Nghệ sĩ violin Anh Tú xúc động quay MV “Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng”

21:59:51 16/05/2017

Kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, nghệ sĩ violin Anh Tú quay MV “Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng”, kết hợp violin với rock, hòa âm phối khí mới, mang hơi thở hiện đại, trẻ trung, vô cùng xúc động. Nhạc sĩ Phạm Tuyên hoàn toàn hài lòng và khen ngợi ý tưởng của Anh Tú trong vai trò “đại sứ” văn hóa đưa tác phẩm vượt lãnh thổ biên giới Việt Nam, vượt cả chiều dài lịch sử qua việc đưa tác phẩm tới các bạn trẻ quốc tế.Để làm gần gũi hơn dòng nhạc Cách mạng, thiên về sự sáng tạo hòa âm phối khí theo hơi thở hiện đại, mang tới sức trẻ hừng hực khí thế tới đông đảo khán giả trẻ, hai vợ chồng nghệ sĩ violin Anh Tú và nghệ sĩ opera Việt Dung cùng Công ty nghệ thuật Thần đồng đã dành tâm huyết quay MV “Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng” theo một cách rất đặc biệt. Với mong muốn thắt chặt tình hữu nghị quốc tế, mang tác phẩm vượt biên giới Việt Nam, và đặc biệt, khắc sâu, đời đời ghi nhớ công ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, chính là mục đích lớn nhất khi thực hiện MV này. 

Vợ chồng nghệ sỹ Anh Tú - Việt Dung và nhạc sỹ Phạm Tuyên - cha đẻ của ca khúc bất hủ “Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng”

Nhạc sĩ Phạm Tuyên: “Bác hoàn toàn ủng hộ những sáng tạo mới mẻ của các con”

Một buổi sáng tháng 4/2017, hai vợ chồng nghệ sỹ Anh Tú và Việt Dung đã gọi điện cho nhạc sỹ Phạm Tuyên, xin phép được gặp để trình bày về việc hai vợ chồng mong muốn xây dựng MV “Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng” vào đúng dịp kỷ niệm 127 năm ngày sinh Bác Hồ.

Nhạc sỹ Phạm Tuyên – cha đẻ của ca khúc bất hủ “Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng” rất ân cần, hoàn toàn ủng hộ ý tưởng của hai vợ chồng Nghệ sỹ Anh Tú – Việt Dung. Sau khi lắng nghe sơ lược nội dung kịch bản, cách hòa âm phối khí, nhạc sỹ Phạm Tuyên đã khẳng định luôn trong điện thoại: “Tú và Dung không cần phải đến gặp bác, vất vả ra. Bác hoàn toàn ủng hộ ý tưởng của các con, rất tốt, các con cứ thế mà làm đi. Khi nào các con làm xong, cứ qua đưa cho bác là được.”

Vô cùng hạnh phúc vì nhận được sự ủng hộ hoàn toàn của nhạc sỹ Phạm Tuyên, hai vợ chồng Anh Tú – Việt Dung ngay lập tức họp bàn ê kíp và triển khai kế hoạch thực hiện MV.

Cuộc trò chuyện ngày 15/5/2017 trước ngày phát hành MV với nhạc sỹ Phạm Tuyên:

Buổi chiều ngày 15/5/2017 nhạc sỹ Phạm Tuyên đã trò chuyện rất nồng hậu hai vợ chồng nghệ sỹ Anh Tú – Việt Dung tại căn nhà nhỏ của nhạc sỹ. Nhạc sỹ Phạm Tuyên đã kể về hoàn cảnh ra đời và tất cả những câu chuyện liên quan đến tác phẩm “Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng”, chia sẻ những kỷ vật liên quan đến tác phẩm, chụp hình thân mật cùng hai vợ chồng nghệ sỹ Anh Tú – Việt Dung.

Nhạc sỹ Phạm Tuyên hoàn toàn ủng hộ sáng tạo mới mang hơi thở hiện đại của nghệ sĩ Anh Tú.

Ngay sau khi xem MV, nhạc sỹ Phạm Tuyên đã thốt lên: “Anh Tú kéo đàn violin hay quá! Các con làm rất tốt! Bác hoàn toàn ủng hộ những sáng tạo mới mẻ của các con! Đoạn chậm mở đầu các con làm bác rất xúc động, đoạn sau trẻ trung, hơi thở hiện đại, hòa âm phối khí mới, bác rất thích. Điều đặc biệt, bác khen ngợi ý tưởng Anh Tú trong vai trò “đại sứ” văn hóa để đưa tác phẩm vượt lãnh thổ biên giới Việt Nam, vượt cả chiều dài lịch sử qua việc đưa tác phẩm tới các bạn trẻ quốc tế. Bác khen ngợi ý tưởng của các con. Các con cứ thế mà phát huy!”

