NSND Tống Toàn Thắng: Làm mới xiếc “Cướp biển” 2020

13:36:58 02/06/2020

NSND Tống Toàn Thắng, Phó Giám đốc Liên đoàn Xiếc Việt Nam chia sẻ về chương trình xiếc “Cướp biển” 2020, với sự góp mặt của 50 diễn viên trẻ tài năng của Liên đoàn Xiếc Việt Nam sẽ mang tới các em thiếu nhi nhiều tiết mục mới mang tính giải trí cao. Tính thời sự và tính hấp dẫn của biển cả sẽ được đưa vào một cách mềm mại bằng ngôn ngữ xiếc. Bên cạnh đó, còn có sự xuất hiện của nhiều tiết mục xiếc thú gần gũi với bối cảnh của đại dương xanhNSND Tống Toàn Thắng, Phó Giám đốc Liên đoàn Xiếc Việt Nam.


Chương trình mang đến niềm tin thiện sẽ luôn thắng ác


Chương trình “Cướp biển” chính thức được đưa trở lại Rạp xiếc Trung ương (67 Trần Nhân Tông, Hà Nội) từ 29/5 và suốt dịp hè năm 2020 với phiên bản mới, giàu tính giáo dục. Cuộc chiến giữa các chàng thủy thủ tài ba với lũ cướp biển nhằm cứu đại dương xanh và nàng tiên cá là cuộc chiến giữa cái thiện với cái ác.


Lấy cảm hứng từ chuyện tình lãng mạn trên đại dương bao la của những chàng thủy thủ tài năng và các nàng tiên cá xinh đẹp, đầy quyến rũ, sự xuất hiện của những tên cướp biển đã phá đi cuộc sống yên bình trên biển cả, hủy hoại môi trường thiên nhiên. Với lòng dũng cảm cùng sức mạnh của tình yêu đại dương, các chàng thủy thủ không chịu khuất phục, đã chiến đấu chống lại những tên cướp biển hung hãn, giải cứu các nàng tiên cá, trả cuộc sống bình yên về với đại dương xanh.


“Cướp biển” dựa trên kết cấu và kỹ thuật của các tiết mục xiếc có tiết tấu, tính giải trí cao và hấp dẫn như leo cột, đánh vòng, đu trên cao, hãm tay, nhào lộn cùng các màn ảo thuật độc đáo được kết hợp với nhau thông qua các nhân vật trong kịch bản.Tiết mục trong chương trình xiếc “Cướp biển”.

 

Các chú vẹt không chỉ biết nói mà còn diễn các trò hay

Xin chào NSND Tống Toàn Thắng - Tác giả & Đạo diễn của vở “Cướp biển”, so với mùa trước, “Cướp biển” 2020 có gì khác và đặc sắc hơn, thưa anh?


Chương trình “Cướp biển 2020” được đầu tư công phu về nội dung, tăng cường nhiều tiết mục để ngày càng hấp dẫn, phù hợp với các lứa tuổi. Số lượng diễn viên biểu diễn lên đến 50 nghệ sĩ tài năng từ 3 đoàn, hứa hẹn đem lại hiệu quả đặc biệt cho chương trình, nhằm tạo sự khác biệt, hấp dẫn hơn so với các phiên bản trước vốn đã được khán giả rất thích thú và muốn xem lại.


Đặc biệt thu hút là các màn chiến đấu với cướp biển trên thuyền, đu người trên không giao chiến sẽ tạo nên những bất ngờ cho người xem. Sự kết hợp cùng âm thanh, ánh sáng, trang trí sân khấu sẽ mang đến cho khán giả buổi thưởng thức nghệ thuật xiếc mang tính giải trí và có giá trị nghệ thuật cao.


Các tiết mục xiếc thú rất gần gũi với những tên cướp biển mà các bạn nhỏ đã biết đến qua phim ảnh, tác phẩm văn học, nhưng ở đây chúng vừa hung hãn vừa hài hước. Những chú khỉ tinh nghịch, vui nhộn khiến cho không khí vở diễn được khuấy động. Một điều rất mới là hình ảnh cướp biển với chú vẹt quen thuộc trong sách được tái hiện trên sân khấu. Những chú vẹt không chỉ biết nói mà còn diễn các trò như: lăn bóng, bay chuyền, nhảy, đi dây với tên cướp biển ngộ nghĩnh.


Điều đặc biệt, chương trình khiến các bạn nhỏ không sợ những tên cướp biển hung hãn. Với sự xuất hiện của các thủy thủ chiến đấu quyết liệt với cướp biển, chương trình mang đến niềm tin về cái thiện sẽ luôn thắng cái ác. Màn giao chiến của họ chính là những tiết mục xiếc rất hấp dẫn, đẹp mắt, không còn tính bạo lực. Các em sẽ được hòa trong không khí cổ vũ reo hò khi thủy thủ và cướp biển lộn nhào, đu dây “không chiến” đầy hứng khởi.


Tiết mục đu lưới đơn nữ trong chương trình.


Hẳn là chương trình có điểm nhấn khác biệt về âm nhạc và hiệu ứng kĩ xảo, thưa anh?


Những năm gần đây, rạp xiếc đã được đầu tư công nghệ ánh sáng laser trình chiếu hấp dẫn, tạo hiệu ứng cao. Điều đó khiến cho khán giả bước vào rạp xem “Cướp biển” như được chìm đắm vào lòng đại dương bao la, kỳ ảo, với những con thuyền lớn, tạo cảm xúc mạnh. Năm nay, số lượng nhiều hơn các nàng tiên cá rực rỡ sắc màu trong các màn biểu diễn tập thể vô cùng đẹp mắt, tính giải trí và thẩm mỹ càng được đẩy lên cao. Cùng với đó, các tiết mục ảo thuật lồng ghép khéo léo với nội dung vở diễn. Khán giả sẽ rất bất ngờ, thích thú trước màn cướp biển bắt được nàng tiên cá cho vào thùng, rồi đâm kiếm xuyên qua nhưng tiên cá vẫn sống.


Điểm nhấn của phần kết trong chương trình là màn nhảy flashmod mang tiết tấu hấp dẫn của biển cả. Các em nhỏ sẽ rất hưng phấn và hào hứng lên sân khấu nhảy cùng các nghệ sĩ. Sự bùng nổ trong khán phòng lúc này làm cho khán giả bịn rịn không muốn chia tay với “Cướp biển 2020”.

Xin cảm ơn NSND Tống Toàn Thắng.


Việt Cường /TC GĐ&TE


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.