Action Menu or Module Action Buttons to manage content
To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.