Sách thiếu nhi tương tác hay dành cho trẻ dịp Tết: Cả nhà cùng vui

19:05:00 21/01/2021

Vài năm trở lại đây, việc lì xì bằng sách, mừng tuổi bằng sách cho con trẻ đã nhận được hưởng ứng tích cực của nhiều người, đặc biệt là các gia đình có trẻ nhỏ. Lì xì bằng sách, mừng tuổi con trẻ con trẻ bằng sách vừa tránh được các hình thức biến tướng của quà biếu; vừa giúp hình thành nên tình yêu, thói quen đọc sách của trẻ nhỏ.Trên thị trường sách lì xì Tết năm nay, bên cạnh những ấn phẩm được triện dấu sách Tết, còn có những cuốn sách thiếu nhi tương tác hay, giúp cha mẹ, người lớn trong nhà vừa dạy vừa chơi cùng trẻ, vừa tăng tính gắn kết cho các thành viên, vừa giúp trẻ hấp thu được những kiến thức bổ ích. 5 combo sách tương tác dưới đây sẽ là món quà lì xì tuyệt vời dành cho trẻ ở nhiều độ tuổi.

3 Combo sách thiếu nhi dành cho trẻ mẫu giáo lớn và tiểu học

Có 3 bộ sách phù hợp với trẻ mẫu giáo lớn và tiểu học bao gồm: Siêu sao toán học, Khám phá tự nhiên quanh em, Stem quanh em.

Bộ sách “Siêu sao toán học” dành cho trẻ độ tuổi 5+ gồm 4 cuốn với 4 chủ đề tương ứng: Khám phá hình dạng, Những con số biết nói, Đo lường thú vị, Chuyên gia tính toán. Với bộ sách này, tác giả cuốn sách Anjana Chatterjee đã tạo nên chiếc cầu nối đưa cả gia đình cùng vào vũ trụ Toán học thật dễ dàng và đơn giản hơn bao giờ hết. Với ba bước đơn giản để tiếp cận với môn Toán: Thực hành – Mô phỏng – Liên tưởng, đi từ thực hành gần gũi đến lý thuyết tổng quan sẽ giúp trẻ hiểu bài nhanh và ghi nhớ sâu hơn. Mỗi chủ đề bắt đầu bằng một câu hỏi  hoặc một lời khẳng định khiến trẻ chú ý đến một khái niệm toán học mới. Tiếp theo là phần giải thích trực quan qua các hoạt động thực hành, để trẻ hiểu biết về khái niệm đó sâu sắc hơn. Các hoạt động đa dạng trong đó có phần xem lại kiến thức mà cha mẹ, người lớn có thể thực hành cùng trẻ giúp trẻ duy trì hứng thú, ghi nhớ tốt hơn. Cha mẹ, người lớn cũng có thể tìm thấy các hoạt động mở rộng, hướng dẫn thêm trong phần “Góc chuyên gia”.

Bộ sách “Khám phá tự nhiên quanh em” gồm 12 cuốn: Biết tuốt về lửa, Biết tuốt về cây bắp cải, Biết tuốt về cây khế, Biết tuốt về cây chua me đất, Biết tuốt về hoa lan, Biết tuốt về rừng rậm, Biết tuốt về con công, Biết tuốt về con rắn, Biết tuốt về con muỗi, Biết tuốt về con cá sấu, Biết tuốt về con hổ, Biết tuốt về con chuột chũi.

Với ngôn từ gần gũi, hình ảnh trực quan sinh động, nội dung khoa học được dẫn dắt hài hước, thú vị, bộ sách đã được phát hành 100.000 bản mỗi cuốn, đạt nhiều giải thưởng danh giá về giáo dục tại Trung Quốc: Giải 3 Tạp chí Quốc gia; 9 lần đạt giải Tạp chí thiếu nhi xuất sắc của năm. Bộ sách cũng được phân phối trực tiếp vào các trường mẫu giáo và tiểu học tại Trung Quốc.

