Lần đầu tiên, gốm sứ Việt xác lập kỷ lục thế giới

14:43:15 16/10/2018

Lần đầu tiên, một sản phẩm gốm sứ của Việt Nam cùng lúc được vinh danh bằng việc xác lập Kỷ lục Quốc gia và Kỷ lục Thế giới: Gốm sứ NASON – Sản phẩm có tỷ lệ thạch anh cao nhất hiện nay (đạt trên 80%). Đồng thời, sản phẩm cũng vừa được cải tiến và nâng cao.Chiều 12/10, tại Hà Nội, Hội Kỷ lục Việt Nam phối hợp với Tạp chí điện tử Môi trường và Đô thị Việt Nam và Thương hiệu Gốm sứ Tâm linh NASON tổ chức buổi gặp mặt báo chí công bố thông tin, sản phẩm gốm sứ NASON của Việt Nam cùng lúc được vinh danh bằng việc xác lập kỷ lục quốc gia và kỷ lục thế giới.

Hội Kỷ lục Việt Nam trao chứng nhận Xác lập kỷ lục cho Doanh nhân Lê Duy Hảo – Người sáng lập Thương hiệu Gốm sứ tâm linh NASON.

Từ thời xa xưa, Thạch anh đã được coi là một thứ đá màu nhiệm, được gọi là băng tinh, không tan thành nước, trông trong suốt như pha lê, có một đặc tính đáng chú ý là bao giờ cũng mát lạnh khi ta cầm lên tay. Chúng thuộc loại đá bán quý, rất cứng (chỉ sau kim cương). Đặc tính của thạch anh là đá thiên nhiên có dương khí rất mạnh, vì trải qua hàng triệu năm hình thành, đá thạch anh thu hút năng lượng dương cực mạnh, có thể đem đến sự may mắn trong cuộc sống và công việc, chống lại sự ảnh hưởng của năng lượng xấu. Khoa học cũng đo được những dao động riêng của thạch anh rất lớn nên thường dùng thạch anh trong công nghiệp vũ trụ, công nghệ đo lường...

Lần đầu tiên trên thế giới, đã có một người Việt Nam sản xuất thành công loại gốm sứ với hàm lượng thạch anh đạt tới 82,48%. Đó chính là CCB, Thạc sĩ, Doanh nhân Lê Duy Hảo – Người sáng lập thương hiệu gốm sứ Tâm linh NASON. Với qui trình sản xuất niêm mật tinh chuyên tại vùng địa linh Đất Tổ Vua Hùng; bằng nguyện lực tạo ra dòng sản phẩm mới, khác biệt và tốt nhất đến với người dùng trong nước và xuất khẩu… NASON không chỉ là thương hiệu của một dòng gốm sứ Tâm linh độc đáo, lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam, mà còn là sản phẩm được kết tinh từ trên 80% là ngọc thạch anh (Sio2) và hầu hết được bọc vàng nguyên chất được nhập khẩu từ châu Âu!

Với nhiều nhóm sản phẩm và màu sắc phong phú như: Chàm kim, bạch kim, ngọc kim và phủ kín vàng kim... được vẽ thủ công bằng vàng thật của châu Âu theo qui trình dung hóa ngưng kim vàng chìm trong men sứ… Gốm sứ Tâm linh NASON được sản xuất bằng nhiệt luyện cao. Nhìn dưới góc độ tâm linh, chúng đều được“Hỏa biến” với sự rung động huyền thuật của “Thần Lửa”… Bởi thế, đã tạo nên những sắc màu và độ cảm ứng khác nhau, mà không cần dùng bột màu, nhưng vẫn nhiều màu sắc trong cùng một lò nung luyện.

Thạc sĩ, Doanh nhân Lê Duy Hảo cho biết: Sản phẩm NASON chủ yếu là ngọc thạch anh bọc vàng, nên vừa sang vừa quí. Chúng có hàm lượng thạch anh cao, nên có tác dụng cân bằng năng lượng, kích thích các hệ thần kinh giao cảm, giúp người sử dụng có thể nhận được nhiều cảm ứng thiên... Bộ đồ ăn uống của NASON có tác dụng chống ôi thiu thực phẩm, không cần dùng dầu rửa bát đĩa vẫn sạch tinh và rất khó xước men với độ bền cơ học cao.

Các sản phẩm của NASON đã được Tổng cục Đo lường Chất lượng Việt Nam xác định là không có bất cứ độc tố gây hại nào như; Chì – Cadimi… Khi đưa sang Viện Khoa học Địa chất Việt Nam nghiền nát và xét nghiệm, kết quả cho thấy chất liệu tạo nên sản phẩm gốm sứ NASON có tới 82,48% là thạch anh (Sio2).

Hiện nay gốm sứ Tâm linh NASON đã trở thành thương hiệu rất nổi tiếng được nhiều người biết đến. Riêng đối với doanh nhân Lê Duy Hảo, một người luôn luôn suy nghĩ là phải làm được việc gì đó cho quê hương đất nước, cho nên sau khi thành công anh thường xuyên làm những việc vô cùng ý nghĩa và đáng trân trọng như việc thường xuyên trao quà từ thiện cho những nơi đồng bào gặp khó khăn lũ lụt, và trao quà từ thiện cho các tỉnh phía Bắc, đặc biệt là tỉnh Hà Giang, nơi mà anh đã coi nó như là quê hương thứ hai của mình. Góp một phần bé nhỏ của mình để đóng góp cho quê hương, cho đất nước như doanh nhân Lê Duy Hảo rất đáng được trân trọng.


Hiếu Minh / TC Gia đình & Trẻ em


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.