Không bao giờ quên những giây phút xúc động bên Người

Điều đặc biệt trong MV chính là yếu tố Anh Tú đóng vai trò là một "đại sứ" văn hóa, dẫn các bạn trẻ đến từ quốc tế và các vùng miền Việt Nam đến viếng thăm Chủ tịch Hồ Chí Minh, giới thiệu tới các bạn những địa danh gắn liền với Bác khi sinh thời; đồng thời, thông qua tiếng đàn, qua âm nhạc của mình, kể với tất cả các bạn về một Danh nhân Văn hóa vĩ đại không chỉ của Việt Nam mà còn của cả thế giới và về tình cảm thiêng liêng của cả nhân dân Việt Nam với Bác Hồ kính yêu.

Nghệ sỹ Anh Tú (Tú xỉn) - cây violin số một Việt Nam.

MV mở ra cảnh đầu tại Sân bay quốc tế Nội Bài với hình ảnh nghệ sỹ violin Anh Tú mặc áo cờ đỏ sao vàng tới sân bay đón các bạn quốc tế đến từ Mỹ, Anh, Pháp, Australia, Newzealand, Nam Phi... đến Việt Nam đúng dịp tháng 5 – là tháng cả nước Việt Nam kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ngay khi lên ô tô để về Hà Nội, Anh Tú hai tay trao tặng đầy trân trọng những chiếc áo cờ đỏ sao vàng – màu của Lá cờ Tổ quốc Việt Nam cho các bạn quốc tế, Liana – người Mỹ, cũng vô cùng trân trọng, ngay lập tức đón nhận những chiếc áo cờ đỏ sao vàng bằng hai tay.

Như đã hẹn từ trước, Liana đại diện cho tất cả các bạn quốc tế nói với Anh Tú về việc cả đoàn muốn tới viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Các bạn được Anh Tú dẫn đi viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và viếng thăm Ao cá Bác Hồ, Nhà sàn Bác Hồ, Bảo tàng Hồ Chí Minh, Cột cờ Hà Nội v.v...

Các bạn trẻ quốc tế khoác trên mình chiếc áo cờ đỏ sao vàng của Tổ quốc Việt Nam, lặng mình đến viếng thăm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Nhất là khi các bạn chầm chậm, nghiêng mình nhìn những kỷ vật của Bác nơi Nhà sàn với ánh mắt sâu thẳm mênh mang.

Các bạn quốc tế lặng mình trong tiếng đàn vĩ cầm du dương, da diết kể về Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Các bạn quốc tế kể lại rằng: Không bao giờ quên, giữa một buổi trưa hè tháng 5 tĩnh mịch, thanh bình nơi Phủ Chủ tịch, các bạn đứng nghiêng mình trước chiếc Ghế Chao của Bác nơi Nhà sàn, lặng mình trong tiếng đàn vĩ cầm vang lên réo rắt, du dương, da diết kể về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trong thời khắc ấy, các bạn tưởng như anh linh của Bác vẫn đang hiện hữu nơi đây. Các bạn nói: Xúc động đến vô cùng, tưởng như Người đang ngồi trên chiếc Ghế Chao âu yếm, mỉm cười nhìn các bạn; Có những bạn nghẹn ngào rơi nước mắt trong cảnh quay ấy.

Nghệ sỹ violin Anh Tú xúc động đàn trước chiếc Ghế Chao khi xưa Bác vẫn hay nằm nghỉ.

Hình ảnh nghệ sỹ Violin Anh Tú quỳ trước chiếc Ghế Chao khi xưa Bác vẫn hay nằm nghỉ nơi Nhà sàn, để tấu nên những khúc nhạc kính dâng lên Bác. Anh Tú tâm sự: Cả cuộc đời mãi mãi sẽ không bao giờ quên được giây phút xúc động này, giây phút như được quỳ trước anh linh linh thiêng của Người, để kể với Người những ân tình thiêng liêng của cả dân tộc, non sông ngàn năm vẫn mãi dâng lên Người.

Nghệ sĩ Anh Tú chia sẻ, anh làm MV này để qua đó, đưa tác phẩm lan tỏa tới đất nước của các bạn bè quốc tế, thông qua đại diện các bạn trẻ đến từ đất nước Mỹ, Pháp – là 2 quốc gia đã từng có quá khứ với Việt Nam – nhưng trong MV, các bạn khoác trên mình chiếc áo cờ đỏ sao vàng, cầm cao Lá cờ Tổ quốc Việt Nam cùng nói với nhau: Hãy để lịch sử mãi mãi khép lại, giờ, chúng ta cùng nhau nhìn về tương lai phía trước. 

Từ năm 2012 đến nay vợ chồng nghệ sỹ Violin Anh Tú – nghệ sỹ Opera Việt Dung cùng FC Anh Tú Violin thường xuyên tự đứng lên tổ chức các Liveshow Violin – Rock – Cách mạng tại các Nhà hát và rất được giới trẻ yêu thích. Buổi diễn nào cũng chật ních khán giả. Đặc biệt tháng 5 năm 2016, họ đã tổ chức thành công liveshow “Người là niềm tin tất thắng” – gồm những tác phẩm âm nhạc viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh, được phối mới theo phong cách: Violin – Opera – Rock – Cách mạng trong dịp Lễ Kỷ niệm 126 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh. 

Link youtube “Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng” do nghệ sĩ violin Anh Tú biểu diễn:


Hồng Nga/GĐ&TE


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.