“Những ngày không quên” càng về cuối càng “đuối”

11:48:42 22/05/2020

Mặc dù “Những ngày không quên" vẫn đang nhận được sự theo dõi của khán giả truyền hình nhưng càng về cuối phim càng “đuối" gây thất vọng người xem."Những ngày không quên" lên sóng từ ngày 6/4, với nội dung tuyên truyền mùa dịch nhưng lại hấp dẫn khán giả truyền hình bởi những câu chuyện xoay quanh "vũ trụ drama phim VFC". Đáng chú ý trong đó là sự xuất hiện trở lại của các nhân vật trong phim "đình đám" như: Về nhà đi con, Hoa hồng trên ngực trái, Cô gái nhà người ta.

Chỉ sau 2 tuần lên sóng, fanpage phim nhanh chóng đạt lượng theo dõi đáng kể với 8.000 lượt thích, gần 11.000 lượt theo dõi và 300-800.000 lượt xem preview các tập. Chưa kể trên fanpage VTV Giải trí, nhiều trích đoạn video được đăng tải thu hút hàng triệu lượt xem và tương tác. Đặc biệt, có đoạn video tổng hợp những đoạn trích thú vị của phim lên tới hơn 6 triệu lượt xem với hơn 250.000 lượt thích cùng hàng nghìn lượt bình luận, chia sẻ.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, sau 6 tuần phát sóng, đã đi đến tập 32 hiệu ứng phim đã có sự "chững". Fanpage "Những ngày không quên" không còn "rầm rộ" như thời điểm đầu, chỉ đạt lượng theo dõi "khiêm tốn" với hơn 9.000 lượt thích, gần 12.000 lượt theo dõi.

Không phủ nhận mặc dù lượt theo dõi page chính của phim không cao song những chia sẻ, preview phim trên page VTV Giải trí (hơn 1,2 triệu người thích, gần 6 triệu người theo dõi) vẫn thu hút được đông đảo khán giả theo dõi. Nhưng cùng với sự quan tâm đó là không ít những tranh cãi trái chiều về diễn biến phim. Phần lớn đều cho rằng, phim ngày càng "đuối": tình tiết bị kéo dài quá lê thê, thiếu sự đắt giá, kịch tính gượng gạo.

"Mặc dù đây là phim tuyên truyền nhưng cũng là phim truyền hình nên có lẽ biên kịch và đạo diễn đã quá "tham" khi xây dựng một kịch bản quá phi lý, cố nhồi nhét nhiều diễn viên nổi tiếng để thành "vũ trụ drama". Cũng vì thế mà từ rất nhiều bộ phim hay "gộp" lại với nhau thành dở. Tôi nghĩ nếu phim tuyên truyền thì chỉ nên làm tròn trách nhiệm của tuyên truyền thôi, đừng cố "tham lam" drama"; "Đã xác định kịch bản viết vội, đưa lên phim nhanh thì cần gì phải mất công "vẽ vời" đủ thứ drama làm biến chất nhiều nhân vật trong phim. Từ nhân vật Thư hay Quốc hay Khoa hay Huệ khiến người xem bực mình. Càng về cuối càng thấy mệt mỏi, không ai còn quan tâm đến chuyện phim tuyên truyền phòng chống COVID-19 nữa"; … là một số ý kiến của khán giả theo dõi phim.

Bên cạnh những ý kiến đóng góp cho phim, rất nhiều người cho rằng vì kịch bản "tham" tình tiết mà dẫn đến phim có quá nhiều nhân vật, chẳng biết ai chính ai phụ vì đều quá ít đất diễn. Chưa kể đến việc tình tiết phim thiếu thực tế làm "mất hình ảnh" các nhân vật và dàn diễn viên càng về cuối càng "thiếu chất".

