MC Diễm Quỳnh và Anh Tuấn - nguồn cảm hứng gợi nhớ về thanh xuân

08:37:06 06/01/2019

Hơn 20 năm cùng nhau dẫn nhiều chương trình âm nhạc ghi dấu trong lòng khán giả, giờ đây MC Diễm Quỳnh và BTV Anh Tuấn tiếp tục trở lại là cặp đôi MC trong chương trình mới Quán Thanh Xuân. Khách mời của chương trình sẽ là những gương mặt đặc biệt như vợ chồng nhà văn Chu Lai, vợ chồng giáo sư Lân Dũng, vợ chồng nhạc sĩ Trương Quý Hải... Qua đó, thời thanh xuân của một thế hệ cũ sẽ được tưởng nhớ và tái hiện.Tái hiện thời thanh xuân đẹp đẽ
Quán thanh xuân được ra đời từ mong muốn tạo ra nơi gặp gỡ của những người đã trải qua thanh xuân hay đang ở trong chính thanh xuân của mình, để họ gặp gỡ bạn cũ, ôn lại những câu chuyện xưa, nghe những bài ca chứa đầy kỉ niệm trong một không gian thảnh thơi, gần gũi.  

Cặp đôi MC Diễm Quỳnh và BTV Anh Tuấn tái ngộ trong Quán thanh xuân

Chia sẻ về chương trình, nhà báo Đặng Diễm Quỳnh - Trưởng Ban Thanh thiếu niên, Đài THVN cho biết sở dĩ điểm hẹn mới này có tên gọi là Quán thanh xuân bởi ê-kíp sản xuất mong muốn mang tới cho khán giả một không gian gần gũi với những hình ảnh thân thương, bình dị nhất, nơi chính khán giả trở thành một nhân tố của chương trình.

BTV Anh Tuấn cũng sẽ có lúc ngẫu hứng chơi cùng ban nhạc

"Chúng tôi muốn Quán thanh xuân không phải theo kiểu quán cà phê như đúng từ mà mọi người vẫn thường nói tới mà nó là nơi hẹn hò để tất cả mọi người chia sẻ cảm xúc. Các thành viên trong ê-kíp của tôi từng chia sẻ rằng nếu người trẻ không thích xem chương trình này thì phụ huynh của họ sẽ xem. Nếu phụ huynh yêu thích thì một ngày nào đó, họ sẽ giục con cái của mình xem, để hiểu về cha mẹ mình đã từng sống ra sao. Chính vì lẽ đó, chúng tôi không lo chương trình này quá hoài cổ, bởi đó là xu hướng của cả nhân loại, một ngày nào đó cả tôi hay bạn đều không còn trẻ nữa nên chúng tôi đứng ở chặng ga gọi là không còn trẻ để chờ mọi người từ thanh xuân dồn về", nhà báo Đặng Diễm Quỳnh tâm sự.

Những ca khúc hòa quyện với các câu chuyện xưa thú vị
Quán thanh xuân là chương trình giao lưu ca nhạc trực tiếp. Mỗi chương trình sẽ có một chủ đề, khách mời và những ca khúc hòa quyện trong một không gian chung của những câu chuyện xưa. Mỗi chủ đề đều có một không gian thể hiện riêng, phù hợp với giai điệu, ca khúc mà chỉ cần vang lên là ký ức của một thời đã ùa về. Chương trình sẽ tạo cho khán giả sự xúc động qua những cuộc gặp gỡ bất ngờ với bè bạn cũ lâu năm mất liên lạc, những tri kỷ thời trẻ trung… Những kỷ vật, kỷ niệm được các khách mời mang đến cũng chứa đựng cảm xúc tạo nên nụ cười và nước mắt: Chiếc đĩa than, đồng hồ con gà, lưu bút... những điều phổ biến trong quá khứ, nay trở thành xa lạ, thậm chí khó có thể nhìn thấy ở cuộc sống hiện tại.

Cặp đôi MC hot của truyền hình

Giám đốc âm nhạc của chương trình, nhạc sĩ Dương Hùng tiết lộ, một điểm đặc biệt là không gian chương trình được bố trí mang hơi hướng hoài cổ, ban nhạc chơi trực tiếp, có phần ngẫu hứng chính giữa sân khấu. Âm nhạc như một mạch xuyên suốt và duy trì không khí của chương trình. Linh hồn của Quán thanh xuân chính là ban nhạc - những người bằng âm nhạc đưa mọi người trở về những ký ức đã nằm sâu trong ngăn nào đó trong lòng mỗi khách mời và người xem.

Ban nhạc của Quán thanh xuân có sự góp mặt của những nhạc sỹ nổi tiếng, gạo cội, những nghệ sỹ cựu trào và cả những nghệ sỹ trẻ đương thời. Ban nhạc cũng sẽ tham gia vào câu chuyện chung của chương trình, sẽ hát những bài hát của chủ đề và có thể chơi ngẫu hứng được những bài hát phù hợp với nội dung. Những ca khúc được chơi bất ngờ có thể gợi lại cả một khoảng ký ức chung, tạo cảm xúc cho nhân vật khách mời. Nội dung – âm nhạc hòa quyện vào nhau tạo ra một cảm xúc lắng đọng – chiều sâu cho chương trình.

Chương trình gồm 3 phần chính: Gặp nhau là thanh xuân, Vết xước tuổi thanh xuân, Thanh xuân là cảm xúc, mỗi số chương trình sẽ mang chủ đề khác nhau. 'Quán thanh xuân' sẽ được phát sóng vào 20h40 chủ nhật tuần đầu tiên hàng tháng trên VTV1. Số đầu tiên được phát sóng vào ngày 6.1.2019 với chủ đề “Mùa chim làm tổ”. Dự kiến, Quán thanh xuân sẽ đi theo những chủ đề như: Radio & chiếc cassette, Những sân ga & những chuyến tàu, Ban nhạc cựu trào, Khu tập thể, Du học sinh Nga, Truyền hình thời đen trắng, Kịch Lưu Quang Vũ, Ký túc xá, Mối tình đầu…

Khách mời của chương trình sẽ là những gương mặt đặc biệt như vợ chồng nhà văn Chu Lai, vợ chồng giáo sư Lân Dũng,  vợ chồng nhạc sĩ Trương Quý Hải.... Họ sẽ mang đến câu chuyện về những dấu ấn trong cuộc đời mình như chuyện đám cưới, hôn nhân... Qua đó, thời thanh xuân của một thế hệ cũ sẽ được tưởng nhớ và tái hiện.


Việt Cường / TC Gia đình & Trẻ em


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.