Liveshow Anh Tú Violin “Một đời, Một kiếp yêu em” với những tuyệt phẩm Bolero

09:58:15 26/12/2017

Vào hồi 20h ngày 06/01/2018, tại Nhà hát Star Galaxy 87 Láng Hạ, Hà Nội, nghệ sỹ Violin Anh Tú sẽ tổ chức một chương trình nghệ thuật đặc biệt chưa từng có trên sân khấu Việt Nam với những màn trình diễn có một không hai: Violin - Cây đàn quý tộc Phương Tây sẽ tấu nên những tuyệt phẩm Bolero và những bản nhạc tình bất hủ Trung Hoa.Liveshow Anh Tú Violin – “Mối tình đầu – Forever” đã để lại ấn tượng mạnh

Anh Tú được đông đảo công chúng khán giả cả nước công nhận là: "Một nghệ sỹ Violin với một phong cách đậm chất lãng tử, phiêu du, không giống bất cứ phong cách nghệ sỹ Violin nào khác. Ở anh, cùng lúc có thể chơi rất nhiều thể loại với những sự phiêu lãng riêng biệt của từng phong cách từ cổ điển, đến bán cổ điển, lãng mạn và hiện đại như: Rock, Pop, Acoustic, Dance v.v...".

Cuối tháng 9/2017, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Liveshow Anh Tú Violin – Những bản tình ca lãng mạn Hàn Quốc “Mối tình đầu – Forever” đã gây ấn tượng mạnh đối với khán giả Việt Nam và Hàn Quốc. Sắp tới, ngày 06/01/2018, cây đàn Violin - Bà chúa nhạc cụ phương Tây sẽ biến mình thành người thường dân đàn cò trong Bolero Việt và những bản nhạc tình Trung Hoa sẽ được tái hiện lại trong tiếng đàn mê hoặc đầy ma mị của quái kiệt Violin Anh Tú.

Ai bảo Violin không chơi được Bolero, không chơi được nhạc vàng, không chơi được nhạc sến, quái kiệt Violin Anh Tú sẽ minh chứng điều đó qua các tác phẩm: Nửa vầng trăng, Biển tình, Đêm nằm mơ phố, Khoảnh khắc...  Những bản tình ca nhạc Hoa: Ánh trăng nói hộ lòng tôi, Tình đơn phương, Bến Thượng Hải, Uyên ương hồ điệp mộng, Xa vắng, Thần thoại, Tình xưa nghĩa cũ, Nữ nhi tình, 999 đóa hồng, Mưa trên cuộc tình...  Và đặc biệt, những bản Bolero: Con đường xưa em đi, Duyên phận, Sầu tím thiệp hồng...

Nghệ sĩ opera Việt Dung là tổng đạo diễn của chương trình

Tổng đạo diễn của chương trình: nghệ sĩ Việt Dung. Đạo diễn Âm nhạc: Anh Tú.

Anh Tú là nghệ sỹ Violin hàng đầu Việt Nam, và anh cũng là nghệ sỹ Violin duy nhất tại Việt Nam đã tổ chức trên 100 Liveshow, Minishow.

Anh Tú là nghệ sỹ Violin hàng đầu Việt Nam

Giới chuyên môn và truyền thông viết về Nghệ sỹ Violin Anh Tú:
“ Một Nghệ sỹ Violin với phong cách đậm chất lãng tử, phiêu du, không giống bất cứ nghệ sỹ Violin nào khác. Ở anh, cùng lúc có thể chơi rất nhiều thể loại với những sự phiêu lãng riêng biệt của từng phong cách:

Với Trữ tình: Tiếng đàn anh khi sâu lắng, khí réo rắt, du dương, khi trầm, khi bổng như quyện vào lòng người nghe những nỗi niềm thổn thức xuyến xao...

Với Pop, Ballad: Anh mang đến những tiếng đàn phiêu du đến bất ngờ, khi nhẹ nhàng, khi dồn dập, khi ngẫu hứng, khi đắm say...

