prev

Lễ hội “Sen trời Nam 2015”

10:47:46 25/06/2015

Sáng ngày 24/6/2015, tại TP.HCM, buổi họp báo giới thiệu chương trình Lễ hội “Sen tời Nam 2015” đã được diễn ra. Chương trình do Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng, Công ty CP TMDV & Đầu tư Lấp lánh (Sparkling) và UBND tỉnh Đồng Tháp phối hợp tổ chức.

Phối cảnh Lễ hội “Sen trời Nam 2015”.


Đây là lần đầu tiên - sen - một loài hoa được đề cử là quốc hoa của Việt Nam, được chọn làm chủ đề chính cho một lễ hội văn hóa nghệ thuật tại TP. HCM. Sen sẽ là nhân vật chính trong tất cả các hoạt động của chương trình, nhằm tôn vinh vẻ đẹp thuần khiết, mạnh mẽ của loài hoa “gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”, đồng thời, thông qua lễ hội, những nét văn hóa đậm đà bản sắc phương Nam cũng được giới thiệu đến khách tham quan.
 Một góc tiểu cảnh Lễ hội “Sen trời Nam 2015”.


Lễ hội “Sen trời Nam 2015” sẽ được khai mạc vào 18g00 ngày 26/6/2015 và kéo dài đến hết ngày 28/6/2015, tại khu vực Hồ Bán Nguyệt (khu đô thị Phú Mỹ Hưng, quận 7, TP. HCM), gồm 4 nội dung chính như sau:

- Phiên chợ Sen: với những quang gánh ôm ấp hình ảnh thôn quê hiền lành, chứa đựng

đầy đủ những thông tin về sen: sen trong cuộc sống đời thường, sen trong đời sống tinh thần, sen trong văn học nghệ thuật, sen trong y học…

- Bến Sen: tái hiện hình ảnh đất phương Nam xưa với bến sông, chòi lá; với những cô thôn nữ mộc mạc, duyên dáng trong chiếc áo bà ba; với những món ăn dân dã, đậm đà hương vị quê nhà được làm từ sen như: chạo sen, bánh tráng trộn ngó sen, củ sen chiên giòn, xôi sen, chè sen nhãn nhục, chè sen hoa cúc, trà sen thảo dược, rượu sen, hạt sen, kẹo sen…
 Những chén trà sen nghệ thuật được pha tại buổi họp báo.
 

- Đường Sen: với nhiều hoạt động nghệ thuật, vui chơi gắn liền với sen và văn hóa dân gian, như: vẽ áo dài sen, làm hoa sen vải - hoa sen giấy, làm quạt hoa sen, làm lồng đèn hoa sen, trình diễn thư pháp, thắt lá dừa, nặn tò he, bịt mắt đập trống, ô ăn quan, thảy vòng… hứa hẹn mang đến một không gian lễ hội ngập tràn màu sắc tuổi thơ và đậm đà bản sắc dân tộc.

- Quê Sen: là khu vực giới thiệu văn hóa Đồng Tháp - nơi được xem như quê hương, như thủ phủ của sen trên mảnh đất phương Nam. Với 10 gian hàng, Quê Sen sẽ mang đến cho khách tham quan các triển lãm văn hóa của các địa danh Gáo Giồng, Xẻo Quýt, sẽ giới thiệu các sản vật phong phú của miền quê Đồng Tháp như khăn rằn Long Khánh (dệt tại chỗ). Cũng tại Quê Sen, khách tham quan có thể vừa nhâm nhi ly trà sen đượm hương vừa thả hồn theo câu hát đàn ca tài tử.
 Ca sĩ Phi Nhung va Đăng Học - cậu bé vàng của thư pháo Việt.
 

Cùng với bốn nội dung trên, khu vực sân khấu chính sẽ trình diễn các tiết mục văn nghệ với sự tham gia của Đoàn nghệ thuật văn công Đồng Tháp cùng các nghệ sĩ nổi tiếng như Phi Nhung, Mỹ Hạnh, Đăng Nguyên, Bùi Caroon, diễn viên nhí múa ba lê Sen… Bên cạnh đó là cuộc thi pha trà sen nghệ thuật dành cho khách tham gia Lễ hội “Sen Trời Nam 2015” diễn ra vào tối 27/6/2015.

Đặc biệt, Lễ hội “Sen trời Nam 2015” sẽ là nơi lần đầu tiên Họa sĩ Trương Hán Minh, một trong 13 họa sĩ vẽ tranh thủy mặc đương đại của Thế giới, trưng bày các tác phẩm hội họa sen đặc sắc dành cho người thưởng ngoạn.
 Họa sĩ Trương Hán Minh, một trong 13 họa sĩ vẽ tranh thủy mặc đương đại của Thế giới trả lời báo chí.

(Theo BTC Sen trời Nam 2015)


Hồng Liên


Tags : lễ hội

 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.