"Đây là phim tuyên truyền mà vẽ vời đủ drama làm hỏng các nhân vật: Thư trở nên vô duyên, Quốc từ một người đàn ông từng được cho là si tình nhất phim giờ thành "hỏng"; Khoa "gà" mười mấy tập đầu vẫn tốt mà ngày càng nhu nhược"; "Thoại của ông Sơn cứ như thầy giáo dạy môn Giáo dục công dân. Chuyện Huệ - Quốc thì lằng nhằng. Thư - Vũ thì đành hanh. Khoa - Uyên thì "bẻ lái" mẹ chồng nàng dâu chán quá. Hấp dẫn nhất phim chắc chỉ còn mỗi bộ ba Cân - Đào và bà mối Dương Xoăn. Thế nên từ tập 10 mình chỉ xem đoạn cut"; … khán giả nhận xét.

Nhân vật Thư trong "Những ngày không quên" bị cho rằng quá đành hanh, có phần "láo"

Đặc biệt, nhiều khán giả dành sự khó chịu cho cách xây dựng nhân vật Thư (Bảo Thanh đóng) có phần sai sai và quá "lố" so với thời "Về nhà đi con". Trên một diễn đàn "vũ trụ phim VFC", nhiều ý kiến thẳng thắn đánh giá: "Bắt đầu thấy khó chịu với nhân vật Thư. Quá đành hanh, lắm mồm, thích nói gì là nói. Suốt ngày chì chiết đay nghiến chồng, lại can thiệp quá sâu vào chuyện gia đình Huệ. Từ phim "Về nhà đi con" sang đến phim này hoàn toàn là 1 con người khác, hơi bị phản cảm"; "Cứ quay đến Thư và Huệ là tự để next. Diễn quá sâu, lố, một nhân vật lúc nào cũng quá đanh đá và một nhân vật lúc nào cũng ủ rũ. Xem oải thực sự!"

Ngoài ra, nhiều người cũng không đồng tình với lối diễn xuất căng cứng, gồng mình và hơi quá đà của Bảo Thanh.

"Tôi rừng rất thích Bảo Thanh nhưng vào vai Thư ở phim này thấy hơi quá đà rồi. Bao nhiêu tập rồi đều thế, không còn tỉnh táo nữa. Không biết tôn trọng anh rể, rồi còn ra vẻ ta đây. Nhiều khi nói chuyện thì động tí là như sắp khóc mếu đến nơi. Mong đạo diễn bớt bớt lại để khán giả còn chào đón Thư như thuở "Về nhà đi con"; "Trong "Về nhà đi con", tuy Thư đanh đá nhưng đúng kiểu "có thể không biết nhiều thứ nhưng biết điều thì phải biết", còn phần này xem bị gồng quá, xem bị mất đi rất nhiều thiện cảm luôn", ...một số khán giả bình luận.
“Những ngày không quên” càng về cuối càng “đuối” - Ảnh 4.

Trước những lời "đấu tố" của khán giả truyền hình, Bảo Thanh cho rằng cô đang diễn theo đúng ý của biên kịch và đạo diễn. Nữ diễn viên cho rằng phim mùa dịch không ai có nhiều thời gian để sáng tạo một cách bài bản và cũng không có nhiều lựa chọn.

"Tôi chỉ là diễn viên thôi nên không có quyền quyết định mọi thứ. Diễn viên có muốn đem sự sáng tạo của mình vào vai diễn thì cũng chỉ trong khuôn khổ cho phép chứ không thể nào vượt qua sự chỉ đạo của đạo diễn. Sáng tạo trên những cái có sẵn chứ không phải là biến nhân vật của mình thành một người hoàn toàn khác. Chứ nếu tôi được quyền quyết định, tôi sẽ cho Vũ - Thư đoàn tụ từ đầu tới cuối phim. Lúc nào cũng sẽ chỉ yêu thương, âu yếm, hạnh phúc, cười nói cả 50 tập", Bảo Thanh nói.

Nữ diễn viên cũng khẳng định phim ảnh phản ánh thực tế đời sống nên có những tình huống ngoài đời đã xảy ra như phim và thậm chí, còn kinh khủng, éo le hơn.Hiện tại, "Những ngày không quên" của đạo diễn Danh Dũng - Trịnh Lê Phong vẫn đang lên sóng giờ vàng VTV1 các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần.


Theo An Khánh/giadinh.net.vn


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.