STEM là thuật ngữ viết tắt của Science, Technology, Engineering, Mathematics (Khoa học, Công nghệ, Kĩ thuật và Toán học), bốn lĩnh vực cơ bản tạo ra hầu hết các sản phẩm trong cuộc sống hiện đại. Khoa học tìm ra những quy tắc vận hành của thế giới xung quanh. Công nghệ và Kĩ thuật tạo ra các giải pháp để chuyển hóa những quy tắc đó thành các công cụ phục vụ đời sống con người. Cuối cùng, quan trọng nhất, Toán học sẽ được ứng dụng để đảm bảo sản phẩm hoạt động chính xác và hiệu quả mà không để xảy ra sai sót nào.

Được yêu thích tại nhiều nơi trên thế giới, Bộ sách “STEM quanh em” mang đến cho các bạn nhỏ từ 6-10 tuổi những kiến thức bổ ích về các lĩnh vực cơ bản của STEM như Công nghệ,Robot, Hóa học, Địa chất học, Vật lí, Sinh học, Toán học… thông qua hình ảnh minh họa ấn tượng, sinh động cùng các trò chơi thực hành thú vị, giúp phát triển đa giác quan và rèn luyện tư duy phản biện như: Nhanh tay nhanh mắt, Thử tài IQ, Tập làm họa sĩ… Đây cũng chính là xu hướng của giáo dục hiện đại.

Bộ sách “STEM quanh em” gồm 11 cuốn: Khoa học siêu gần gũi, Kĩ thuật siêu đơn giản, Công nghệ siêu thông minh, Khoa học robot siêu sáng tạo, Địa chất học siêu độc đáo, Hóa học siêu kì diệu, Khí tượng học siêu bất ngờ, Sinh học siêu kì thú, Toán học siêu ứng dụng, Vật lí siêu hấp dẫn, Nghệ thuật siêu ấn tượng.  

2 combo sách thiếu nhi tương tác dành cho tuổi teen

Bộ sách sách thiếu nhi tương tác dành cho tuổi teen “Nhanh mắt bắt từ” là sách học từ vựng dạng trò chơ gồm 4 cuốn, được chia theo 4 cấp độ từ dễ tới khó. Đây là loại sách học từ vựng vẫn được phụ huynh và giáo viên Việt Nam yêu thích. Với hình thức đẹp, cách thức trình bày vui nhộn, bộ sách phù hợp với việc tổ chức game tiếng Anh trong các giờ học, chơi tập thể, phụ huynh chơi cùng con. Đáp án của bộ sách kèm giải thích từ vựng rất chi tiết, có thể giúp học sinh học từ và cả các kiến thức liên quan.

Bộ sách thiếu nhi tương tác dành cho tuổi teen “Nhà tranh biện thông minh”  gồm  4 cuốn dành cho các em học sinh đã có trình độ tiếng Anh khá và bắt đầu làm quen với tranh biện. Bộ sách phù hợp với các học sinh muốn tìm kiếm thông tin đầy đủ và chi tiết về các bước cần thực hiện khi tham gia môt cuộc tranh biện; Thầy cô giáo muốn tìm thêm tài liệu giảng dạy, các bậc cha mẹ muốn tham khảo để hướng dẫn con tự học tại nhà trong lĩnh vực này.

Bộ sách sách thiếu nhi tương tác dành cho tuổi teen “Nhanh mắt bắt từ” được in 4 màu thiết kế đẹp hiện đại, được cô Hyewon Rho, chuyên gia giáo dục tranh biện, HLV trưởng tuyển tranh biện Việt Nam dự cúp Tranh biện thế giới đánh giá và viết lời giới thiệu.

Là tài liệu phát triển năng lực tư duy có tính thực tiễn cao cho người học với các bước hướng dẫn chi tiết về cách xây dựng lập luận, tìm dẫn chứng và bảo vệ quan điểm. Lượng từ vựng và kiến thức nền theo chủ đề đa dạng, phong phú, giúp người học vừa nâng cao kiến thức bản thân, vừa phát triển năng lực ngôn ngữ toàn diện trên 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết.


Việt Hà/GĐ&TE


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.