“Khởi nghiệp công nghệ” - Nơi gieo hạt ước mơ

16:53:28 01/08/2019

Cuộc thi Khởi nghiệp công nghệ với 3 vòng thi, các đội chơi sẽ hướng tới khẳng định bản thân, được nói lên những đóng góp của mình cho xã hội bằng các ứng dụng, các giải pháp công nghệ tiện dụng và hữu ích, đồng thời cũng là nơi gieo hạt ước mơ, ý tưởng và cảm hứng cho cả các đội chơi cùng khán giả truyền hình.Với sứ mệnh "Cổ vũ khát vọng Việt Nam", đây là lần đầu tiên có một cuộc thi trên truyền hình dành riêng cho ứng dụng trên điện thoại di động với tên gọi Khởi nghiệp công nghệ, phát sóng 12h00, thứ Bảy hàng tuần trên kênh VTV3, bắt đầu từ 3/8/2019.   

Các đội tham gia cuộc thi 

Nhà báo Tạ Bích Loan, Trưởng Ban Sản xuất các chương trình giải trí Đài truyền hình Việt Nam (VTV3) cho biết, Khởi nghiệp công nghệ là định dạng chương trình hoàn toàn “Make in Việt Nam”, mang đến cái nhìn mới mẻ, dễ hiểu về ý tưởng của các ứng dụng, về những nhà lập trình ứng dụng, về cách thức tạo lập và điều hành hoạt động của một dự án công nghệ.

Khách mời có các nghệ sĩ nổi tiếng và nhà báo

"Tôi cho rằng cái gì khó thì càng kích thích chúng ta theo đuổi và muốn chinh phục. Khi đạt được phần thưởng sẽ tạo sự thú vị và ý nghĩa hơn đối với các startup trong chương trình Khởi nghiệp công nghệ. Có rất nhiều ý tưởng đã và đang được các bạn trẻ từng bước hiện thực hóa trong cuộc sống. Để làm được điều đó quả là không dễ nhưng các bạn trẻ vẫn luôn tự tin với lòng đầy nhiệt huyết. Vì vậy, tôi tin rằng khi được chương trình tiếp sức, những bạn trẻ ấy sẽ càng có cơ hội phát triển. Đây cũng là cơ hội tuyệt vời cho Việt Nam khi tạo ra những giá trị mới cho đất nước", Nhà báo Tạ Bích Loan nói.

Tham gia Khởi nghiệp công nghệ, các nhà sáng lập ứng dụng di động mang tới nhiều sản phẩm sáng tạo, độc đáo: Thế giới thợ - cung cấp những người thợ lành nghề để sửa chữa mọi hỏng hóc trong gia đình hay công trình; Manmo – khai thác phân khúc nhà trọ, nhà nghỉ cho khách có nhu cầu lưu trú với mức giá tốt và linh động; iMotor – minh bạch hóa những thông tin kỹ thuật về xe máy, ô tô để chủ xe chủ động chăm sóc, sửa chữa xế yêu; Telepro – cung cấp giải pháp bán hàng qua điện thoại một cách văn minh, hiệu quả cho các doanh nghiệp, đồng thời tạo ra công ăn việc làm cho nhiều người, đặc biệt là chị em phụ nữ đang thời kỳ thai sản, các bạn sinh viên, các đối tượng cần được ưu tiên như người khuyết tật…

Hội đồng Tư vấn của chương trình gồm các chuyên gia, cố vấn uy tín, giàu kinh nghiệm ở nhiều lĩnh vực, có tầm nhìn, am hiểu thị trường, mang tới những nhận định chuyên sâu và định hướng chiến lược để nâng tầm các dự án công nghệ.

Thể thức thi đấu: Vòng 1: 8 tập; mỗi tập có 3 đội dự thi. Hội đồng Tư vấn đưa ra nhận định về mặt chuyên môn để định hướng người dùng một cách khách quan. Khách mời truyền thông, báo chí và nghệ sĩ bày tỏ cảm nhận chủ quan với tư cách người sử dụng. 100 khán giả quyền lực ở nhiều lứa tuổi, nghề nghiệp - đại diện cho nhóm những người sử dụng ứng dụng công nghệ - trực tiếp trải nghiệm apps tại trường quay và đưa ra quyết định có lựa chọn apps đó hay không. Tỷ lệ khán giả lựa chọn tải apps càng cao, cơ hội đi tiếp vào vòng trong của đội chơi càng lớn. Đội chơi đặt cược dựa trên các thông số dữ liệu có được từ cuộc chơi. Phần chơi này thể hiện khả năng tiên liệu thị trường của các nhà sáng lập apps.

Kết thúc vòng 1, 12 trên tổng số 24 đội chơi sẽ đi tiếp vào vòng trong, bao gồm 8 ứng dụng chiến thắng từ mỗi cuộc thi đấu, 4 ứng dụng do Hội đồng Tư vấn lựa chọn.

Vòng 2: 6 tập với 12 ứng dụng vào vòng 2 sẽ trải qua 2 phần thi: phần 1: Nâng cấp ứng dụng (theo đầu bài của Hội đồng Tư vấn từ vòng 1). Phần 2: Các tác giả bước vào phòng tình huống (dạng tiểu phẩm được xây dựng dựa trên tính năng cũng như những phản hồi của khán giả). Kết thúc vòng 2, ba đội có số điểm cao nhất và 1 sản phẩm do Hội đồng Tư vấn lựa chọn được vào Chung kết.

Vòng 3: Chung kết – truyền hình trực tiếp với sự tương tác của chính khán giả truyền hình và có sự tham gia của các nhà đầu tư…

Ban Tổ chức dự định sẽ trao giải nhất trị giá 200 triệu đồng cho đội chơi có sản phẩm ứng dụng tốt nhất.


Việt Cường / TC Gia đình & Trẻ em


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.