“Những phép so sánh đáng kinh ngạc” – Học dễ hơn qua sự so sánh tương quan

11:42:24 06/02/2021

Học qua sự so sánh tương quan là cách học thú vị nhấtNhưng nếu chúng ta thay đổi cách tiếp cận, mọi thứ sẽ hoàn toàn thay đổi.  Thể tích của một đám mây có thể nặng bằng 80 con voi lớn, hạt giống cây dừa biển nặng bằng khoảng 2 đứa trẻ, hay có loài cá mập chỉ dài chưa bằng một chiếc bút chì,... Với những sự so sánh trực quan đó, ngay cả một đứa trẻ cũng có thể hình dung rõ ràng và ghi nhớ mọi thứ.

Đó cũng chính là cách cuốn sách “Những phép so sánh đáng kinh ngạc” lôi cuốn các độc giả nhỏ tuổi vào hành trình khám phá đầy kỳ thú, từ lên rừng, xuống biển, băng qua các đại dương, các châu lục, các thành phố, bay vào vũ trụ rộng lớn hay tìm hiểu thế giới siêu nhỏ dưới kính hiển vi.

Nhờ phép so sánh mà các thông tin trở nên vô cùng thú vị, sinh động, dễ nhớ, đặc biệt liên kết chặt chẽ với nhau. Với vô số những hình minh họa trực quan vô cùng đẹp mắt, ấn tượng được thể hiện bên trong cuốn sách, những khái niệm dài, rộng, cao, thấp, nhanh, chậm, xa, gần sẽ không còn trừu tượng mà hiện lên sinh động qua việc so sánh với những sự vật gần gũi xung quanh cuộc sống của các bạn nhỏ.

“Những phép so sánh đáng kinh ngạc” sẽ là món quà quý giá chắp cánh cho trí tưởng tượng, khơi nguồn sự sáng tạo và kích thích sự ham học hỏi và giúp não bộ của trẻ phát triển một cách nhanh chóng.
 
Thông tin về tác giả

Clive Gifford là tác giả từng đoạt giải thưởng của hơn 200 cuốn sách dành cho trẻ em và thanh thiếu niên. Các tựa sách do Ivy Kids xuất bản bao gồm Cơ thể con người trong 30 giây, Người xoắn não và Người uốn cong mắt. Clive Gifford cũng là người chiến thắng Giải thưởng Sách dành cho Người trẻ của Hiệp hội Hoàng gia năm 2014.

Về nhà xuất bản Ivy Kids

Cuốn sách được xuất bản lần đầu tại Anh bởi nhà xuất bản Ivy Kids – một thành viên của Quarto Group. Ivy Kids đã cho ra đời nhiều cuốn sách tuyệt đẹp với đa dạng chủ đề giúp trẻ em thỏa sức sáng tạo, suy nghĩ, vui chơi và mơ ước.

Quarto Group là tập đoàn sản xuất sách minh họa toàn cầu được thành lập vào năm 1976 và có trụ sở tại Hoa Kỳ. Quarto Group xuất bản sách minh họa cho người lớn và trẻ em trên 50 quốc gia và bằng 40 ngôn ngữ thông qua nhiều kênh truyền thống và phi truyền thống. Quarto hiện có 8 văn phòng trên thế giới, tại London, Brighton, Thành phố New York, Boston, Seattle, Nam California và Hồng Kông. Tháng 7/2020, ấn phẩm 'This Book Is Anti-Racist' của Tiffany Jewell đạt vị trí số 1 trong danh sách bán chạy nhất của The New York Times.


Việt Cường / TC Gia đình & Trẻ em


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.