Mai Quốc Việt: Tôi muốn trải nghiệm cuộc sống gia đình

17:23:23 14/04/2017

Cách đây 5-6 năm, khi còn là thành viên của nhóm It's Time Band, chàng trai Đồng Tháp Mai Quốc Việt gây sốt với video giả giọng nhiều ca sĩ nổi tiếng qua ca khúc “Cát bụi”. Không lâu sau đó, Mai Quốc Việt rời nhóm để theo đuổi sự nghiệp solo và tạo được chỗ đứng trong giới showbiz. Trung tuần tháng 3 vừa qua, anh đã thành gia thất ở tuổi gần “tam thập nhi lập” và đang tận hưởng những ngày trăng mật ngọt ngào cùng tân nương Kellie - một Việt kiều Canada. 
 
Chào Mai Quốc Việt, hai bạn quen biết nhau như thế nào mà nên duyên giai ngẫu?
 
 Việt và bà xã Thảo (Kellie) quen nhau trong dịp Việt đi lưu diễn ở Canada. Việt và Thảo kết bạn facebook đã lâu nhưng mãi đến dịp đó hai đứa mới trực tiếp gặp mặt, nói chuyện với nhau. Trong thời gian đó, tôi cũng vừa trải qua một biến cố về công việc cũng như tình cảm. Thảo là người vực tôi dậy, mang đến nguồn năng lượng tích cực để tôi vượt qua những vấn đề tâm lý. 
 
Quốc Việt có thể “giới thiệu” đôi nét về “nàng”?
 
Thảo bằng tuổi tôi, cha mẹ Thảo sang định cư ở Canada 1991, lúc đó Thảo chỉ mới 3 tuổi. Có thể nói, Thảo là một người Canada gốc Việt, vì lớn lên từ bé bên đó, nhưng Thảo rất giỏi tiếng Việt. Tuy nhiên, do ngôn ngữ chính nơi Thảo sống là tiếng Anh và tiếng Pháp nên đôi khi còn nhiều từ Việt Thảo chưa hiểu lắm. Ví như lần đầu gặp Thảo ở Canada, khi bước vào sảnh nơi tôi diễn, tôi có hỏi Thảo: "Sao trái dâu trong bình này nó bự quá vậy?", Thảo trả lời: "Chắc người ta bỏ trong nước nó sưng lên đó anh!". Thảo trả lời một cách vô tư mà không biết tại sao tôi lại cười phá lên... Tôi giải thích “giúp” Thảo nên thay từ "sưng" thành từ "nở" mới đúng, vì "sưng" chỉ dùng cho da thịt thôi!
 
Điểm nào ở Thảo đã thuyết phục trái tim Quốc Việt?
 
Thảo là một người nhiệt tình, thẳng tính, hiện đại, trưởng thành trong suy nghĩ, có lập trường, sống rõ ràng và đặc biệt là rất chân thành và trung thực.
 
Hai bạn đã từng “gây lộn” với nhau về quan điểm sống bao giờ chưa? 
 
Gây lộn thì chưa, bởi chúng tôi có nguyên tắc là luôn chân thành và suy nghĩ tích cực, nên hễ có chuyện gì không hay là chia sẻ cho nhau ngay. Như vậy, đôi khi sẽ làm đối phương buồn một tý, nhưng xét cho mục đích chung thì nó đều mang tính xây dựng để sao cho phù hợp nhất giữa văn hóa hai nơi cũng như là áp dụng ở chỗ nào cho hợp lý, ai đúng ai sai… Sau mỗi lần góp ý như vậy, chúng tôi đều dành cho nhau lời xin lỗi và trân trọng nhau hơn, bởi chúng tôi biết giá trị sống nằm ở đâu sau những tranh luận!
 
Quyết định “rước nàng về dinh” của Quốc Việt có quá nhanh không và bạn có áp lực gì với đám cưới?
 
Ai cũng bảo rằng nhanh, nhưng duyên số không ai đoán trước được. Chúng tôi cảm thấy có sự hòa quyện, có sự rỉ tai mách bảo của tạo hóa, của trái tim khi quyết định chuyện hệ trọng đời mình. Tôi cảm nhận được là Thảo đã làm thay đổi tôi rất nhiều, và Thảo cũng có cảm giác tương tự như vậy. Và điều cuối cùng nữa là cả hai chúng tôi đều đã muốn trải nghiệm cuộc sống gia đình. 
 
Đám cưới với tôi thì cũng khá áp lực, bởi tôi không phải người gốc Sài Gòn và lại sống ở Sài Gòn một mình nên các khâu chuẩn bị cho đám cưới chỉ có tôi với vài người bạn lo liệu. Công việc hành lang khá nhiều, nhưng tôi không thấy vất vả vì có động lực và có Thảo luôn sát cánh! Đám cưới đã diễn ra rất tốt đẹp, tuy nhiên không thể tránh khỏi thiếu sót vì có những người bạn tôi không nhớ đến để mời họ.
 
Hôn nhân có khiến Việt mất đi lượng fan nữ, và bạn có lo lắng về điều này? 
 
Tôi chưa có định nghĩa rõ ràng lắm về điều này, vì tôi nghĩ, khi ai yêu mến mình thì cần họ yêu mến tôi ở chiều sâu tâm hồn hơn là hình thức, có vậy tôi mới thật sự hạnh phúc. Tôi nghĩ, fan yêu mến và hâm mộ không có nghĩa là chiếm hữu, nên khi thấy tôi lấy vợ phải mừng cho tôi mới đúng, hoặc sẽ có sự động viên, chia sẻ kinh nghiệm gia đình như bạn bè thực thụ thì đó mới là điều tôi cần nhất. Vả lại, theo tôi nghĩ, với tính cách và với những gì tôi đã thể hiện thì tôi không có nhiều fan nữ tuổi teen đâu. 

 
Những ngày này, chắc đôi vợ chồng son Việt - Thảo đang đắm chìm trong vị ngọt của tuần trăng mật?
 
Vợ chồng tôi đã và đang đến những địa điểm yên bình, lãng mạn trong nước để có không gian riêng tư dành cho nhau. Sau đó, chúng tôi sẽ sang Canada thăm thú và tận hưởng tiếp cảnh đẹp và sự yên bình ở đó.

Sau hôn lễ, hai bạn có dự tính gì về cuộc sống chung và công việc?
 
Chúng tôi sẽ sống và làm việc song song ở hai nơi Canada và Việt Nam. Tôi vẫn đi hát và làm thêm những việc dài hơi khác cho những mục tiêu sau này. Vợ chồng tôi cũng sẽ tính chuyện có thêm thành viên mới trong gia đình, vì tôi rất muốn trải nghiệm cảm giác làm bố. Tôi nghĩ, con cái sẽ là nguồn năng lượng tích cực vô biên cho chúng tôi làm việc và phấn đấu nhiều hơn!
 Vợ tôi dự dịnh sẽ mở rộng mô hình kinh doanh thức ăn nhanh ở Canada và vợ chồng tôi cũng sẽ sắp xếp đầu tư kinh doanh thêm ở Việt Nam, để khi đi đi về về đều kết hợp được với công việc. 

Cám ơn Mai Quốc Việt về những chia sẻ!

 


Hồng Liên/GĐ&TE


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.