Ngày ngôn ngữ châu Âu lần thứ 8 – Ngày hội của các ngôn ngữ

08:11:23 26/09/2018

Từ 13h00 - 17h00 ngày thứ bảy (27/09/2018) hoạt động ngày ngôn ngữ châu Âu sẽ diễn ra tại viện Goethe (số 52 Nguyễn Thái Học, Hà Nội). Đây là hoạt động thường niên nhằm mục đích thúc đẩy giao lưu văn hóa, trao đổi học thuật thông qua chiếc cầu nối ngôn ngữ với nhiều hoạt động trải nghiệm hấp dẫn.
Họp báo công bố chương trình Ngày ngôn ngữ châu Âu lần thứ 8 tại Viện Goethe (Hà Nội) ngày 24/9.
 
Trong bối cảnh xu thế toàn cầu hóa đã trở thành tất yếu như hiện nay, bên cạnh các dự án đầu tư, hợp tác về kinh tế, khoa học kỹ thuật, thương mại điện tử v.v… thì các hoạt động thúc đẩy quá trình giao lưu văn hóa để làm tăng thêm vốn hiểu biết lẫn nhau cũng ngày càng được coi trọng hơn. Sự hiểu biết không những góp phần mang lại cơ hội hợp tác để cùng phát triển mà còn góp phần ổn định nền hòa bình thế giới. Mỗi quốc gia, dân tộc đều có những bản sắc văn hóa độc đáo mà điển hình là ngôn ngữ. Có thể nói, ngôn ngữ là kết tinh của trí tuệ, tình cảm và truyền thống lịch sử của mảnh đất đã sản sinh ra ngôn ngữ ấy. Đến với ngày hội ngôn ngữ châu Âu, bên cạnh những ngoại ngữ quen thuộc như Tiếng Anh, chúng ta còn có cơ hội được trải nghiệm hệ thống ngôn ngữ đã dạng và sắc màu văn hóa đa chiều của nhiều quốc gia điển hình trong khu vực lãnh thổ châu Âu như tiếng Ý, tiếng Pháp, tiếng Ba Lan, Phần Lan.
 
Hàng năm, các thành viên của EUNIC (nhóm viện Văn hóa các quốc gia Châu Âu) đều tổ chức một sự kiện làm cho châu Âu trở nên đặc biệt – điển hình như lựa chọn ngôn ngữ trở thành đề tài cho ngày hội. EUNIC bao gồm Hội đồng Anh, Viện Goethe, Đại sứ quán Tây Ban Nha / Aula Cervantes, Đại sứ quán Pháp / Viện Français - L'Espace, Đại sứ quán Ý, Đại sứ quán Ba Lan, Đại sứ quán Séc, Đại sứ quán Phần Lan và Phái đoàn Wallonia- Brussels. Ngày ngôn ngữ Châu Âu thứ 8 sẽ kỷ niệm sự đa dạng ngôn ngữ của các quốc gia Châu Âu tham gia. Qua đó hy vọng sẽ thúc đẩy việc quốc tế hóa kiến thức tại Việt Nam.
 

 
Ngày ngôn ngữ châu Âu hướng tới các đối tượng học sinh, sinh viên, quí vị phụ huynh và bất cứ ai quan tâm đến ngôn ngữ và văn hóa. Các lớp học thử sẽ giúp học viên học một số từ và các kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Ý, tiếng Ba Lan, tiếng Phần Lan, tiếng Séc và tiếng Tây Ban Nha. Các lớp học thử ngắn gọn và đầy thú vị sẽ diễn ra trong vòng 30 phút trong suốt buổi chiều. Sự đa dạng của văn hóa châu Âu sẽ được thể hiện trên các áp phích của mỗi quốc gia và qua các ngôn ngữ của các quốc gia Châu Âu này trong hội trường của Viện Goethe; Tại hội trường mỗi nước tham gia cũng sẽ giới thiệu về việc du học tại đất nước của mình. Bên cạnh đó còn các hoạt động bốc thăm may mắn với các giải thưởng hấp dẫn như học bổng cho các khóa học ngôn ngữ, áo thun, mũ, sách ... sẽ dành cho những người chiến thắng qua phần trả lời câu đố.
 
Ngày ngôn ngữ châu Âu lần thứ 8 là cơ hội duy nhất cho bất kỳ ai quan tâm đến ngôn ngữ, văn hóa, giao lưu và trải nghiệm quốc tế hay du học, sự kiện dành cho những người yêu thích môi trường đa ngôn ngữ và trải nghiệm một buổi chiều cuối tuần đầy thú vị.

 


Nguyễn Phú Hoàng Nam/GĐ&TE


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.