NS Dương Khắc Linh chăm con và chiều vợ hết cỡ

18:41:18 18/11/2020

Nhạc sĩ Dương Khắc Linh hạnh phúc ngập tràn khi bà xã Sara Lưu vừa sinh hạ hai bé trai có tên thân mật ở nhà là Mickey và Jerry, tên thật là Gia Khang - Gia Khôi. Nam nhạc sĩ tiết lộ con trai lớn giống mẹ còn con trai nhỏ giống ba.Được làm bố là hạnh phúc lớn nhất đối với người đàn ông
 
Nhạc sĩ Dương Khắc Linh thổ lộ: Được làm bố là điều hạnh phúc lớn nhất đối với một người đàn ông. Khi bế con trên tay, Linh chỉ mong con sẽ luôn được sống hạnh phúc và bình an trong vòng tay của gia đình, được lớn lên khỏe mạnh và tràn ngập tiếng cười.


Vợ chồng nhạc sĩ Dương Khắc Linh và ca sĩ Sara Lưu
Photo: NVCC
 
Chào nhạc sĩ Dương Khắc Linh, lên chức bố của 2 con trai sinh đôi, Dương Khắc Linh đang thay đổi ngoạn mục thế nào để trở thành ông bố bỉm sữa khéo chăm con? Bạn đã học cách nào để dỗ 2 bé ngủ ngoan không quấy khóc?
 
Nhạc sĩ Dương Khắc Linh: Linh biết cách chăm sóc trẻ con bởi hồi xưa Linh đã phải chăm lo cho 3 đứa em ở nhà gồm: 2 em trai và đứa em gái út, cho nên đã quen với việc thay tã, cho bé bú sữa, nấu ăn… Vì hồi đó, ba mẹ Linh làm việc nhiều lắm, Linh là anh hai trong nhà, phải lo cho các em, nên việc chăm em bé đối với Linh không có gì là mới mẻ, hay khó khăn. Dĩ nhiên cũng còn có nhiều thứ mình không biết thì mình sẽ đi hỏi bạn bè đã có con để họ tư vấn. Và đặc biệt là còn có ông bà nội, ông bà ngoại giúp nhiều và chỉ cách nuôi con nữa.


Niềm hạnh phúc ngập tràn của vợ chồng NS Dương Khắc Linh bên hai quý tử mới sinh.
 
Chỉ mong con luôn được sống hạnh phúc và bình an
 
Phụ nữ sinh con dễ mắc chứng trầm cảm sau sinh, Dương Khắc Linh lúc trước hay làm vợ vui bằng các chuyến du lịch ngắn ngày, còn bây giờ bạn có cách nào giúp vợ vượt qua thử thách sau sinh để Sara tinh thần vững vàng chăm con?
 
Linh nghĩ, điều ý nghĩa nhất mà một người chồng có thể làm cho vợ mình để vợ không bị trầm cảm là phụ chăm con hết sức và chiều vợ hết cỡ. Em bé cần gì thì mình thay tã, cho bú, pha sữa, đi chợ, lo phần ăn uống; và chiều vợ hết cỡ, như là vợ muốn ăn gì thì mình lo cái đó. May là vợ mình tâm lý rất thoải mái, vui vẻ.

Là người rất chu toàn, Dương Khắc Linh đã gửi Ngân hàng tế bào cho 2 con để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho con. Ngoài ra, vợ chồng bạn còn có biện pháp nào hay có thể giới thiệu cho các bố mẹ bỉm sữa? 
 
Làm cha và mẹ, mình nghĩ ai cũng muốn bảo vệ sức khoẻ của con mình sao cho tốt nhất. Khi con chào đời và thấy con phát triển bình thường, có đủ các phản xạ nghe, nhìn, cũng như mọi thứ đều bình thường là mình quá mừng rồi. Vì thật ra còn nhiều bé sinh ra đời bị thiệt thòi lắm, vậy nên phải cảm ơn trời khi hai bé nhà mình “bình thường”. Còn việc giữ tế bào gốc để bảo vệ sức khoẻ cho bé cũng là một cách để đảm bảo sức khoẻ tốt nhất cho con. Và quan trọng tiếp theo là sữa, là thức ăn, những đồ dùng, là sử dụng đồ tốt nhất có thể, làm sao để đảm bảo sự an toàn cho các con yêu.

Lưu trữ tế bào gốc là chủ đề khá mới tại Việt Nam, bạn có thể nói rõ vì sao lựa chọn giải pháp này?
 
Hai vợ chồng mình đã tìm hiểu rất nhiều và lựa chọn giải pháp lưu trữ tế bào gốc của con tại Ngân hàng Cryoviva. Vì Linh tin rằng, mỗi đứa trẻ đều xứng đáng dược lớn lên khỏe mạnh, bình an.
 
Lưu trữ tế bào gốc là chủ đề khá mới tại Việt Nam và nhiều cha mẹ chưa có cơ hội, thời gian để hiểu thêm về ích lợi của việc lưu trữ tế bào gốc cho con trẻ. Lý do quan trọng nhất để Linh quyết định lưu trữ tế bào gốc cho con là bởi vì tế bào gốc sẽ hỗ trợ điều trị lên đến 80 bệnh nguy hiểm. Nghĩa là bé sẽ được bảo vệ nhiều hơn, tránh xa các rủi ro về bệnh tật. Đây chắc chắn là điều tuyệt vời nhất mà các bậc cha mẹ mong đợi cho con. 

Vợ chồng bạn chọn nuôi dưỡng con theo phương pháp nào, Nhật Bản hay phương Tây...? Vì sao?
 
Mình chọn theo phương Tây nhiều hơn, vì Linh đã lớn lên ở Hà Lan và thấy nhiều phương pháp nuôi con của người Hà Lan làm khá là hay. Họ không chiều con như người Việt mình, rất cứng rắn và cũng rất khuôn khổ. Như luyện cho con bú sữa đúng giờ, chơi đúng giờ, đi ngủ và thức dậy đúng giờ… Để cho bé ngoan và có một thói quen rõ ràng mỗi ngày.
 
Cảm ơn nhạc sĩ Dương Khắc Linh và xin chúc hai bé hay ăn chóng lớn.
 

Hồng Nga (thực hiện)/GĐTE


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.