Với Rock, Dance sôi động, mạnh mẽ: Anh lại mang tới cho khán giả những giây phút cuồng nhiệt đến cháy bỏng, khiến khán giả không thể lặng im ngồi nghe, mà cùng nhảy, cùng say với tiếng đàn đầy mê hoặc và bùng nổ của anh.

Với Classic: Tiếng đàn của anh đầy kỹ thuật hàn lâm, âm nhạc luôn khúc triết, mang phong cách một Nghệ sỹ Vĩ cầm chuyên nghiệp dòng nhạc bác học.

Khi cầm Cây đàn Vĩ cầm trên tay, cất lên những giai điệu tuyệt đẹp thì dường như, khoảng cách giữa cây đàn, anh và khán giả hoàn toàn là một, tất cả cùng hoà vào trong một không gian đầy đam mê”.

Sinh ra trong gia đình có nôi nghệ thuật truyền thống, Anh Tú được thừa hưởng năng khiếu cũng như lòng say mê âm nhạc, ngay từ nhỏ đã làm quen với cây đàn Violin. Bắt đầu học Violin từ năm 4 tuổi và đến năm 6 tuổi, chính thức theo học chính quy tại khoa Dây, Nhạc viện Hà Nội – nay là Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Trong suốt quá trình học tập, Anh Tú luôn được nhận học bổng của Nhà nước, Bộ, Trường và một số Chính phủ nước ngoài;

Năm 2000 sau các vòng thi, vượt qua nhiều nghệ sỹ cổ điển tên tuổi của Việt Nam và châu Á, Anh Tú được trực tiếp Hội đồng các Giáo sư, Nghệ sỹ Cổ điển hàng đầu Thế giới tuyển chọn và trở thành Nghệ sỹ trẻ tuổi nhất Việt Nam và châu Á tham gia Dàn nhạc trẻ châu Á gồm các nghệ sỹ xuất sắc nhất châu Á được tuyển chọn và đi biểu diễn tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Năm 2002 Anh Tú thi đỗ và được nhận học bổng toàn phần sang học tại Nhạc viện Tchaicốpxki – Nga. Năm 2008, Anh Tú thi đỗ và nhận được học bổng toàn phần sang Australia học Cao học chuyên ngành biểu diễn Violin. Năm 2008, Anh Tú trở thành Giảng viên Violin trẻ tuổi nhất của Khoa Dây, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Anh Tú đã biểu diễn nhiều Chương trình Hòa nhạc Giao hưởng lớn chào mừng các Lãnh đạo, Nguyên thủ Quốc gia các nước trên Thế giới; các Hội nghị Quốc tế, Khu vực v.v...

Với những hoạt động biểu diễn nổi bật, mang lại nhiều sự sáng tạo trong âm nhạc, hoà âm phối khí những bản nhạc cổ điển để kết hợp với nhạc nhẹ: Rock, Pop, Acoustic v.v... Anh Tú đã tạo một phong cách mới, đạt hiệu quả cao trong nghệ thuật và tạo được sự đón nhận nồng nhiệt từ đông đảo công chúng.

Anh Tú là nghệ sỹ Violin đầu tiên của Việt Nam thường xuyên tổ chức các Liveshow, Minishow và các Đêm nhạc lớn, nhỏ mang riêng những Giai điệu Violin. Anh Tú cùng Fan Club, thường xuyên tổ chức những hoạt động xã hội ý nghĩa: Quyên góp từ thiện đến với những hoàn cảnh đói nghèo, khó khăn cùng cực trên khắp cả nước, biểu diễn những Đêm nhạc kêu gọi nhân dân một lòng hướng về Tổ quốc, tổ chức những Đêm nhạc Violin dành tặng riêng các em sinh viên, học sinh nghèo vượt khó, tặng vé miễn phí cho những khán giả yêu âm nhạc có hoàn cảnh khó khăn, nghèo đói trong các Đêm nhạc Violin v.v...

Trong suốt hành trình biểu diễn, Nghệ sỹ Violin Anh Tú luôn cống hiến trọn vẹn Tâm – Trí – Lực với tất cả Chân – Thiện – Mỹ cho nền nghệ thuật nước nhà.


Việt Cường / TC Gia đình & Trẻ em


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.