Hội chợ trao đổi sách Mọt 2018 - Đổi sách, trao yêu thương

10:41:59 25/11/2018

Trong 2 ngày 24 & 25/11/2018, tại rạp Công nhân (số 42 Tràng Tiền, Hà Nội), Hội chợ trao đổi sách Mọt 2018: “Mẩu chuyện cũ” với mục đích thiện nguyện do dự án The 1% Fund (thành lập bởi các học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam) tổ chức đã thu hút được sự chú 
Nội dung chính của chương trình là hoạt động trao đổi sách và ủng hộ quỹ từ thiện trong không gian “Mẩu chuyện cũ” được trang trí bằng những chi tiết đầy hoài niệm, gợi nhớ về những ngày xưa cũ trong tiết trời đông Hà Nội với điểm nhấn là những bức hình bên trang sách. Đến dự hội chợ, độc giả có thể mang theo những cuốn sách mình không còn sử dụng cộng thêm 10.000 đồng để đổi lấy những cuốn sách được bày tại các gian hàng. Với hàng loạt đầu sách phong phú, đa dạng “tự cổ chí kim” cộng với sự thân thiện, nhiệt tình của các thành viên đến từ Ban tổ chức thì việc tham gia Mọt 2018 là một trải nghiệm thú vị, có ý nghĩa nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc đọc sách và lan toả cảm hứng đọc đến cộng đồng.
 
 
Ngoài trao đổi sách, độc giả có thể tham gia vào những trò chơi thú vị nhưng không kém phần gay cấn như giải mật mã, vòng quay may mắn, nghe nhạc đoán tên bài hát với phần thưởng  hấp dẫn. Trước khi rời khỏi chương trình, các nhà hảo tâm có thể gửi gắm yêu thương qua cây điều ước. Bằng việc gửi lời chúc cùng sự giúp đỡ, thông điệp về tấm lòng yêu thương, sự sẻ chia và hi vọng vào một tương lai tốt đẹp hơn sẽ được gửi đến các bệnh nhi. Trong bối cảnh cuộc sống nhiều lo toan với nhịp độ hối hả thì việc lắng lòng bên trang sách và dành tình cảm cho những mảnh đời bất hạnh là hạnh phúc bình dị mỗi chúng ta đang tìm kiếm. Để có được một chương trình mang ý nghĩa nhân văn.sự nỗ lực, sáng tạo của các bạn trẻ trong dự án The 1% Fund là đáng khích lệ, động viên. Dù còn đang ngồi trên ghế nhà trường nhưng các bạn đã có niềm đam mê với sách và những ước mơ cao đẹp, nghĩa cử hướng thiện nhận được sự hưởng ứng mà đồng hành là sự giúp đỡ từ các nhà tài trợ: nhà xuất bản Kim Đồng, nhà xuất bản First News, Excel, Gấu Uniform, Bánh mì Phố, IvyPrep, Soya Garden, House of Cha.
 
 
Hội chợ là sự kiện thường niên với mong muốn đóng góp khả năng giải quyết các vấn đề của cộng đồng cũng như thể hiện thái độ sống tích cực, có trách nhiệm của các bạn trẻ với những mảnh đời khó khăn. Chương trình Mọt 2018 với chủ đề “Mẩu chuyện cũ” được tổ chức để gây quỹ xây Thư viện cho những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn hiện đang điều trị tại khoa nhi, bệnh viện Huyết học Trung ương.
 
 
 
 
 
 

 


Nguyễn Phú Hoàng Nam/GĐ&TE


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.