Gần 1.000 VĐV tham dự Giải vô địch Taekwondo các lứa tuổi trẻ toàn quốc – CJ 2019

15:22:34 19/06/2019

Giải các lứa tuổi trẻ toàn quốc là sân chơi quan trọng thường niên của taekwondo Việt Nam. Giải Vô địch Taekwondo các lứa tuổi trẻ toàn quốc 2019 sẽ diễn ra từ ngày 7- 13/7 tại Lào Cai, với sự tham gia của gần 1.000 vận động viên (VĐV) đến từ 50 tỉnh, thành, ngành trên cả nước.Giải vô địch Taekwondo các lứa tuổi trẻ toàn quốc – CJ năm 2019 sẽ được áp dụng hệ thống camera giám sát, hệ thống giáp thi đấu điện tử KP&P. VTVCab sẽ truyền hình trực tiếp các ngày thi đấu của “Giải Vô địch Taekwondo các lứa tuổi trẻ toàn quốc”.

 

Các nội dung thi đấu bao gồm 2 nội dung thi đấu đối kháng và thi đấu quyền. Trong đó, thi đấu đối kháng gồm đối kháng cá nhân theo 4 lứa tuổi: dưới 12 tuổi; từ 12-14 tuổi; từ 15-17 tuổi; từ 18 -20 tuổi và thi đấu đối kháng đồng đội 3 lứa tuổi: từ 12-14 tuổi; từ 15-17 tuổi; từ 18-20 tuổi. Nội dung thi đấu quyền sẽ gồm quyền tiêu chuẩn và quyền sáng tạo (phối hợp với nhạc).

Đây là giải đấu phối hợp giữa Liên đoàn Taekwondo Việt Nam (VTF) và Tập đoàn CJ trong 3 năm liên tiếp 2019, 2020 và 2021.

Tại buổi gặp mặt báo chí giới thiệu Giải vô địch Taekwondo các lứa tuổi trẻ toàn quốc – CJ, chuyên gia đội tuyển Taekwondo Việt Nam – ông Kim Kil Tae cho biết, ông muốn noi gương HLV Park Hang Seo để mang về thành công cho Taekwondo Việt Nam, như những gì mà HLV Park Hang Seo đã làm được cho bóng đá Việt Nam.Kí kết hợp tác giữa VTF và CJ

Phát biểu tại buổi lễ, bà Lê Thị Hoàng Yến, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục thể dục thể thao (TDTT) bày tỏ sự kỳ vọng thông qua sự thành công của giải đấu không chỉ giúp nâng tầm Taekwondo Việt Nam, tuyển chọn những VĐV mới cho đội tuyển quốc gia, mà còn giúp cho tình hữu nghị giữa Việt Nam và Hàn Quốc bền chặt hơn.

"Chúc các em tuyển thủ của chúng ta có được thành công tại đấu trường SEA Games và vòng loại Olympic, hy vọng các em sẽ tích cực tập luyện và thành công như hai bộ môn Bóng đá và Bắn súng với sự dẫn dắt, giúp đỡ của HLV Hàn Quốc"- bà Lê Thị Hoàng Yến bày tỏ.

Taekwondo được xem là môn "quốc võ" của Hàn Quốc và được Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) công nhận là một trong những môn thể thao trong hệ thống thi đấu chính thức của Thế vận hội mùa hè (Olympic) kể từ Olympic năm 2000 tại Australia. Tính đến thời điểm hiện tại, Taekwondo đã có mặt trên 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trong đó có Việt Nam.

Các VĐV đội tuyển Taekwondo Việt Nam

Tại Việt Nam, Liên đoàn Taekwondo Việt Nam (VTF) được thành lập vào năm 1996. Ba giải đấu quốc gia thường niên hiện nay của taekwondo Việt Nam là giải vô địch toàn quốc, giải các CLB toàn quốc và giải vô địch các lứa tuổi trẻ toàn quốc. Trong đó, giải vô địch các lứa tuổi trẻ toàn quốc đã có sự phát triển rất nhanh trong thời gian qua với số lượng hàng ngàn VĐV thuộc hơn 40 đơn vị (tỉnh, thành, ngành) thi đấu tại mỗi kỳ giải, trở thành nguồn nhân lực vô cùng hùng hậu cho phong trào Taekwondo cả nước.

Thông qua giải đấu, chúng ta sẽ được chứng kiến những màn trình diễn kỹ thuật tuyệt vời với chất lượng đỉnh cao của Taekwondo, đồng thời tuyển chọn sàng lọc lực lượng VĐV tốt nhất kế cận đội tuyển Quốc gia. 


Bảo Ngọc / TC Gia đình & Trẻ em


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.