“Học STEM kiểu Mỹ tại nhà” cùng tác giả Hong Dinh

21:07:01 12/06/2019

Sáng Chủ nhật ngày 16/6, buổi giao lưu “Học STEM kiểu Mỹ tại nhà” cùng Hong Dinh - tác giả của cuốn sách “Học kiểu Mỹ tại nhà” sẽ diễn ra tại Nhã Nam Books N’ Coffee, Số 3 Nguyễn Quý Đức, Hà Nội. Buổi giao lưu là dịp để chia sẻ những phương pháp dạy và học hiệu quả, cả ở nhà và ở trường mà tác giả đã tổng hợp qua nhiều năm tiếp xúc với nhiều lứa học sinh và phụ huynh ở Hoa Kỳ, nhằm giúp thầy cô và cha mẹ dễ dàng đồng hành cùng con trên chặng đường tiếp thu tri thức. 
“Học kiểu Mỹ tại nhà” lấy cơ sở từ những bài viết của tác giả Hong Dinh trên trang Facebook cùng tên, vốn được chị lập ra để chia sẻ với các cha mẹ Việt phương pháp giáo dục con trẻ, tạo nên một kênh tham khảo về việc dạy con tại nhà, chỉ cần có máy tính và Internet, nhưng không chỉ có vậy, cuốn sách còn tập hợp, sắp xếp những thông tin giáo dục, những kinh nghiệm đứng lớp thực tiễn chị có được một cách khoa học, rõ ràng và dễ áp dụng hơn.
 
Với cái nhìn tương đối tổng quan về phương pháp dạy và học hiệu quả, cả ở nhà và ở trường của một giáo viên tiểu học nhiều năm kinh nghiệm ở Hoa Kỳ, tiếp xúc với nhiều lứa học sinh và phụ huynh thuộc nhiều nền văn hóa khác nhau, đồng thời hiểu rõ những ưu điểm của nền giáo dục Mỹ – “điển hình cho nền giáo dục tân tiến với những trào lưu hiện đại, cập nhật, tính thực tiễn cao, chú trọng kỹ năng, bồi đắp các nền tảng “cứng”, một nền giáo dục luôn cố gắng đảm bảo tối đa sự an toàn và sự phát triển theo nhu cầu, khả năng của từng cá nhân mỗi học sinh, khuyến khích tính tự lập, sáng tạo, cởi mở hơn, dám nghĩ khác, làm khác”, tác giả Hong Dinh đã chia sẻ, cung cấp cho độc giả của mình nhiều thông tin giáo dục mới mẻ, bổ ích.
 

 
Các nội dung được chị chia sẻ trong cuốn sách là: 
- Tổng quan về trường học và giáo dục tại Mỹ
 
- Hướng dẫn lịch học cùng con tại nhà
 
- Giới thiệu sâu về các môn Ngữ văn, Toán, Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội và nhân văn, các môn phụ và các kỹ năng ở Mỹ
 
- Hướng dẫn cách tương tác phù hợp với con
 
- Danh mục hàng trăm cuốn sách hay theo độ tuổi
 
- Danh mục hàng trăm website và app học tập miễn phí
 
Mỗi chủ đề đều được giải thích cặn kẽ bởi chuyên môn của một nhà làm giáo dục kèm những ví dụ minh họa sinh động cùng nguồn tài liệu dồi dào, chứa đựng trong đó là biết bao tình yêu, nhiệt huyết của một người hết lòng vì sự nghiệp ươm mầm tương lai.

Tác giả Hong Dinh chia sẻ: “Cuốn sách này ra đời xuất phát từ tâm huyết và công sức của tôi – một nhà giáo đồng thời là một người mẹ hết lòng vì con em mình. Trong suy nghĩ của tôi, bố mẹ đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc định hướng và đồng hành cùng con, dù học ở bất cứ đâu và theo phương pháp nào.

Tác giả Hong Dinh hy vọng, với những chia sẻ của mình, Học kiểu nhà tại Mỹ sẽ truyền cảm hứng, định hướng, giải đáp thắc mắc và thay đổi quan niệm của nhiều bậc làm cha làm mẹ về nhiều lĩnh vực tương tác với con đồng thời cũng khích lệ, phát huy tiềm năng nơi con trẻ, hướng dẫn trẻ vươn lên so với chính mình, bộc lộ điểm xuất sắc của mình ở mọi phương diện chứ không chỉ ở điểm số.
Tác giả Hong Dinh tên thật là Đinh Thu Hồng. Chị là Thạc sĩ Giáo dục (MEd), chuyên ngành Tiếng Anh như Ngôn ngữ thứ 2 (English as Second Language - ESL), hiện đang định cư và làm giáo viên tiểu học tại Mỹ. Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động cùng tâm huyết với ngành Giáo dục, Hong Dinh đã tham gia nhiều hội thảo, chương trình tập huấn về giáo dục trong vai trò diễn giả tại Việt Nam và Mỹ cùng nhiều đóng góp nổi bật khác như:

- 6/2018-11/2018: Tư vấn, thiết kế chương trình Tiếng Anh tiểu học (Young Learner Program), trung tâm ESL Language Link, Hà Nội.

- 1/2019: Tư vấn chương trình Toán lớp 2 cho ứng dụng Monkey Math, công ty Early Start.

- Từ tháng 4/2016 đến nay: Sáng lập và quản trị trang Facebook “Học kiểu Mỹ tại nhà”.

- Điều hành, phụ trách mảng giáo dục, nhóm Facebook Gia đình Việt ở Mỹ với hơn 10.000 thành viên.

 


Phương Anh/GĐ&TE


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.