Đỗ Hà Anh: Yêu thương gia đình mới bằng cả trái tim

10:08:03 10/08/2018

Thu hút bởi lối diễn xuất tự nhiên, tinh tế, Đỗ Hà Anh là gương mặt nổi tiếng trên truyền hình từ ngày còn nhỏ, khi em vào vai bé Linh trong phim truyền hình "Chàng trai đa cảm". Sau đó là nhiều phim khác như: "Nhà có nhiều cửa sổ"; "Lập trình trái tim", “Bánh đúc có xương”... Diễn viên nhí “đắt sô” ngày nào giờ đang học năm cuối Trường Đại học Luật và vừa lên xe hoa ở tuổi 21. 
Muốn góp một phần nhỏ bé của mình cho các hoạt động của trường
 
Thấy Hà Anh rất tích cực tham gia các hoạt động đoàn thể ở Trường Đại học Luật Hà Nội. Em không sợ mất thời gian hay sao?
 
Ở Trường Đại học Luật Hà Nội, em đang đảm nhận vị trí Phó Chủ tịch Hội sinh viên Trường. Em nghĩ mình còn là sinh viên thì nên tham gia các hoạt động đoàn thể, vừa là để có những kỷ niệm tuổi trẻ, đồng thời cũng muốn góp một phần nhỏ bé của mình cho các hoạt động của ngôi trường mà mình theo học.

Là cựu học sinh chuyên văn của Trường Amsterdam danh giá, Hà Anh vừa rồi được mời về Trường chấm vòng thi tài năng. Em nhận xét thế nào về bước tiến của học sinh Trường Amsterdam về tư duy và sự thích ứng với thời đại mới?
 
Hồi còn học ở Amsterdam thì em không đăng ký thi Đại sứ Ams, chỉ ở hậu trường cổ vũ các bạn và tham gia vào các hoạt động của khối chuyên Văn. Sau mấy năm tốt nghiệp, được quay về trường để chấm thi vòng tài năng của cuộc thi Đại sứ Ams, em rất vui và cũng rất tự hào vì các em Amsers bây giờ ngày càng tài năng và sáng tạo hơn. 
 
Yêu Hà Nội với những nét văn hóa đặc trưng của Thủ đô 

Hà Anh được đi đến nhiều vùng miền của đất nước, vùng đất nào gây ấn tượng với em nhất, vì ẩm thực ngon hay vì đặc trưng văn hóa vùng miền?
 
Trong những nơi từng đến, du lịch hay làm việc, cuối cùng thì em vẫn ấn tượng và yêu Hà Nội nhất, là quê hương, là nơi chôn rau cắt rốn, là nơi nuôi em lớn khôn. Em yêu Hà Nội vừa bình yên cũng vừa nhộn nhịp, yêu cả những món ăn thức uống và những nét văn hóa đặc trưng của Thủ đô.
 
Yêu thương gia đình mới bằng cả trái tim
 
Mới lên xe hoa, Hà Anh thấy cuộc sống thay đổi nhiều không, khi em vẫn đang học năm cuối của đại học?
 
Khi cuộc đời bước sang một giai đoạn mới, một bước ngoặt mới thì tất nhiên ai cũng sẽ có những sự thay đổi, những bỡ ngỡ nhất định. Nhưng em tự thấy bản thân là người cân bằng và thích nghi khá tốt, nên em cũng cố gắng và tin rằng mình sẽ hoàn thành được cả việc nhà và việc học.
 
Mẹ của Hà Anh là giáo viên, nên con gái học rất giỏi và ngoan, trước khi lên xe hoa, mẹ dặn dò điều gì khiến em nhớ nhất?
 
Mẹ em và cả cô Diệu Hương (đóng cùng em trong phim “Bánh đúc có xương”) đều nói với em một câu là "Hãy sống thật với chính mình, và yêu thương gia đình mới của con bằng cả trái tim".
 

 Đỗ Hà Anh trong ngày cưới. Ảnh: NVCC
 
Yêu thích nữ công gia chánh
 
Hà Anh có phải rất thích tự tay nấu những món ăn ngon học hỏi được từ các vùng miền cho gia đình thưởng thức không?
 
Em tự nhận là còn trẻ, còn chưa được chăm chỉ lắm, nên cũng chỉ thi thoảng nấu được một vài món ăn đơn giản cho bữa cơm gia đình ấm cúng thôi. Một số món ăn đặc trưng của những nơi em từng đến và có ấn tượng thì em cũng sẽ ghi nhớ hương vị, sau đó lên mạng học cách làm và nấu cho cả nhà đổi vị.
 
Nếu tự chấm điểm thì Hà Anh cho mình mấy điểm trong chế biến món ăn? Trên facebook, những món ăn Hà Anh trình bày trông rất đẹp mắt, gia đình ăn khen chê thế nào?
 
Em không dám tự chấm điểm vì tự thấy mình mới chỉ chập chững những bước đầu của công việc bếp núc. Mọi người trong gia đình cũng động viên em rất nhiều, đồng thời cũng góp ý thẳng thắn mỗi khi có món ăn chưa được ngon.
 
Vì sao Hà Anh bận học hành, tham gia các hoạt động xã hội, nhưng vẫn dành thời gian cho nữ công gia chánh? Ngoài nấu ăn, Hà Anh còn thích làm những việc nữ công nào?
Em nghĩ là cuộc sống thì cần có sự cân bằng, nên em tự sắp xếp thời gian để có thể cân bằng mọi việc trong cuộc sống. Nữ công gia chánh là thiên chức của người phụ nữ, với em cũng là một thú vui hàng ngày. Em thích thêu, đan và thi thoảng có làm bánh.
 
Phim ảnh là một cái duyên

Mẹ Hà Anh là giáo viên, và Hà Anh cũng ấp ủ dự định làm giáo viên dạy Văn, giờ em còn mơ ước đó không?
 
Em cảm thấy mình không thực sự phù hợp với nghề nhà giáo nên đã quyết định vào Trường Đại học Luật thay vì Đại học Sư phạm từ khi tốt nghiệp cấp 3. 

Dự định của Hà Anh trong thời gian tới là gì?
 
Dự định sắp tới của em là tốt nghiệp đại học và tiếp tục hoàn thiện bản thân, vun vén gia đình.
 
Hà Anh có dự định sớm quay lại với phim truyền hình không? Em có nhận lời khi tiếp tục vào vai diễn đanh đá, sắc sảo, hay sẽ lội ngược dòng?
 
Với em, phim ảnh là một cái duyên, nên mọi sự em đều nghĩ là cứ tùy duyên số. Còn về kiểu nhân vật thì em không biết trước được, trong những phim em tham gia thì số lượng vai đanh đá và vai hiền lành cũng khá cân bằng đấy chứ ạ. 
 
Chúc Hà Anh thành công và hạnh phúc.
 
Đỗ Hà Anh và chồng. Ảnh: NVCC
 

 


Hồng Nga/GĐTE


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.