“Liên hoan Múa quốc tế - 2017” sẽ diễn ra tại tỉnh Ninh Bình

15:20:02 14/09/2017

Từ 16-22/9/2017, “Liên hoan Múa quốc tế - 2017” sẽ diễn ra tại tỉnh Ninh Bình. Liên hoan do Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch) và Hội Nghệ sỹ Múa Việt Nam phối hợp tổ chức.

 Một tiết mục múa. Ảnh minh họa
 

Sẽ có 24 đơn vị tham gia Liên hoan gồm 15 đơn vị nghệ thuật quốc tế và 9 đơn vị nghệ thuật Việt Nam tham gia Liên hoan. Mỗi chương trình tham dự có thời lượng tối thiểu là 20 phút và tối đa không quá 40 phút.

Liên hoan là sự kiện văn hóa nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật giữa Việt Nam và các nước trên thế giới.

Liên hoan hội tụ các đơn vị biểu diễn nghệ thuật múa tiêu biểu của nhiều quốc gia là cơ hội để quảng bá hình ảnh đất nước, con người, văn hóa đặc sắc của đất nước Việt Nam. Qua đó, các nghệ sĩ Múa Việt Nam có điều kiện được tiếp cận, giao lưu, trao đổi, học hỏi những tinh hoa nghệ thuật Múa quốc tế. Đây cũng là dịp khán giả Việt Nam được tận hưởng giá trị nghệ thuật độc đáo của các quốc gia về tham dự Liên hoan.

Liên hoan còn là dịp để các nhà quản lý, lãnh đạo các đơn vị nghệ thuật có cơ sở khách quan nhìn nhận thực trạng nghệ thuật múa Việt Nam trong quá trình hội nhập hiện nay, từ đó có những giải pháp thúc đẩy sáng tạo để có những tác phẩm nghệ thuật múa đậm đà bản sắc dân tộc, mang hơi thở hiện đại hướng tới xây dựng nền nghệ thuật múa Việt Nam tiến tiến; nâng cao ý thức trân trọng những giá trị văn hóa, nghệ thuật dân tộc, góp phần phục vụ nhu cầu thưởng thức nghệ thuật ngày càng cao của nhân dân trong thời kỳ mới.
 

Danh sách Hội đồng Nghệ thuật Liên hoan.


Hội đồng Nghệ thuật Liên hoan gồm 6 nghệ sĩ, các nhà nghiên cứu nghệ thuật Múa tiêu biểu của một số nước trên thế giới và Việt Nam. Đại diện nước chủ nhà Việt Nam là Chủ tịch Hội đồng nghệ thuật của Liên hoan.

Trên cơ sở kết quả của Hội đồng Nghệ thuật Liên hoan, BTC sẽ trao Huy chương Vàng, Huy chương Bạc (không kèm theo tiền thưởng) cho các tiết mục có chất lượng nghệ thuật cao.

“Liên hoan Múa quốc tế - 2017” diễn ra buổi sáng bắt đầu vào hồi 9h00, buổi tối bắt đầu vào hồi 20h00 từ ngày 16- 22/9/2017 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Ninh Bình, thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình.


Thanh Tâm (GĐ&TE)


To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.