MC Vân Hugo chia sẻ về bộ sách nhận biết tính cách của con

10:40:29 10/01/2019

Là MC truyền hình nổi tiếng đồng thời cũng là “hotmom” chia sẻ nhiều kiến thức hữu ích trong quá trình nuôi dạy con được nhiều người đón nhận, MC Vân Hugo mới đây chia sẻ bộ sách “Trắc nghiệm tính cách trẻ” như là chiếc chìa khóa giúp cô thấu hiểu con trai mình hơn. 
MC Vân Hugo đọc sách cùng con.
 
Bộ sách bao gồm 3 cuốn với 3 chủ đề khác nhau: Khi bé cực hài hước, Khi bé siêu háu ăn, Khi bé thích khám phá. Với lời văn dí dỏm, hài hước, mỗi cuốn sách là một thế giới thú vị giúp con được phát huy trí tưởng tượng và thỏa sức khám phá bản thân mình. MC Vân Hugo chia sẻ: “Mỗi em bé khi sinh ra đều tiềm ẩn khả năng trí tuệ và nhóm tính cách đặc trưng. Nhưng để phát triển tính cách riêng của con một cách lành mạnh thông qua quá trình nuôi dạy thì không hề đơn giản. Thanh Vân luôn quan sát con mình, dựa trên các biểu hiện nổi trội của con và tham khảo các cuốn sách nuôi dạy con phù hợp để tìm ra tính cách của con mình, để biết định hướng những điều phù hợp nhất cho con”.
 
“Khi bé cực hài hước” là cuốn sách được nữ MC chia sẻ bé Bin – con trai cô rất yêu thích. Thông qua việc tương tác cùng con với bộ câu hỏi thú vị trong cuốn sách như: Nếu được là một con vật, bé sẽ là gì? Nếu được chọn là một nghề nghiệp, bé sẽ làm nghề gì? Hay được chọn một ngón tay trên một bàn tay?... Mỗi trang sách đều khiến bé cười hoài không thôi và cũng giúp con phát huy tối đa sự sáng tạo của mình, hỏi ngược lại mẹ những câu tương tự “Mẹ Vân có thích là một chú khỉ mặt nhăn nhăn nhó nhó suốt cả ngày, hay là một chú vẹt véo von nói cười hay không? Qua đó, tình cảm mẹ con sẽ gắn kết hơn nhiều.
 
 
MC review bộ sách Trắc nghiệm tính cách trẻ có 3 tập nhưng bố mẹ không nhất thiết phải đọc cho bé theo thứ tự. Mỗi cuốn lại có một chủ đề có thể phù hợp với bạn gái như “căn bếp tình yêu của mẹ”, lại cũng có nhóm chủ đề phù hợp với bạn trai như siêu anh hùng, vũ trụ bao la… nên bố mẹ hãy để trẻ được tự do lựa chọn cuốn sách con thích. Và đấy cũng chính là điều “bí mật” mà bố mẹ có thể phát hiện con thuộc nhóm tính cách nào: hài hước, rụt rè, ưa khám phá… để khơi mở tài năng và tìm ra những điều thích hợp phát triển năng lực của con: con thích khám phá thì năng cho con vui chơi với thiên nhiên, bầu trời, cây cỏ; con siêu hài hước thì chính là “tín hiệu” cho thấy bé cực kì thông minh, và ba mẹ hãy cùng tạo ra bầu không khí vui vẻ để con được vui đùa, phát triển mỗi ngày.
 
 
Điểm thú vị khiến MC Vân Hugo lựa chọn bộ sách này chính là bộ sách được mua bản quyền của nhà xuất bản Glénat – một đơn vị xuất bản uy tín tại Pháp, bộ sách cũng nhiều năm liền xếp hạng sách bán chạy trên Amazon. Điểm cộng của bộ sách này là tranh vẽ ngộ nghĩnh, sinh động, phù hợp với các bạn nhỏ từ 3 tuổi trở lên. MC chia sẻ “Chỉ cần 15 – 20 phút đọc sách cùng con mỗi ngày, chắc chắn bố mẹ và bé sẽ đều có những phút giây vô cùng thú vị. 30 trang của mỗi cuốn sách trong bộ sách Trắc nghiệm tính cách trẻ vốn chỉ là những câu hỏi vô cùng đơn giản nhưng lại gợi mở một cách tiếp cận thú vị cho trẻ, và Thanh Vân cũng nhận được những câu trả lời hết sức bát ngờ từ con trai mình. Đây là bộ sách tuyệt vời để  đọc vị tính cách – khám phá bản thân trẻ mà mọi gia đình nên sở hữu”.  

 


Ngân Anh/GĐ&TE


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.